Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các token ERC20 chiếm 60% giá trị vốn hóa thị trường Ethereum, chạm ngưỡng 13 tỷ đô

0

0

Giá trị thị trường kết hợp của tất cả các token Ethereum hiện đã tăng lên 12.8 tỷ đô, tăng từ 11 tỷ đô trong tháng 8, theo số liệu từ Santiment.

ethereum tri hoan hard fork

Trước đó, các token chỉ chiếm 40% vốn hóa thị trường của Ethereum, nhưng hiện chúng đã chiếm 61% tổng giá trị vốn hóa 21 tỷ đô của Ethereum.

Các token đề xuất đã đạt được mức tăng lớn hơn ETH, ít nhất là trong hai tháng qua, khi một số trong số đó hiện đang tăng đột biến, trong khi Ethereum vẫn tương đối ổn định ở mức $ 200.

Token ERC20 chiem 60 phan tram von hoa ETH2

Các token ERC20 hàng đầu xét theo vốn hóa thị trường, tháng 10/2018.

Một số yếu kém trong ETH có thể là do việc xả bán ICO. Có khoảng 130,000 ETH đã được xả bán trong 30 ngày qua, trị giá khoảng 26 triệu đô, theo dữ liệu ước tính dựa trên các phong trào blockchain.

Tuy nhiên, gần đây, việc xả bán ETH của các ICO đã chững lại chỉ còn khoảng 200 hoặc hơn, thấp hơn nhiều so với con số 10,000+ trước đó.

Token ERC20 chiem 60 phan tram von hoa ETH3

Lịch sử xả bán ETH của các ICO, tháng 10/2018.

Mức tăng gần đây của vốn hóa thị trường theo token có thể là do một số dự án bắt đầu thể hiện năng lực.

Ví dụ, MakerDAO gần đây đã tăng nhanh chóng sau khi DAI trở nên nổi tiếng như một ‘algorithmic stablecoin’ (tạm dịch: stablecoin thuật toán) cũng có chức năng ngân hàng phi tập trung.

ZRX đã tăng sau khi được liệt kê trên Coinbase, với BAT được kỳ vọng là coin tiếp theo.

Sự kỳ vọng về BAT vẫn tiếp tục gia tăng ngay cả khi ZRX hạ nhiệt, với sự ra mắt của một trình duyệt Brave mới dựa trên Chrome dường như gây ấn tượng với thị trường khi token giữ nguyên mức tăng.

Trong khi Ethereum bây giờ đang cố gắng thoát khỏi một thị trường gấu dài gần như cả năm, với các nền tảng hợp đồng thông minh không thực sự kéo nó thoát khỏi mốc $ 200.
Devcon sắp trình diện nhưng liệu điều đó có ảnh hưởng gì đến thị trường hay không vẫn còn là câu hỏi mở.

Nguyên nhân là do hiện vẫn chưa rõ ràng rằng liệu có bất kỳ thông báo nào đáng mong đợi hay không, với mục tiêu của Devcon trong năm nay là hướng đến các nhà lập trình nhiều hơn.

Tương tự như vậy, dù thực tế thị phần của Ethereum sụt giảm đáng kể so với token thì vẫn chưa rõ ràng rằng Ethereum bị định giá thấp hay token được định giá quá cao.

Vốn hóa thị trường của Ethereum hiện đang dao động ngay trên mức 18.5 tỷ đô của Ripple, trong khi gần đây XRP đã có thời điểm vượt qua ETH.

Trước đây, ETH sẽ nhảy vọt để dễ dàng tạo ra khoảng cách với Ripple sau khi bị vượt qua một thời gian ngắn, nhưng lần này nó chỉ di chuyển một chút.

Ngoài ra, Ethereum hiện chỉ bằng 18% so với 112 tỷ đô vốn hóa thị trường của Bitcoin, khiến nó trở thành một trong những thị phần thấp nhất trong khoảng thời gian liên tục kể từ năm 2016.

Xem thêm:

Trung Quốc không cấm Bitcoin: Tòa án Thâm Quyến cho phép giao dịch tiền mã hóa

Ví Tether Treasury nắm giữ hơn 30% tổng nguồn cung USDT

Cập nhật Ethereum: Tại sao Fork Constantinople lại quá “khó” để thực hiện?

Theo TapchiBitcoin/Trustnodes

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.