Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Top 3 dự án NFT hàng đầu trên Binance Smart Chain

0

Nhu cầu về token không thể thay thế (NFT) tiếp tục tăng trên Binance Smart Chain (BSC). Tốc độ của blockchain và phí giao dịch thấp khiến nó trở nên rất hấp dẫn đối với cả người dùng và nhà phát triển.

Trên BSC, Battle Pets, PancakeSwap và BakerySwap đều đã đẩy xa hơn những giới hạn mà NFT có thể làm. Cả Battle Pets và BakerySwap đều kết hợp các bộ sưu tập với việc staking DeFi cho các token của họ. PancakeSwap cũng đang thử nghiệm với các NFT kết hợp khả năng thu thập, tiện ích tài chính và các trò chơi.

Có rất nhiều NFT ngoài kia để mua và giao dịch, từ CryptoPunks của thế giới nghệ thuật đến các sinh vật sưu tầm được trong Axie Infinity. Cho đến nay, hầu hết hoạt động này diễn ra trên Ethereum, nhưng do mạng lưới Ethereum đang quá tải và phí gas cao nên có không ít người dùng và dự án hiện đang chuyển sang Binance Smart Chain do hiệu suất cao và phí thấp, với các tính năng tương tự Ethereum, bởi đây là một dự án sao chép từ nó mà ra.

Bài viết này chúng tôi giới thiệu với người dùng 3 dự án NFT hàng đầu đang được triển khai trên Binance Smart Chain, theo quan điểm cá nhân và ở thời điểm viết bài.

BakerySwap: NFT bộ sưu tập

Các thị trường NFT luôn tồn tại để cho phép mọi người giao dịch nghệ thuật tiền điện tử và đồ sưu tầm của họ.

Thị trường của DApp chứa bộ sưu tập thông thường của các tác phẩm nghệ thuật và quái vật tiền điện tử. Giá trị được đặt trên các NFT này phụ thuộc vào khả năng sưu tập và tiện ích có thể có của chúng. Một con quái vật mạnh mẽ được bán với giá thường là cao hơn một con quái vật yếu. Các tác phẩm nghệ thuật quý hiếm, được tạo ra bởi người nổi tiếng cũng có giá cao hơn nhiều.

Nếu bạn duyệt qua các danh mục NFT trên BakerySwap kỹ lưỡng, bạn sẽ tìm thấy một số NFT thú vị được cung cấp. Những token này cung cấp cho bạn nhiều thứ hơn là chỉ quyền đối với hình ảnh hoặc bài hát.

Ngoài ra, BakerySwap cho phép tạo NFT Bakery Combos. Các NFT dựa trên đồ ăn nhanh này không chỉ là các vật phẩm có thể sưu tầm mà còn có thể được sử dụng làm công cụ để farm BAKE, token gốc của nền tảng. Mặc dù chúng có đính kèm một bức tranh dễ thương nhưng giá trị thực của chúng đến từ lợi ích tài chính.

Mỗi combo NFT cung cấp sức mạnh stake và có thể được staking để nhận token BAKE. Có một số ngẫu nhiên đối với lượng sức mạnh stake của mỗi combo.

Battle Pets: game NFT

Sự kết hợp giữa NFT và chơi game là một trường hợp sử dụng NFT cổ điển khác. Ngay từ những ngày đầu của CryptoKitties, trò chơi đã trở thành người chiến thắng trong việc áp dụng NFT.

Battle Pets cung cấp trải nghiệm theo phong cách Pokemon với các động vật NFT có thể giao dịch. Đó là một công thức đã được thử nghiệm và thử nghiệm, nhưng có bổ sung thêm các yếu tố tài chính và game.

Battle Pets bắt đầu phá vỡ khuôn mẫu khi chúng ta đến với cơ chế chiến đấu của nó. Tournament và Siege liên quan đến việc staking trực tiếp thú cưng NFT của bạn để nhận phần thưởng farm token FRUIT, một trong những loại tiền điện tử bản địa của nó.

Bạn cũng có thể rèn vũ khí cung cấp sức mạnh staking thực tế, mang lại cho bạn lợi ích tài chính thay vì chỉ cải thiện số liệu thống kê của trò chơi.

Khá đơn giản để bán vũ khí và vật nuôi của bạn trên các thị trường NFT như BakerySwap. NFT cũng có thể đổi ra được một số lượng token nhất định, nhưng bạn phải tiêu hủy vật phẩm trong quá trình này.

PancakeSwap: NFT tài chính

Các nền tảng DeFi trên Binance Smart Chain có một phần thành công là nhờ vào việc triển khai NFT thông minh. Các NFT với xu hướng tài chính thay vì sưu tập thuần túy, sáng tạo hiện đang thúc đẩy doanh số bán hàng của NFT.

PancakeSwap, đã tạo dòng nhân vật NFT của riêng họ để thu thập. Mỗi con thỏ có một giá trị có thể đổi được cho CAKE, token gốc của dự án. Tương tự như các tài sản có thể giao dịch khác, các nhà sưu tập suy đoán về giá trị của những NFT này khi giá CAKE biến động.

Như đã đề cập, các tác phẩm sưu tầm trên BSC đang dần trưởng thành về những gì họ có thể cung cấp cho các nhà đầu tư ngoài giá trị nghệ thuật của chúng. Nếu bạn đã từng tham gia xổ số PancakeSwap, trên thực tế, vé của bạn cũng là BEP-721 NFT.
Người dùng mua vé số của họ bằng CAKE được gộp lại với nhau làm quỹ giải thưởng. Mỗi vé NFT chứa bốn số cần khớp với kết quả rút thăm theo đúng thứ tự. Một phần của quỹ giải thưởng được đốt và phần còn lại được chia cho những người chiến thắng.

Lợi thế của NFT trên BSC

Có rất nhiều dự án sử dụng, tạo và giao dịch NFT trên BSC hơn là Ethereum. Khả năng mở rộng và phí giao dịch thấp của mạng làm cho BSC trở thành một giải pháp thay thế hấp dẫn cho các blockchain khác. Các nhà phát triển cũng có thể dễ dàng chuyển qua DApp của họ được tạo trên Ethereum, vì BSC tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM).

Từ góc độ người dùng, mua và bán NFT sử dụng BSC có giá cả phải chăng hơn. Phí giao dịch Ethereum cao khiến giao dịch NFT trở nên quá đắt đối với các nhà đầu tư và nhà sưu tập nhỏ lẻ.

Thạch Sanh

Theo Binance Academy

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.