Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Token DeFi mới nhất của Ethereum vừa được tung ra và tăng 2,000% so với giá hạt giống

0

Trong khi Bitcoin và ETH đã tiếp tục trì trệ thì rõ ràng cơn sốt tài chính phi tập trung (DeFi) vẫn tốt. Trong 1 ngày, 2 token trong phân khúc này đã ra mắt. Một token tăng cao hơn 1,000% so với giá gốc và loại còn lại tăng khoảng 5,000% trong một ngày.

DeFi

Token DeFi Ethereum mới tăng vọt <

Vào ngày 18/7, sau nhiều tuần chờ đợi, dự án DeFi mới mStable cuối cùng đã phát hành token Meta (MTA). Nói ngắn gọn, Meta là token quản trị sẽ phân cấp hoàn toàn giao thức dựa trên Ethereum, tạo điều kiện cho các giao dịch hoán đổi stablecoin với chênh lệch giá thấp và mang lại cơ hội thúc đẩy sự quan tâm đến stablecoin.

Theo nhà nghiên cứu Ryan Watkins của Messari, quá trình phát hành token công khai được thực hiện thông qua quy trình mới có tên là “IDO” đã mang lại lợi nhuận vô cùng lớn cho một số người. IDO là dịch vụ sàn giao dịch phi tập trung. Vào thời điểm ra mắt Meta, một người dùng Ethereum đang cố gắng thao túng sổ lệnh để thay đổi thực trạng.

Giao dịch ở mức giá 2.4 đô la chỉ vài phút sau khi được phát hành, MTA ngay lập tức thu về cho các nhà đầu tư mStable ban đầu hơn 1,000% lợi nhuận nếu họ bán. Và với mức giá hiện tại là 3.64 đô la, altcoin dựa trên Ethereum cao hơn 2,200% so với giá mà nó đã được mua trong vòng hạt giống của mStable.

Three Arbow Capital, quỹ đầu tư tiền điện tử nổi bật có trụ sở tại Singapore, là một trong những nhà đầu tư thuộc vòng hạt giống đó.

Trong cơn sốt tương tự, yearn.finance, là giao thức DeFi đa diện tồn tại khá bí ẩn đã tung ra token gốc YFI cùng ngày. Trong một bài đăng trên Medium, nhóm chủ quản dự án dựa trên Ethereum đã viết:

“Chúng tôi đã phát hành YFI, token được cung cấp với giá trị hoàn toàn bằng 0. Chúng tôi lặp lại, nó có 0 giá trị tài chính. Không có pre-mine, không có bán, không thể mua nó, sẽ không có trên Uniswap, không có đấu giá. Chúng tôi không có bất kỳ hoạt động nào trong số đó”.

Đây dường như là một thủ đoạn.

Ở mức cao vào ngày 18/7, YFI có giá 2,250 đô la, cao hơn 7,000% so với mức thấp hàng ngày là 31 đô la.

Tâm lý chống lại DeFi hoành hành<

Lãi suất và lợi nhuận ngày càng cao của không gian DeFi đã khiến một số người nghi ngờ về chỉ số cơ bản của nó. Cá voi Bitcoin ‘Joe007’ từng thực hiện hàng chục triệu giao dịch tiền điện tử trên Bitfinex nói rằng DeFi là kế hoạch “Ponzi/HYIP tập trung sử dụng các bẫy ‘crypto’ ngẫu nhiên để dụ dump tiền”.

Điều này có liên quan đến bình luận từ tài khoản Twitter của DeFi đang hỏi về ‘viên đá quý DeFi tiềm ẩn’ tiếp theo theo cách gợi nhớ đến bùng nổ ICO 2017 và 2018. Các cá nhân chủ yếu tập trung vào Bitcoin đã đưa ra những nhận xét tương tự như ‘DeFi là Wall Street 2.0’.

Các bạn có thể xem giá MTA, YFI tại đây.

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.