Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Top 10 quốc gia giao dịch và sở hữu Bitcoin lớn nhất thế giới

0

Đã có nhiều suy đoán về việc, ai là người nắm giữ nhiều tiền điện tử nhất thế giới. Trong đó, một số ý kiến tin rằng hầu hết những người này đều được sở hữu bởi các sàn giao dịch, quỹ hoặc công ty lớn, họ khai thác và sử dụng địa vị của mình trong xã hội để tác động đến thị trường. Những người này thường được đặt biệt danh là “whales” (cá voi). Họ thường là các tổ chức như Quỹ phòng hộ và Quỹ đầu tư nơi gây ra sóng gió trên thị trường của các nhà đầu tư nhỏ.

Tuy nhiên, việc sở hữu nhiều người chơi Bitcoin cũng là yếu tố đưa một số quốc gia có lượng tiền điện tử đáng kể trên thế giới họ đã đưa một số quốc gia nhất định lên bản đồ tiền điện tử để sở hữu số lượng đáng kể của đồng tiền kỹ thuật số.

Dưới đây là danh sách các quốc gia có nhiều HODLers Bitcoin nhất thế giới:

Hoa Kỳ<

quốc gia có nhiều người chơi bitcoin - Mỹ

Hoa kỳ là nơi sở hữu hầu hết các hoạt động giao dịch lớn của tiền điện tử, với số lượng không nhỏ các sàn giao dịch, quỹ, cơ sở khai thác tiền điện tử và các dự án định hướng blockchain. Bởi vậy, việc quốc gia này ở hữu số lượng người chơi bitcoin lớn nhất thế giới là điều dễ hiểu.

Ngạc nhiên rằng, dường như các công dân của Hoa Kỳ không tham gia nhiều vào các loại tiền điện tử như thế giới nghĩ. Tuy nhiên, vì là đất nước có dân số cao nên dù chỉ 8% dân số tham gia vào đầu tư bitcoin cũng là một con số lớn.

Rumani<

quốc gia có nhiều người chơi bitcoin- rumani

Là quê hương của lượng lớn các công ty và doanh nghiệp quốc tế kích hoạt trong lĩnh vực CNTT, cũng như một số lượng lớn các lập trình viên và nhà phát triển tự do, Romania có lẽ là đất nước quen thuộc nhất với thị trường tiền điện tử.

Xét về mối quan hệ chặt chẽ của đất nước này với ngành công nghiệp công nghệ, nơi đây sẵn có những cơ sở tiêu dùng phát triển liên quan đến tiền điện tử.

Chính vì vậy, Romania hiện là một trong những quốc gia đạt điểm cao trong số các quốc gia khác có tiền điện tử. Nơi đây có một số lượng lớn các công ty quốc tế cư trú, mặt khác việc thanh toán bằng tiền điện tử được áp dụng do chi phí giao dịch với họ ở nước ngoài thấp. 12% nhóm người tiêu dùng của các công ty này sở hữu ít nhất một loại tiền điện tử, trong đó Bitcoin là phổ biến nhất.

Cộng hòa Séc<

Nước Cộng hòa Séc - quốc gia có nhiều ng chơi bitcoin nhất

Cộng hòa Séc sở hữu 9% người tiêu dùng đầu tư vào tiền điện tử. Mức độ phổ biến của Bitcoin hoặc altcoin từ cá nhân đến cá nhân vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, những con số này đã cho thấy số lượng người đầu tư bitcoin tại đất nước này là không nhỏ.

Trung Quốc<

Mặc dù Trung Quốc đã đưa ra nhiều chính sách kìm hãm các hoạt động tiền điện tử, nhưng đến nay nơi đây vẫn đạt nhiều kỷ lục trong giao dịch kỹ thuật số. Các sàn giao dịch hàng đầu của Trung Quốc có khối lượng Bitcoin khổng lồ được giao dịch mỗi ngày. Nhiều báo cáo cho thấy công dân Trung Quốc đã tiến gần hơn tới các nhà máy điện để kiếm lợi từ nguồn điện giá rẻ do họ cung cấp và sử dụng chúng để khai thác bitcoin.

Tây Ban Nha<

quốc gia có nhiều ng chơi bitcoin nhất- Tây Ban Nha

Tây Ban Nha lưu trữ khá nhiều máy ATM ngân hàng thông thường hỗ trợ trao đổi Bitcoin sang tiền tệ fiat. Mặc dù dường như chỉ có thị trường này được ưa chuộng trong nước, nhưng cũng dã có 10% người tiêu dùng đã mua và sở hữu một số tài sản kỹ thuật số.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi CoinATMRadar, Tây Ban Nha có 84 máy ATM Bitcoin. Điều này làm cho Tây Ban Nha trở thành quốc gia lớn thứ năm với số lượng ATM lớn nhất được cài đặt.

Ba Lan<

quốc gia có nhiều ng chơi bitcoin nhất- Ba Lan

Ngành công nghiệp tiền điện tử của Ba Lan chủ yếu là lãnh thổ chưa được khám phá trong thời điểm hiện tại, vì không có nhiều thông tin ngoài thái độ tích cực đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. 11% dân số tiêu dùng có một tỷ lệ nhỏ tiền điện tử nhưng cũng đã có một bộ phận người dân quan tâm đến lĩnh vực này.

Mặc dù đã có các cá nhân và công ty hoạt động trong thị trường tiền điện tử trong nước, tuy nhiên họ lại gặp phải vấn đề ảnh hưởng đến không gian. Vào tháng 7 năm 2019, sàn giao dịch tiền điện tử BitMarket, một trong những sàn giao dịch lớn nhất ở Ba Lan về khối lượng giao dịch, gặp vấn đề về thanh khoản và ngừng hoạt động. Điều này gây thiệt hại hàng triệu USD.

Đất nước này được cho rằng cần phải tập trung vào việc cải thiện khung pháp lý nếu muốn duy trì tính cạnh tranh. Đầu năm 2018, nhiều cá nhân đã bị ảnh hưởng do sự không rõ ràng của môi trường pháp lý ở Ba Lan.

Thổ Nhĩ Kỳ<

quốc gia có nhiều ng chơi bitcoin nhất-Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia bị thách thức bởi những căng thẳng chính trị và các quy định mơ hồ, nhưng môi trường này lại tạo điều kiện cho Bitcoin và Altcoin tăng trưởng. Mặc dù vẫn thiếu quy trình thích hợp cho các vấn đề liên quan đến tiền điện tử và blockchain, nhưng đây vẫn là thị trường có nhiều hứa hẹn. Các số liệu cho thấy một phần năm người Thổ Nhĩ Kỳ nắm giữ Bitcoin hoặc các loại tiền kỹ thuật số khác.

Trong cuộc khủng hoảng gần đây của đồng tiền Lira, nhiều cá nhân đã bắt đầu mua Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Mặc dù Bitcoin đang trong xu hướng giảm, nhưng những kỳ vọng về sự tăng trưởng trong tương lai của nó đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước.

Nhật Bản<

Nhật Bản được biết đến trong cộng đồng là rất ủng hộ tiền điện tử, được coi là một trong số ít các quốc gia công nhận tiền điện tử là một phương tiện thanh toán hợp pháp. Bởi vậy, có một số lượng lớn BTC được giao dịch trong và ngoài nước, với nhiều người chọn giữ chúng cho tiềm năng đầu tư năng suất cao. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, các sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản có lưu lượng giao dịch cao.

Đất nước này cũng có một trong những môi trường pháp lý hiệu quả nhất trên thế giới liên quan đến công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số. Sàn giao dịch muốn bắt đầu hoạt động trong nước phải có giấy phép cần thiết được cung cấp bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), cơ quan quản lý của quốc gia.

Các quy định mới này đã được thực hiện sau khi thị trường tăng giá vào năm 2017. Hiện nay, đang có nhiều công ty muốn thành lập trong nước đang chờ phê duyệt theo quy định từ FSA. Yên Nhật cũng là tiền tệ có khối lượng giao dịch lớn thứ hai so với Bitcoin trên toàn thế giới sau đồng đô la Mỹ.

Thụy sĩ<

quốc gia có nhiều ng chơi bitcoin nhất- Thụy sĩ

Thụy Sĩ hầu hết được biết đến với các ngân hàng và tổ chức tài chính tiên tiến, ngoài ra quốc gia này còn cho thấy mục tiêu trở thành một trung tâm tiền điện tử và blockchain. Các ngân hàng đã bắt đầu mở cửa cho thanh toán tiền điện tử, một động thái đã khuyến khích nhiều công dân của mình lao vào tiền điện tử, chủ yếu vì nơi đây đã có một hình thức bảo mật.

Thụy Sĩ cũng đã đạt được một vị trí quan trọng trong không gian tiền điện tử với các quy định được thực hiện trên lãnh thổ của mình. Thành phố Zug, nơi được mệnh danh là “thung lũng crypto” đã trải qua sự tăng trưởng theo cấp số nhân về số lượng các công ty liên quan đến thị trường tiền điện tử hoạt động tại đây.

Đồng thời, các cơ quan quản lý có quan điểm rất cởi mở đối với tài sản kỹ thuật số và cách sử dụng chúng, đây là lý do tại sao sàn giao dịch SIX của Thụy Sĩ quyết định liệt kê các sản phẩm trao đổi (ETP) khác nhau liên quan đến Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH) và XRP.

Hàn Quốc<

quốc gia có nhiều ng chơi bitcoin nhất- Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia châu Á khác đang tác động đến bối cảnh Bitcoin. Bởi sự khắt khe của chính quyền Trung Quốc đối với bicoin, nhiều người đã chuyển hướng hoạt động giao dịch của họ ở nước láng giềng Hàn Quốc. Với sự thành thạo và kỹ năng cho công nghệ, quốc gia này hiện đang tổ chức rất nhiều hoạt động trao đổi và kinh doanh tiền điện tử phục vụ cho người dân có mối quan tâm ngày càng tăng trong giao dịch và sử dụng tiền điện tử. Bitcoin là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu cũng được giao dịch và sở hữu tại đây.

Mặc dù chính phủ Hàn Quốc không thực hiện các biện pháp rõ ràng liên quan đến thị trường tiền điện tử, nhưng lại có nhiều công ty muốn phát triển và cung cấp dịch vụ mới cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Một trong số đó là Kakao Talk, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trong cả nước. Kakao cuối cùng có thể tích hợp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử khác nhau vào ứng dụng nhắn tin của mình trong tương lai.

Hiện nay, Hàn Quốc đang chiếm gần 10% tổng số BTC được giao dịch trên toàn thế giới, sau đồng đô la Mỹ và Yên Nhật.

Theo báo cáo của Bitnodes , Hoa Kỳ nắm giữ 24,88% tổng số nút trên toàn thế giới, tiếp theo là Đức với 20,27% và Pháp với 6,04%. Trung Quốc đứng ở vị trí thứ năm với 4,18% tổng số nút trên toàn thế giới và Nhật Bản ở vị trí thứ 11.

Vân Anh

TUVANTIENAO.COM | Usethebitcoin

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.