Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Top 5 Cryptocurrency an toàn nhất đáng giá để đầu tư

0

0

Top-5-cryptocurrency-an-toan-nhat1

Gần ba tháng trước khi bắt đầu năm 2018, đã có 101 ICO, đây là một cách phổ biến để ra mắt cryptocurrency mới. Nó đã tăng 460% so với cùng kỳ năm trước.

Và kể từ tháng 04/2017, khi giá của Bitcoin thực sự bắt đầu nóng lên, làm tăng sự quan tâm của mọi người đến các cryptocurrency trên bảng, đã có khoảng 320 ICO.

Sự tràn ngập của các loại coin mới đặt ra câu hỏi: Với rất nhiều sự lựa chọn độc đáo, cryptocurrency là hợp pháp và tài chính đủ ổn định để có thể đầu tư – đặc biệt cân nhắc sau những thăng trầm khổng lồ mà nhiều crypto đã trải qua.

Một cơ quan đánh giá tài chính cho rằng họ biết câu trả lời.

Weiss Ratings – có lịch sử lâu dài về đánh giá cổ phiếu và các quỹ tương hỗ nhưng có lẽ được biết đến nhiều nhất vì phân loại tình trạng tài chính của các công ty bảo hiểm – gần đây đã đưa ra hệ thống đánh giá đầu tiên cho cryptocurrency.

Top-5-cryptocurrency-an-toan-nhat2

Weiss không dự đoán những crypto nào có khả năng sẽ tạo ra bước nhảy vọt lớn nhất trong ngắn hạn. Các đánh giá này cũng không nên coi đó như là một tuyên bố về sự ổn định tài chính tuyệt đối, chẳng hạn như đánh giá tín dụng AAA của Microsoft sẽ nói đến sự cân bằng của bảng cân đối kế toán của công ty.

Thay vào đó, công ty đang đánh giá tổng thể đề xuất tỷ lệ risk-reward (rủi ro – phần thưởng) của 79 trong số các cryptocurrency nổi tiếng nhất.

“Nhiều cryptocurrency rất mờ ám, thổi phồng quá mức, và dễ bị sụp đổ. Thị trường đang cần sự rõ ràng mà chỉ có những đánh giá khách quan và mạnh mẽ mới có thể cung cấp”, Martin Weiss, nhà sáng lập Weiss Ratings, cho biết hồi đầu năm nay.

Để đánh giá crypto trên hệ thống chữ cái từ A (xuất sắc) đến E (rất yếu), Weiss dựa vào bốn chỉ số đánh giá rủi ro của crypto (chủ yếu là biến động giá), phần thưởng (bao gồm cả hiệu suất giá trị tuyệt đối và tương đối); công nghệ cơ bản; và các nguyên tắc cơ bản (bao gồm tốc độ giao dịch, khả năng mở rộng, sự chấp nhận của công chúng và nhà phát triển).

Cryptocurrency nào đạt điểm cao nhất?

Các loại tiền ảo nhận được điểm “A” được coi là xuất sắc từ quan điểm đánh giá risk-reward.

Ôi! Không có một cryptocurrency nào kiếm được điểm “A” hoặc thậm chí là “A-“. Weiss nhanh chóng đưa ra trên trang web của mình rằng “ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển, không có cái gọi là cryptocurrency ‘an toàn'”.

Các crypto được đánh giá cao nhất là điểm “B-” trong bảng xếp hạng gần đây nhất của Weiss, xếp chúng vào các crypto mà Weiss coi là “tốt”.

Các cryptocurrency “tốt” bao gồm:

Bitcoin, cryptocurrency lớn nhất thế giới với coin có tổng giá trị là 137 tỷ USD.

Ripple, cryptocurrency lớn thứ ba trị giá 23 tỷ USD.

EOS, đứng thứ sáu và trị giá khoảng 5 tỷ USD.

NEO, đơn vị tiền ảo lớn thứ chín trị giá gần 4 tỷ USD.

Steem, vốn rất nhỏ với coin chỉ có tổng giá trị khoảng 450 triệu USD trong lưu thông.

Làm thế nào để các Crypto nổi bật khác có thể đạt kết quả tương tự?

Phần lớn, phần còn lại của mười cyrptocurrency lớn nhất trên thế giới vẫn giữ được phong độ tốt.

Ví dụ, Ethereum – tiền ảo lớn thứ hai thế giới đã trở thành crypto cho các doanh nghiệp – đạt được “C +”. Điều đó đưa nó vào top trên trung bình của một nhóm mà Weiss coi là “khá tốt”.

Cùng cấp C + đó được xếp cho Litecoin, Cardano, Stellar và IOTA, cũng nằm trong top 10 cùng kích cỡ.

Cryptocurrency lớn duy nhất có điểm kém là Bitcoin Cash, mà Weiss xếp hạng “D +”. Cryptocurrency nào bị xếp hạng “D” được Weiss coi là “yếu”.

Những Cryptocurrency nào tệ nhất theo Ratings?

Các tên khác có điểm thấp bao gồm tên mà nhiều nhà đầu tư thường ít khi nghe tới.

Chúng bao gồm: Auroracoin (E), Comet (E-), Electroneum (E +), Expanse (E), Matchpool (E), Megacoin (E-), Novacoin (E), PotCoin (D-), Quark (E- ), và SaluS (E).

Không có tên nào, bên cạnh Salus, luôn duy trì mức trên 10 USD trong một năm qua, vì vậy nhiều nhà đầu tư dường như đã mất nhiều tiền cho những crypto này.

Phản ứng dữ dội đối với Weiss Ratings

Bất cứ khi nào một danh sách như thế này được đưa ra, đều có những phản ứng dữ dội. Các nhà đầu tư cryptocurrency ghét những lời chỉ trích chống lại coin mà họ đã suy đoán.

Top-5-cryptocurrency-an-toan-nhat3

Điều đó không có nghĩa là một số các cuộc tấn công thiếu hiệu lực. Khi xếp hạng ban đầu đã được phát hành, Bitcoin đã có một điểm C+ (bị hạ xuống từ B-). Điều này làm nhiều người thất vọng, bởi vì nó là loại coin tiêu chuẩn cho tất cả các crypto khác được đánh giá.

Ari Paul, CIO tại công ty đầu tư cryptocurrency BlockTower Capital, nói với CNBC rằng: “Đánh giá của họ về Bitcoin cho thấy một sự hiểu nhầm về giá trị cốt lõi của cryptocurrency, tuy nhiên, dường như họ đánh giá quá cao năng lực giao dịch và đánh giá thấp sự ổn định của giao thức, an ninh và phân quyền”.

Một số khác phàn nàn rằng Weiss vẫn chưa đủ hiểu không gian đầu tư cryptocurrency.

Cuối cùng, sẽ là do thị trường xác định điều đó – và để chứng minh Weiss đúng hay sai.

Theo TapchiBitcoin/Time

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.