Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tổng thống Trump từng muốn “theo đuổi” Bitcoin vào đầu năm 2018

0

Tổng thống Trump từng trao đổi với Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ về việc muốn “theo đuổi” Bitcoin.

trump-bitcoin

Donald Trump – Tổng thống Hoa Kỳ

Vào tháng 7/2019, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gay gắt phản đối Bitcoin, bày tỏ sự hoài nghi về tiền điện tử đầu tiên cũng như các loại crypto khác với hàng chục triệu người theo dõi Twitter của ông.

Một cuốn sách chưa được xuất bản của cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton có tựa đề “The Room Where It Happened” (tạm dịch: Căn phòng nơi mọi việc xảy ra) tuyên bố rằng đây không phải là cuộc chạm chán đầu tiên của Tổng thống với Bitcoin.

Cuốn sách đã bị trì hoãn công bố do áp lực từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vì có trích dẫn được cho là của Tổng thống Trump về Bitcoin. “Theo đuổi Bitcoin”, nhà lãnh đạo Hoa Kỳ cố tình nói với Bộ trưởng Ngân khố Steven Mnuchin.

Tạp chí Washington Examiner viết rằng Bolton đã trích dẫn câu nói trong cuộc trò chuyện vào tháng 5/2018 – tức là 1 năm trước khi Tổng thống Trump đăng tải tweet về Bitcoin và khi bong bóng tiền điện tử đã rõ ràng.

Bolton viết rằng bình luận được đưa ra trong bối cảnh bàn luận với Bộ trưởng Mnuchin về các lệnh trừng phạt thương mại và thuế quan đối với Trung Quốc.

Quy định dần được hình thành<

Trong khi Tổng thống Trump rõ ràng đã đưa ra nhận xét này vào tháng 5/2018 thì chỉ gần đây, Washington mới bắt đầu thực hiện các bước để điều chỉnh tốt hơn ngành công nghiệp này.

Từ năm 2019, Bộ trưởng Mnuchin đã nhiều lần xuất hiện trong các dịp chính thức, nói về tâm lý của Trump về các loại tiền điện tử. Vài ngày sau khi tweet về Bitcoin của Trump xuất hiện, Bộ trưởng Ngân khố nói với CNBC:

Chúng tôi quan sát tất cả các tài sản tiền điện tử. Chúng tôi sẽ đảm bảo có một cách tiếp cận thống nhất và tôi đoán là có nhiều quy định được đưa ra từ tất cả các cơ quan này.

Đầu năm nay, vào tháng 2, bình luận lên đến đỉnh điểm trong một tuyên bố của Mnuchin khi phát biểu thay mặt cho cơ quan Tội phạm tài chính thực thi mạng (FinCEN). Ông nói rằng FinCEN sẽ sớm đưa ra “các yêu cầu mới đáng kể” cho nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Bộ trưởng nói thêm rằng trong khi chính phủ muốn “đảm bảo công nghệ không bị tụt hậu” thì không nên sử dụng các tài sản kỹ thuật số tương đương với “tài khoản ngân hàng số bí mật cũ của Thụy Sĩ”.

FinCEN có khả năng tuân theo các hướng dẫn được đặt ra bởi Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF). FATF vào tháng 6/2019 đã khuyên các quốc gia thành viên thực thi “Travel rule”. Quy tắc nêu rõ rằng nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) được yêu cầu lấy và giữ “thông tin người khởi tạo (người gửi), thông tin người thụ hưởng (người nhận) và gửi thông tin này cho các tổ chức thụ hưởng”.

VASP bao gồm các sàn giao dịch, fiat on/off ramp và tổ chức custody.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.