Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tốt hay xấu cho ngành công nghiệp Crypto?

0

Các vấn đề về quy định và tuân thủ là một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất trong không gian crypto. Đó là vấn đề trọng tâm trong bối cảnh các vấn đề như Libra, bitcoin ETF và ICO.

2019-quy-dinh-tien-dien-tu

Một số người tin rằng những thách thức pháp lý là rào cản lớn nhất để đầu tư tiền điện tử vào dòng chính, những người khác cho rằng các sản phẩm liên quan đến crypto phải được kiểm soát tốt trước khi tham gia thị trường đầu tư chính thống. Liệu có một nền tảng trung gian giải quyết vấn đề này?

Trong khi đó, chúng ta có thể thấy Hoa Kỳ và Châu Á có một số cách tiếp cận rất khác nhau khi nói đến các quy định về crypto, đâu là xu hướng mới nhất trong tuân thủ tiền điện tử? Và làm thế nào nó có thể tác động đến tương lai ngành công nghiệp này?

Góc nhìn rất khác nhau<

Sự quan tâm của các tổ chức và nhà bán lẻ đối với đầu tư tiền mã hóa đã tăng lên nhanh chóng trong những năm qua. Dù cho sự biến động giá cao, các nhà đầu tư toàn cầu đang tìm kiếmcách thức hợp lý và hợp pháp để tham gia vào loại tài sản mới nổi này. Hơn nữa, lãi suất cao là một cái gì đó quá lớn để bỏ qua đối với các cơ quan quản lý tài chính trong bất kỳ khu vực pháp lý nào.

Về mặt địa lý, Châu Á, Châu Mỹ và Châu Âu đều có những cách tiếp cận rất khác nhau khi nói đến các quy định về crypto, vì vậy, hãy để đánh giá ngắn gọn về cách tiếp cận của từng khu vực.

Châu Á<

Là khu vực tiền điện tử phát triển nhanh nhất, châu Á có phổ điều tiết rộng nhất so với bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới.

Nhật Bản đã tạo ra một trong những môi trường thân thiện với tiền điện tử nhất và xem Bitcoin là đấu thầu hợp pháp. Nước này đã thông qua một đạo luật vào giữa năm 2017 công nhận tiền điện tử là tài sản hợp pháp. Vào cuối năm 2018, Nhật Bản cũng đã phê duyệt Luật tự điều chỉnh cho ngành công nghiệp này.

Ngược lại, Trung Quốc đã cấm hoàn toàn tất cả các giao dịch Bitcoin vào năm 2013, và sau đó vào năm 2017, quốc gia này đã đặt ra ngoài vòng pháp luật tất cả các ICO. Tuy nhiên, gần đây nhất, trong một bài phát biểu của mình, chủ tịch Tập Cận Bình cho rằng Blockchain là một công nghệ “đột phá”, và Trung Quốc sẽ dẫn đầu thế giới. Cũng có thông tin về hợp pháp hóa giao dịch crypto ở đất nước này, hứa hẹn cho một thị trường giao dịch crypto sôi động trong tương lai.

Bên cạnh đó, Hồng Kông và Singapore ở một vị trí tương đối cởi mở, cả hai khu vực đã đưa ra luật cấp phép mới với điều kiện tiên quyết để có được sự chấp thuận theo quy định trước khi giao dịch được cho phép. Về mặt ICO, cả hai khu vực pháp lý đều phân loại nó là bảo mật và sẽ được điều chỉnh theo các luật liên quan.

Hoa Kỳ<

Các nhà quản lý ở Mỹ dường như đã thực hiện một cách tiếp cận tương đối tích cực khi giám sát ngành công nghiệp ctypro. Tuy nhiên, dù cho có một số ứng dụng cao cấp như bitcoin ETF nhưng SEC và CFTC vẫn đi sau các đối tác châu Á về việc phát triển khung quy định hoàn chỉnh về crypto và bị phụ thuộc vào sản phẩm.

Châu Âu<

Châu Âu không có lập trường rõ ràng về các quy định crypto do khu vực pháp lý đa dạng. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi.<

Vào tháng 6/2018, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ 5, yêu cầu tất cả các nước EU hạn chế ẩn danh liên quan đến các nhà cung cấp tiền ảo và ví. Các biện pháp cải thiện sự hợp tác và trao đổi thông tin giữa các giám sát viên AML và ECB cũng được đưa vào.Các nước EU bắt buộc phải áp dụng Chỉ thị trước ngày 10/1/2020.

