Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Token SAFE/COVER phổ biến trên Ethereum giảm 61% sau khi khiến cộng đồng phẫn nộ

0

Token COVER, ban đầu được gọi là SAFE, đã khởi chạy lại do tranh cãi giữa các bên trong nhóm sáng lập. Động thái khởi chạy lại token thu hút sự chú ý sau khi công bố Andre Cronje – cha đẻ Yearn.finance (YFI) là cố vấn. Tuy nhiên, token tài chính phi tập trung (DeFi) trên Ethereum này đã gặp phải những lời chỉ trích từ cộng đồng sau khi giá giảm 62% do những tranh cãi.

Vào tháng 9, token SAFE – là tiền điện tử gốc của một dự án bảo hiểm DeFi thông báo khởi chạy lại. Alan, người tạo ra SAFE còn được gọi là Chefinsurance, cho biết đã có tranh chấp với nhà đầu tư ban đầu Azeem. Do đó, Azeem sẽ rời khỏi SAFE và nhóm SAFE đang tạo ra COVER.

“Với tư cách là người tạo ra SAFE, tôi thừa nhận mình đã mắc sai lầm khi xử lý quá trình khởi chạy token SAFE. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành động của mình và không ai khác phải chịu trách nhiệm ngoại trừ tôi. Tôi xin lỗi bất cứ ai bị ảnh hưởng tiêu cực và cách tôi giao tiếp. Thử nghiệm sản phẩm không phải lúc nào cũng thú vị”, Alan cho biết vào thời điểm đó.

Kể từ đó, đã có sự cường điệu đáng kể xung quanh COVER. Một tháng tiếp theo, COVER ra mắt, nhưng với sự thay đổi đáng ngạc nhiên về nguồn cung. Thay vì bám vào nguồn cung ban đầu của SAFE, COVER triển khai nguồn cung tối đa là 160.000 token.

cover

Token SAFE2/COVER trên Ethereum giảm gần 61% sau khi ra mắt nguồn cung gây tranh cãi | Nguồn: CoinGecko

Nguồn cung tối đa của COVER gây ra sự phẫn nộ trong không gian DeFi trên Ethereum<

Các nhà đầu tư SAFE ban đầu, nhà phân tích DeFi và nhà đầu tư mạo hiểm đã chỉ trích gay gắt nguồn cung tối đa của COVER.

Jason Choi, một nhà đầu tư thiên thần của DeFi tại Spartan Group, cho biết những người nắm giữ SAFE/COVER ban đầu đã bị pha loãng tài sản của họ xuống 5,8 lần.

Choi từng hy vọng COVER sẽ trở thành một người chơi tiềm năng trong ngành bảo hiểm DeFi. Tuy nhiên, nhà đầu tư cho biết quyết định “liều lĩnh” của COVER khiến điều này khó xảy ra. Choi nói:

“Những người ủng hộ COVER ban đầu (người nắm giữ SAFE, không phải trang trại và người bán tháo) hiện đã bị pha loãng 5,8 lần. Từng hy vọng COVER có thể là bổ sung khả thi cho ngành bảo hiểm DeFi, nhưng các quyết định liều lĩnh lặp đi lặp lại của nhóm cho thấy điều ngược lại. Vẫn mất thị phần cho Nexus Mutual”.

Danger Zhang, một nhà phân tích DeFi, người điều hành Today ở DeFi, cho biết quyết định này gây khó khăn cho những người ủng hộ SAFE và COVER ban đầu. Anh ấy giải thích:

“Giải thích thêm: Tất cả những người đã mua hoặc nắm giữ SAFE/SAFE2 đều chấp nhận rủi ro lớn để hỗ trợ tài chính cho một dự án mà họ hết sức tin tưởng. Bằng cách pha loãng chúng một cách ồ ạt, bạn đang gây khó khăn cho một số người ủng hộ nhiệt thành nhất của mình”.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?<

Giá COVER đang vật lộn để phục hồi sau đợt lao dốc lớn trong bối cảnh bị các chuyên gia trong ngành chỉ trích nặng nề. Các tác động của cuộc tranh cãi về COVER trong không gian DeFi và thị trường bảo hiểm DeFi vẫn còn được xem xét.

Niên đại của Giao thức Cover (trước đây là SAFE):

#1 Phát hành token mà không có sản phẩm

#2 Ngụ ý mối quan hệ với Cronje để cường điệu token

#3 Nguyên nhân giảm giá 80% do một cơn giận dữ

#4 Giới thiệu Cronje & SBF làm cố vấn

#5 Người nắm giữ bị pha loãng 80%, gây giảm giá 75%

Đây không phải là cách bạn xây dựng cộng đồng”

Một số người tin rằng nó có thể củng cố vị trí thống trị của các nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm DeFi hiện tại, bao gồm Nexus Mutual và có khả năng là Yinsure.finance.

Các bạn có thể xem giá COVER tại đây.

Thùy Trang

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.