Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Token gas tăng 300% khi sự tìm kiếm các giải pháp thay thế mạng Ethereum lan rộng

0

Tắc nghẽn mạng và chi phí giao dịch cao trên mạng Ethereum (ETH) là một vấn đề dai dẳng đối với các nhà đầu tư và nhà phát triển trong năm qua và điều này đã giúp các dự án blockchain cung cấp giải pháp cho những vấn đề này thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

Một loại token đã nhận được sự gia tăng cả về khối lượng giao dịch và giá trong hai tháng qua là gas, giúp thúc đẩy giao dịch trên mạng blockchain tương ứng của chúng.

token-gas

Biểu đồ VTHO/USDT so với GAS/USDT so với ONG/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Gas (GAS), Ontology Gas (ONG) và VeThor Token (VTHO) đều chứng kiến giá của chúng tăng hơn 300% kể từ đầu tháng 2 nhờ sự chú ý tăng lên đối với mô hình dual-token.

Phân tích VTHO

VeThor Token là một trong hai token đã được khởi chạy trên blockchain công khai VeChain Thor sau khi dự án đổi thương hiệu vào năm 2018. VeChain (VET) là token gốc của nền tảng và hoạt động như token chuyển giá trị chính trong khi VTHO là token VIP- 180 tiêu chuẩn, có nghĩa là nó đại diện cho phí giao dịch trên blockchain VeChain Thor.

Kể từ khi chạm mức thấp $ 0,00125 vào ngày 1 tháng 2, giá VTHO đã tăng vọt 615% lên mức cao $ 0,00897 vào ngày 13 tháng 2 nhờ khối lượng giao dịch kỷ lục 325 triệu đô la. Sau một đợt điều chỉnh đưa ​​giá xuống $ 0,0037, VTHO hiện đang tăng trở lại và giao dịch trên $ 0,008.

token-gas

Biểu đồ VTHO/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

VTHO không thể tách rời khỏi chức năng tổng thể của VeChain Thor vì nó cũng đại diện cho lớp hợp đồng thông minh của mạng, chuyển giao tất cả các giao dịch và thực thi hợp đồng thông minh.

Là một phần của mô hình dual-token, VTHO được tự động phân phối cho chủ sở hữu VET với tỷ lệ dao động từ 1,4% đến 1,9% tùy thuộc vào nhà cung cấp ví. Điều này tương tự như mô hình phần thưởng staking và cung cấp các ưu đãi bổ sung cho những người nắm giữ VET.

Phân tích GAS

Neo là một trong những dự án đầu tiên truyền bá mô hình dual-token với các giao dịch trên mạng được thanh toán bằng Gas (GAS).

Tương tự như mô hình token VeChain Thor, người dùng giữ Neo trong ví mà họ kiểm soát sẽ tự động kiếm được phần thưởng staking với tỷ lệ 1,61%, được thanh toán dưới dạng GAS.

token-gas

Biểu đồ GAS/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Sự hào hứng đối với GAS bắt đầu tăng lên vào đầu tháng 2 khi thông tin về sự ra mắt của Neo3 bắt đầu xuất hiện cùng với sự phát triển của cầu nối cross chain (chuỗi chéo) qua Ethereum và Binance Smart Chain.

GAS giao dịch ở mức thấp $ 1,79 vào ngày 1 tháng 2 trước khi khối lượng giao dịch kỷ lục 1,5 tỷ đô la đưa ​​giá tăng vọt lên mức cao $ 15,80 vào ngày 21 tháng 2, giống như phí giao dịch trên mạng Ethereum tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng .

token-gas

Trong khi phí gas trên Ethereum đã giảm hơn một nửa kể từ ngày 23 tháng 2, thì mức giá cao của Ether tiếp tục khiến giao dịch trên mạng trở nên quá sức đối với người dùng bình thường trong khi các giao dịch trên blockchain Neo có giá trung bình là 0,001 GAS.

Khi hệ sinh thái Neo mở rộng cùng với sự phát triển của các nền tảng DeFi như Flamingo Finance và sàn giao dịch phi tập trung Switcheo, GAS có tiềm năng tăng trưởng hơn nữa bằng cách cung cấp một giải pháp thay thế cố định hơn, chi phí thấp hơn cho các giao dịch blockchain.

Phân tích ONG

Ontology Gas (ONG) là token giao dịch của blockchain Ontology (ONT) chuyên về quản lý dữ liệu và nhận dạng kỹ thuật số.

Người dùng nắm giữ ONT trong các ví đủ điều kiện có thể kiếm được trung bình 8,56% lãi suất được trả dưới dạng ONG, và có thể dùng ONG để giao dịch hoặc thanh toán chi phí giao dịch.

Các tính năng trung tâm của mạng Ontology bao gồm ONT ID, ứng dụng ID kỹ thuật số được sử dụng trong toàn bộ hệ sinh thái và trao đổi dữ liệu phi tập trung DDFX, cho phép mã hóa dữ liệu, truy tìm dữ liệu và xử lý dữ liệu xuyên hệ thống.

Ontology được thiết kế để hỗ trợ tích hợp cross chain (chuỗi chéo) và khả năng mở rộng layer 2, với các dự án như nền tảng DeFi Wing.finance cung cấp hỗ trợ cho các token dựa trên Neo và Ethereum, cũng như ví ONTO gần đây đã hỗ trợ cho 12 blockchain riêng biệt bao gồm Polkadot ( DOT) và Binance Smart Chain.

token-gas

Biểu đồ ONG/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Khi hoạt động trên mạng Ontology bắt đầu gia tăng và hệ sinh thái của nó mở rộng, ONG đã có mức tăng 480% từ $ 0,196 vào ngày 1 tháng 2 lên mức cao $ 1,137 vào ngày 21 tháng 2 với khối lượng giao dịch kỷ lục trong 24 giờ là 1,42 tỷ đô la.

Tất cả các giao dịch trên mạng đều dựa vào ONG để hoàn thành và khi hệ sinh thái của Ontology tiếp tục phát triển, thì nhu cầu của ONG có khả năng tăng mạnh và giá sẽ tăng cao hơn nữa.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.