Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Trader: Bull run Bitcoin sẽ không xuất hiện cho đến khi giá phá vỡ $ 4,600

0

Trong bảy ngày qua, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng từ $ 131 tỷ lên $ 138.8 tỷ khi giá Bitcoin hơi phục hồi lên $ 3,987.

Sự trì trệ của Bitcoin cho thấy không có tiền mới tiến vào thị trường tiền điện tử

Sự biến động nhỏ trong giá Bitcoin trong khi giá của các altcoin tăng đáng kể cho thấy tiền hiện có trong thị trường tiền điện tử đang di chuyển – nhưng không có dòng tiền mới chảy vào không gian.

Trao đổi với CCN, nhà phân tích kỹ thuật về tiền điện tử DonAlt nói rằng có một sự lạc quan mới phát hiện được trong thị trường tiền điện tử có thể được kích hoạt chủ yếu bởi sự tăng vọt của giá Ethereum.

Giá Bitcoin đã tương đối ổn định trong hầu hết ba tháng qua. Nguồn: Coinmarketcap.com

Nhưng, cho đến khi Bitcoin phá vỡ $ 4,600 và tiến tới $ 5,000 rồi đến $ 6,000, trader nói rằng thật khó để kết luận thị trường gấu đã kết thúc.

Tâm lý thị trường tiền điện tử đang được cải thiện. Tại sao Bitcoin lại trì trệ?

Trong những tuần gần đây, giá của nhiều tài sản tiền điện tử và token như Litecoin và Enjin coin đã tăng đáng kể so với cả Bitcoin và đô la Mỹ, ghi nhận mức tăng trong khoảng 20 – 100%.

Tuy nhiên, giá của Bitcoin vẫn nằm trong phạm vi chặt chẽ từ $ 3,800 – $ 4,000, không thể thoát ra khỏi ngưỡng kháng cự $ 4,000 trong nhiều tháng.

Trong khi khối lượng Bitcoin đã đạt 11 tỷ đô la trong những tuần gần đây và hoạt động giao dịch tổng thể trong thị trường tiền điện tử tăng lên, DonAlt nói với CCN rằng ông không đặc biệt quan tâm đến khối lượng.

Thị trường tiền điện tử tổng thể vẫn đi ngang. Nguồn: Coinmarketcap.com

Thay vào đó, các nhà phân tích giải thích rằng việc Bitcoin phá vỡ $ 4,600 là rất quan trọng để xác nhận sự kết thúc của thị trường gấu 15 tháng và cho đến nay, có rất ít dòng vốn.

“Khối lượng không phải là thứ sẽ thuyết phục tôi rằng thị trường gấu đã kết thúc, một cấu trúc thị trường tăng giá cùng với việc phá vỡ $ 4.6k (nếu thuận lợi sẽ tiến đến $ 6k). Thật thú vị khi chúng ta đã có rất nhiều đợt pump altcoin trong khi vốn hóa thị trường chung không thực sự thay đổi nhiều. Điều đó khiến tôi nghĩ rằng có rất ít dòng tiền mới tiến vào không gian”.

Tuy nhiên, bất chấp sự ổn định của Bitcoin, nhà phân tích nói rằng giá Ethereum tăng gấp hai lần từ $ 80 lên $ 160 đã tạo ra sự lạc quan mới trên thị trường, khiến các nhà đầu tư tin tưởng hơn vào thị trường tiền điện tử thay thế.

Giá Ethereum đã có sự phục hồi rõ rệt kể từ khi rơi xuống dưới  $ 100. Nguồn: Coinmarketcap.com

“Chắc chắn có một sự lạc quan mới phát hiện trên thị trường kể từ khi ETH nỗ lực tăng gấp đôi từ $ 80 đến $ 160. Động thái đó đã làm tăng niềm tin vào thị trường cho cả trader và nhà đầu tư và sự tự tin đó hiện đang ngấm vào thị trường altcoin. Sự lạc quan đó đã thúc đẩy khối lượng mà chúng ta đã thấy tăng lên trong những tuần gần đây”, nhà phân tích cho biết.

Chuyển động vĩ mô của tiền điện tử vẫn tích cực

Trong quy mô vĩ mô, các nhà phân tích giải thích rằng thị trường tiền điện tử dường như đang chuyển sang một hướng tích cực với sự biến động giá của hầu hết các loại tiền điện tử trên thị trường.

CBOE đã quyết định ngừng niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin trong ngắn hạn do thiếu khối lượng, nhưng các nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm về khối lượng chỉ được phản ánh trên hợp đồng tương lai Bitcoin của CBOE, không nhất thiết là các sản phẩm tương lai khác.

“Tôi muốn nói rằng điều đó chủ yếu là do thiếu khối lượng trên những hợp đồng tương lai đó. Không có gì quá quan trọng mặc dù nó sẽ cực kỳ buồn cười nếu việc niêm yết các hợp đồng tương lai được đánh dấu trên cùng và hủy bỏ đánh dấu phía dưới. Cá nhân tôi rất lạc quan về tiền điện tử trên quy mô vĩ mô nói chung, thị trường có vẻ như đang cố gắng chuyển hướng. Có thể chỉ cần một chút thời gian cho đến khi cuối cùng nó thiết lập một căn cứ đủ tốt”, nhà phân tích cho hay.

Thị trường tiền điện tử đã tăng dần kể từ tháng 12/2018 và nếu Bitcoin, với tư cách là loại tiền điện tử thống trị, dẫn dắt thị trường đi lên, nhiều trader kỳ vọng xu hướng của thị trường tiền điện tử sẽ thay đổi.

Lilly

Theo CCN

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.