Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tổng giá trị bị khóa trong Aave tăng vọt lên hơn 20 tỷ đô la trong bối cảnh Layer-2 bao trùm

0

Aave đã thực sự vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng DeFi theo tổng giá trị bị khóa (TVL) trong bối cảnh áp dụng Layer-2 để mở rộng quy mô trong thời gian gần đây.

Theo website, việc triển khai Version2 và Polygon của Aave hiện đại diện cho hơn 20 tỷ đô la TVL, hơn 12,6 tỷ đô la được nắm giữ bởi Aave Version2 và 7,8 tỷ đô la được nắm giữ bởi Polygon.

Theo DeFi Llama, Aave Version2 hiện là giao thức phi tập trung lớn nhất, trong khi việc triển khai Polygon của Aave xếp thứ tư mặc dù mới ra mắt cách đây sáu tuần.

Aave đón nhận giải pháp Layer-2, Polygon, dường như đã thúc đẩy việc áp dụng nó so với các giao thức DeFi hàng đầu khác.

Sử dụng dữ liệu do Dune Analytics cung cấp, người dùng Twitter “DeFi Dividends” nhận thấy rằng thị phần cơ sở người dùng hàng tháng của Aave do người dùng mới đại diện lớn hơn khoảng 50% so với MakerDAO và Compound, với 44% người dùng của Aave bao gồm những người mới đến vào tháng 5 so với 29,8% cho MakerDAO và 26,3% cho Compound.

Không bao gồm việc triển khai Polygon, Aave vượt xa tổng giá trị mà Compound và MakerDAO đã vay, lần lượt là một phần ba và gần gấp đôi.

“Tổng số thị phần đã vay:

  • AAVE: 47%
  • MKR: 17,9%
  • Comp: 35,1%

Một lần nữa sự phát triển của Aave thật ấn tượng! Đây là tháng đầu tiên mà nó đã vượt qua số tiền đã vay nhiều nhất. Và điều này thậm chí không tính đến hơn 7 tỷ đô la trên Polygon mà Aave có”.

Vào đầu tháng 4, ba tuần trước khi ra mắt trên Polygon, Marc Zeller của Aave dự đoán DeFi sẽ chuyển đổi sang hệ sinh thái đa chuỗi (multi-chain) sử dụng mạng chính Layer-1 của Ethereum để giải quyết.

Tầm nhìn của Zeller dường như đang bắt đầu trong lĩnh vực tiền điện tử, với người có ảnh hưởng nổi bật, ChainLinkGod khẳng định rằng “hầu hết các chuỗi sẽ là Layer-2 rollup lưu trữ dữ liệu trên các mảnh Layer-1 được neo vào Ethereum” trong tương lai gần.

Anthony Sassano, người sáng lập The Daily Gwei cũng lặp lại quan điểm này:

“Tôi nghĩ rằng máy ​​ảo Ethereum (EVM) đã chiến thắng, tôi nghĩ EVM sẽ là người chiến thắng trong dài hạn, và sẽ có một điểm mà về cơ bản đó là một số ít […] các chuỗi và Layer-2 khác nhau”.

Các bình luận được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ra mắt phiên bản beta mainnet của sidechain Layer-2 rollup rất được mong đợi, Arbitrum. Nhiều giao thức DeFi hàng đầu như Uniswap, Curve Finance và Mcdex đã sẵn sàng triển khai trên Arbitrum.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.