Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

TPBank là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam hợp tác cùng Ripple, đi đầu trong chuyển tiền quốc tế thông qua blockchain

0

SHARE<

Ripple tiếp tục mở rộng hệ thống thanh toán toàn cầu thông qua gã khổng lồ tài chính Nhật Bản là SBI bằng việc hợp tác với TPBank, một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam. Mối quan hệ hợp tác này được thực hiện bằng cách ứng dụng công nghệ blockchain trên RippleNet.

RippleNet là một nền tảng được phát triển bởi SBI Ripple Asia, liên doanh bao gồm Ripple Labs đặt trụ sở tại Mỹ và Soft Bank Investment (SBI) của Nhật. Nó giúp các giao dịch được thực hiện nhanh chóng hơn thông qua việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán dựa trên nền tảng Blockchain và API hiện đại. Không giống như các hệ thống truyền thống, chẳng hạn như SWIFT, các giao dịch RippleNet chỉ mất vài phút để hoàn thành và nhận tiền được gửi đến bất kỳ nơi nào trên thế giới, bất kể khoảng cách.

Một trong những bước đi đầu tiên của khối liên minh này là ra mắt ứng dụng thanh toán MoneyTap hoạt động trên Paypay, một ứng dụng thanh toán nổi tiếng khác tại xứ sở mặt trời mọc.

Và tin vui là bây giờ nền tảng này có thể sử dụng tại Việt Nam khi RippleNet hợp tác cùng TPBank.

tpbank-ripple

Giám đốc điều hành của TPBank là ông Nguyễn Hùng đã xác nhận rằng ngân hàng này có kế hoạch hợp tác với SBI để giao dịch nhanh hơn.

TPBank từng là một trong ba ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam phối hợp cùng Napas ứng dụng thành công công nghệ blockchain vào chuyển tiền liên ngân hàng trong nước vào đầu năm 2018.

Ripple hiện đang bận rộn mở rộng các mối quan hệ đối tác. Gần đây, công ty mẹ của nó là Xpring đã mua lại Strata Labs, một startup nhỏ đang xây dựng mạng lưới Interledger (ILP).

Trước đó vào tháng 8, Xpring cũng đã mua lại Equilibrium Connect để hợp lý hóa việc áp dụng Interledger. Hiện tại họ dự định sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các dự án phi tập trung của riêng họ trên mạng ILP bằng cách sử dụng mã độc quyền của Strata.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | U.Today

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.