Tổng số ví ADA tăng gần 40% vào năm 2021

Blockchain Cardano tăng trưởng đáng kể từ khi ra mắt kỷ nguyên staking vào tháng 7 năm ngoái. Bằng chứng được thể hiện rõ ràng nhất ở số lượng người dùng mới tham gia vào mạng. Dữ liệu mới nhất đã chỉ ra tổng số lượng ví ADA tăng gần 40% kể từ đầu năm và với tốc độ trung bình 1.5% mỗi ngày.

Số lượng ví ADA mới trên Cardano tăng mạnh

Trong khi hầu hết thị trường đo lường sự thành công của mạng bằng hiệu suất tài sản cơ bản của nó, thì đôi khi thước đo tăng trưởng thực sự duy nhất có thể được nhìn thấy thông qua việc thu hút người dùng mới.

Đây là trường hợp của Cardano. Mặc dù ADA đã thể hiện hiệu suất ổn định trong chu kỳ tăng này, nhưng thành công thực sự của mạng được phản ánh trong khả năng phân cấp của nó. Theo dữ liệu mới nhất được nhà điều hành stake pool Pieter Nierop công bố, các ví ADA mới gia tăng đều đặn, được tạo mỗi ngày trong 30 ngày qua.

Dữ liệu cho thấy tổng số ví ADA tăng 37.8% trong tháng qua — tăng từ 191,581 vào ngày 25/12/2020 lên 280,475 vào ngày 25/1/2021.

ADA 2

Tỷ lệ phần trăm tăng trưởng hàng ngày của ví ADA mới mỗi ngày | Nguồn: Pieter Nierop

Thu nhỏ biểu đồ một chút, tổng số ví được tạo ra tăng ổn định và bền vững kể từ ít nhất là ngày 10/12.

 ADA 3

Biểu đồ cho thấy gia tăng tổng số ví ADA từ ngày 10/12/2020 đến ngày 25/1/2021 | Nguồn: Pieter Nierop

Lượng người dùng mới tăng trưởng ổn định đồng nghĩa với việc phân cấp nhiều hơn

Số lượng ví mới trên mạng gia tăng đương nhiên kéo theo tăng số lượng người dùng thực tế trên mạng. Tuy nhiên, một trong số ít các chỉ số liên quan đến Cardano thực sự đang giảm là lượng ADA trung bình được giữ trong các ví ủy quyền.

Điều này nghĩa là hiện có đáng kể người dùng của mạng có stake ủy quyền nhỏ hơn.

Biểu đồ cho thấy sụt giảm số lượng ADA trung bình trên mỗi ví được ủy quyền | Nguồn: Pieter Nierop

Với nhiều người hơn ủy quyền tiền của họ cho các stake pool, bất kể nhỏ đến mức nào, mạng càng trở nên phi tập trung hơn. Vào thời điểm viết bài, 69.67% tổng nguồn cung ADA đang lưu hành đã được stake trên mạng. Hơn 55% ví trên mạng đã ủy quyền tất cả tiền của họ cho các stake pool, đánh dấu một cột mốc quan trọng trên con đường hoàn thành phân quyền của mạng.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM