Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại gần 40 tỷ đô la

0

Tổng giá trị bị khóa trong tài chính phi tập trung (thước đo tổng giá trị tài sản cam kết vào hệ sinh thái DeFi) đã đánh dấu mức cao mọi thời đại mới gần 40 tỷ đô la.

Theo DeFi Pulse, con số này đã chạm mốc 39.79 tỷ đô la vào sáng ngày 10/2.

DeFi 1

Biểu đồ TVL | Nguồn: DeFi Pulse

Mặc dù cột mốc mới chắc chắn là sự phản ánh của việc giá tăng vọt trên các thị trường tiền điện tử nhưng với vai trò là một thước đo, tổng giá trị bị khóa (TVL) đưa ra bức tranh tổng thể về những gì đang thực sự diễn ra trong thế giới DeFi.

Điều này là do chỉ số phần lớn theo dõi tác động bề mặt của giá trị đô la Mỹ tăng vọt trên các token như ETH và những tài sản liên quan được khóa làm tài sản thế chấp trong các dự án, ứng dụng DeFi. Khi giá trị của token tăng lên, TVL cũng tăng theo logic. Tuy nhiên, về mặt logic, TVL cao không nhất thiết được coi là dấu hiệu của việc gia tăng tham gia hoặc hoạt động trong hệ sinh thái DeFi.

Vì lý do này, nên xem xét số liệu song song do DappRader phát triển có tên là Adjusted TVL (tổng giá trị bị khóa đã điều chỉnh), theo dõi những thay đổi của tổng giá trị bị khóa trong hệ sinh thái trong khi cố định giá tài sản vào đầu thời kỳ nhất định với sự giám sát kỹ lưỡng. Điều này mang lại cái nhìn sâu sắc hơn về những gì đang xảy ra trong hệ sinh thái mà không có “hỏa mù” về giá token biến động mạnh và tăng hoặc giảm.

Tổng giá trị bị khóa và tổng giá trị bị khóa đã điều chỉnh | Nguồn: DappRadar

Mặc dù thoạt nhìn ít kịch tính hơn so với con số TVL nhưng biểu đồ của DappRadar cho thấy thực sự đã gia tăng ổn định dòng tài sản ròng vào hệ sinh thái DeFi trong những tháng đầu năm 2021. Vào ngày 9/2, TVL điều chỉnh là 19.15 tỷ đô la, so với 14.91 tỷ đô la vào ngày 1/1.

Dù chỉ mới đầu tháng 2 nhưng năm 2021 không thiếu các cột mốc tiền điện tử để ăn mừng. Bitcoin đã thiết lập ATH mới trên 48,000 đô la. Đối với các nhà phát triển công nghệ và những người đầu tư vào triển vọng dài hạn của các dự án DeFi cụ thể, tổng TVL đã điều chỉnh trong không gian DeFi tăng trưởng ngày càng nhiều hơn (nhưng vẫn lành mạnh) tuy là một dấu ấn kém ngoạn mục nhưng vẫn đáng kể về những nỗ lực chung của ngành.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.