Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tổng số tiền từ các vụ hack DeFi lên đến 284 triệu đô la kể từ năm 2019

0

Nền tảng dữ liệu tiền điện tử Messari đã tính toán rằng, hơn 284 triệu đô la đã bị mất trong các vụ hack DeFi kể từ năm 2019.

Công ty cũng chỉ ra rằng thị trường bảo hiểm DeFi chỉ bảo hiểm được một phần nhỏ các tổn thất, nhấn mạnh nhu cầu tăng trưởng của thị trường bảo hiểm.

Mối nguy hiểm luôn rình rập của DeFi

Số tiền từ các vụ hack chiếm khoảng 0,3% tổng giá trị bị khóa (TVL) vào thời điểm hiện tại. TVL của DeFi hiện đạt 117,6 tỷ đô la, mặc dù con số này có thể cao hơn nhiều.

Một số vụ hack đã xảy ra kể từ khi lĩnh vực DeFi bắt đầu có động lực. Nhiều trong số đó là do sơ suất về mã hóa hợp đồng thông minh. Đáng chú ý nhất trong số này là các vụ hack Alpha, Cream Finance, bZx và Compound. Gần đây nhất, EasyFi đã bị hack giá 6 triệu đô la.

Theo số lượng, một trong những vụ hack lớn nhất là bZx, bị tấn công nhiều lần, một trong số đó trị giá 8 triệu đô la. Một sự cố đáng chú ý khác là khi một hacker đã đánh cắp 25 triệu đô la từ dForce, tấn công cùng một lỗ hổng đã được sử dụng trong vụ hack DAO năm 2016.

Nhưng điều đáng chú ý nhất trong số chúng xảy ra gần đây là Uranium dựa trên Binance Smart Chain (BSC), bị hack với số tiền lên đến 50 triệu đô la. Vụ hack xảy ra khi Uranium đang nâng cấp lên version mới hơn. Kẻ tấn công đang gặp khó khăn về vấn đề rút tiền vì hầu hết trong số đó được wrap bằng BNB và BUSD.

Những sự cố như vậy đã cho thấy một số nghi ngờ trên thị trường, nhưng không đủ để giết chết động lực. Số lượng vụ hack ngày càng tăng dẫn đến các giao thức đặt trọng tâm vào kiểm toán. Tuy nhiên, bảo hiểm phi tập trung đã nổi lên như một Layer bảo mật bổ sung cho các nhà đầu tư.

Đã đến lúc chín muồi cho bảo hiểm phi tập trung

Messari gợi ý rằng, thời điểm có thể đã chín muồi cho các giao thức bảo hiểm, chắc chắn, đang phát triển rất nhiều. Các dự án bao gồm Nexus Mutual và Etherisc trong số nhiều dự án khác. Bản thân Nexus Mutual đã bị hack mất 8 triệu đô la.

Các giao thức này đã gộp các quỹ để bù đắp tổn thất cho các nhà đầu tư nếu sự cố xảy ra. Nó đã đạt được sức hút kể từ cuối năm 2020, nhưng chưa tăng đến mức phổ biến.

Có lẽ đó là bởi vì các dự án hiện đang đảm bảo rằng không có vụ hack nào có thể xảy ra ngay từ đầu. Nhưng tiền điện tử chỉ mới trong giai đoạn sơ khai, có lẽ vẫn có những cách mà các hợp đồng thông minh có thể bị tấn công trong tương lai.

Nó chắc chắn sẽ mang lại sự an tâm cho các nhà đầu tư, những người đang sử dụng DeFi nhiều hơn bao giờ hết. TVL của DeFi đã và đang phát triển mạnh mẽ, mặc dù có một năm 2020 phi thường.

Một số giao thức, bao gồm các mạng có thể mở rộng và các giao thức cho vay P2P đang hỗ trợ một làn sóng dApp DeFi mới. Trong một môi trường như vậy, bảo hiểm phi tập trung có thể được chứng minh là rất có giá trị.

Ông Giáo

Theo BeinCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.