Trong khi đó ở Anh, hiện tại không có luật cụ thể về tiền điện tử và đầu tư tiền điện tử hầu hết không được kiểm soát. Gần đây, FCA đã công bố hướng dẫn cuối cùng về tài sản mã hóa và khẳng định rằng chúng không có giá trị nội tại.

Sự quản lý<

Chúng ta có thể thấy rằng các nhà quản lý tăng cường nỗ lực giám sát ngành công nghiệp tiền mã hóa bằng cách yêu cầu giấy phép để tiến hành các hoạt động liên quan đến nó. Trong quá khứ, ngành này được vận hành chủ yếu trong môi trường không có sự kiểm soát và các nhà quản lý mới tham gia vào lĩn vực này vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, dù muốn hay không, thực tế cho thấy rằng chính vì không có quy định đã góp phần một phần vào sự tăng trưởng theo cấp số nhân của ngành công nghiệp này.

Khi ngành công nghiệp phát triển và đầu tư crypto đã tiến gần hơn đến dòng chính, lời kêu gọi xây dựng khung pháp lý phù hợp và đầy đủ cho crypto đang được thự hiện. Giấy phép dường như là một phần không thể tránh khỏi và có thể là một trong những cách mang lại lợi ích cho cả nhà đầu tư và user.

Ví dụ, việc mua giấy phép sẽ buộc các nhà khai thác sàn giao dịch áp dụng các tiêu chuẩn KYC và AML của ngân hàng đầu tư, cung cấp cho họ một hướng dẫn rõ ràng về những gì họ được làm và không được làm, và có thể tránh những khu vực không rõ ràng. Các nhà đầu tư cũng sẽ được hưởng lợi từ một sàn giao dịch minh bạch hơn và tự tin hơn khi giao dịch tài sản mã hóa.

Giống như những người chơi khác trong ngành công nghiệp crypto, từ nhà cung cấp dịch vụ đầu tư đến môi giới. Là một ngành mới nổi, đã có nhiều trường hợp những người tham gia không đạt được kỳ vọng của các nhà đầu tư và không bảo vệ được lợi ích của họ. Điều này đến vào thời điểm các thị trường tài chính truyền thống đã áp dụng crypto với tần suất ngày càng tăng, đặt ra thách thức cho các nhà quản lý khi họ đang cố gắng quản lý tài sản mới luôn thay đổi này. Trong nhiều trường hợp, các cơ quan quản lý cũng có thể bắt kịp với ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng.

Còn ICO / IEO thì sao?<

Mặc dù bản chất của việc ra đời của sàn giao dịch và các đồng coin vẫn còn gây tranh cãi, whitepaper của ICO và IEO là thứ mà các nhà đầu tư đã xem nhẹ và có lẽ là một khu vực thiếu sự hiện diện theo quy định.

Hiện tại, không có quy tắc chính thức nào để viết whitepaper, mặc dù có đầy đủ mô tả dự án và kế hoạch phát triển trong tương lai, whitepaper nói chung không yêu cầu ý kiến ​​của bên thứ ba. Không giống như triển vọng IPO, thông tin tài chính phải được kiểm toán bởi các kế toán viên chuyên nghiệp và nhiều điều khoản phải được chứng nhận bởi một nhóm luật sư.

Cho dù tìm kiếm ý kiến ​​của bên thứ ba cho dự án ICO / IEO có thể làm chi phí tuân thủ tăng đáng kể, nhưng nó có thể làm tăng mức độ minh bạch và niềm tin cho các nhà đầu tư. Trong thời gian dài, whitepaper có thể là một lĩnh vực mà các cơ quan quản lý có thể xem xét.

Kết luận<

Trong tương lai, ngành công nghiệp tiền điện tử có thể phải chấp nhận nhiều hướng dẫn và quy tắc pháp lý hơn trên toàn cầu, vì các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đang gia tăng tiếp xúc với đầu tư tiền điện tử. Các lĩnh vực như AML, KYC, chống vi phạm, báo cáo giao dịch và an ninh mạng có thể sẽ được chú trọng. Trong khi những user cố gắng làm quen với những thay đổi mới, một môi trường pháp lý được cải thiện cũng có thể tăng cường tính minh bạch của toàn bộ ngành công nghiệp crypto và củng cố niềm tin của các nhà đầu tư.

Hanna

TUVANTIENAO.COM l Blog.okex

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.