Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

TOP 10 ngân hàng thu lãi từ dịch vụ lớn nhất nửa đầu năm

0

Mảng dịch vụ là một trong những động lực giúp cho các ngân hàng duy trì được tăng trưởng cao trong đại dịch COVID-19. Lãi thuần từ mảng này của các ngân hàng đã tăng vọt trong nửa đầu năm, có ngân hàng tăng gấp 4 – 6 lần cùng kỳ.

TOP 10 ngân hàng thu lãi từ dịch vụ lớn nhất nửa đầu năm - Ảnh 1.

Đồ hoạ: Đức Bùi.

Thống kê từ 28 ngân hàng công bố báo cáo tài chính quý II cho thấy lãi thuần từ dịch vụ các ngân hàng tăng vọt trong 6 tháng đầu năm mang về hơn 30.000 tỷ đồng, tăng gần 53% so với cùng kỳ năm trước. 

Gần như tất cả ngân hàng khảo sát đều ghi nhận tăng trưởng lãi từ mảng dịch vụ ở mức hai con số, thậm chí ba con số.

Vietcombank tiếp tục giữ vị trí quán quân về thu từ dịch vụ khi ghi nhận 3.866 tỷ đồng lãi thuần, tăng gần 70% so với cùng kỳ. Tiếp đó là BIDV, Techcombank, VietinBank, Agribank cùng xuất hiện trong Top 5 ngân hàng có lãi thuần từ dịch vụ lớn nhất.

Ngoài Techcombank, các ngân hàng cổ phần tư nhân có lãi cao từ dịch vụ được kể đến như MSB, MB, VPBank, Sacombank, ACB.

MSB là ngân hàng gây ấn tượng khi lãi thuần từ dịch vụ nửa đầu năm gần 6,7 lần cùng kỳ năm trước mang về 2.198 tỷ đồng, vươn lên vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng chung và thứ hai trong nhóm cổ phần. Động lực tăng trưởng chính của MSB đến từ nghiệp vụ ủy thác và đại lý (tăng hơn 50 lần).

Những ngân hàng có mức tăng trưởng ba chữ số gồm NCB, Kienlongbank, SeABank, TPBank, ABBank.

Mảng dịch vụ là một trong những động lực giúp cho các ngân hàng duy trì được tăng trưởng cao trong đại dịch COVID-19. 

Dịch bệnh xuất hiện khiến tâm lý, hành vi tiêu dùng và đầu tư của khách hàng thay đổi và đồng thời cũng là chất xúc tác thúc đẩy cả các ngân hàng và khách hàng tiến tới sử dụng các dịch vụ ngân hàng số nhiều hơn, thanh toán không dùng tiền mặt nhiều hơn. 

Đây là cơ hội để ngân hàng cơ cấu lại nguồn thu, dịch chuyển dần từ thu dịch vụ tín dụng sang thu dịch vụ thông qua phát triển cung ứng sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích, đáp ứng nhu cầu thanh toán của người dân.

Nhiều chuyên gia và doanh nghiệp trong khảo sát của Vietnam Report cho rằng năm 2021 sẽ là năm bùng nổ về chuyển đổi số, hoạt động ngành ngân hàng năm nay và trong cả những năm tới sẽ là sự đan xen giữa các hoạt động ngân hàng truyền thống và sự nổi lên của ngân hàng số.

TOP 10 ngân hàng thu lãi từ dịch vụ lớn nhất nửa đầu năm - Ảnh 2.

Nguồn: Diệp Bình tổng hợp.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X