Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Trader crypto và cổ phiếu kỳ cựu chia sẻ 6 cách để đầu tư và làm giàu

0

0

Hai trong số những câu hỏi thường gặp nhất mà tôi nhận được từ cộng đồng crypto là: bạn đầu tư vào tài sản nào và chiến lược đầu tư tốt nhất là gì? Theo nguyên tắc chung, chiến lược đầu tư tốt nhất tập trung vào tối đa hóa lợi nhuận trong khi giảm thiểu rủi ro.

trader-tien-dien-tu-va-co-phieu-ky-cuu-chia-se-6-cach-de-dau-tu-va-lam-giau

Trong lịch sử, tài sản tốt nhất phù hợp với hồ sơ này là cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản. Một danh mục đầu tư cân bằng tốt nên có sự phân bổ của cả 3, đó là nơi tôi đầu tư nhiều nhất.

Mọi chiến lược đầu tư phải luôn có một tầm nhìn dài hạn và các nhà đầu tư bắt đầu tung tiền vào thị trường khi ở độ tuổi 20. Kế hoạch như vậy sẽ mang lại lợi thế theo cấp số nhân so với những người bắt đầu tiết kiệm sau này. Hơn nữa, đầu tư tiền nhàn rỗi và để nó trên thị trường càng lâu càng tốt là phương pháp chính để tích lũy tài sản nhanh hơn bất kỳ chiến lược nào khác. Cuối cùng, đây là bí quyết để làm giàu!

Để minh họa cho chiến lược này trong thực tế, chúng ta hãy xem xét kịch bản có thể dễ dàng đạt được. Nếu một người đầu tư 250 đô la một tháng với lợi tức đầu tư trung bình 8% hàng năm, họ sẽ có được số tiền như sau khi nghỉ hưu.

Đầu tư ở tuổi:

– 25 sẽ tích lũy 878,570 đô la khi 65 tuổi.

– 35 sẽ tích lũy 375,073 đô la khi 65 tuổi.

– 45 sẽ tích lũy 148.236 đô la khi 65 tuổi.

Như bạn có thể thấy, một nhà đầu tư bắt đầu đầu tư ở tuổi 25 sẽ thu về gấp khoảng 7 lần ở tuổi 65 so với bắt đầu ở tuổi 45. Đây là kết quả của lãi kép và là chìa khóa để đầu tư dài hạn thành công .

Đầu tư dài hạn và ngắn hạn<<

Có một sự khác biệt đáng kể giữa đầu tư dài hạn và ngắn hạn. Rất nhiều người, đặc biệt là millennials, không đầu tư vào cổ phiếu vì họ sợ mất tiền trong thời gian ngắn. Nếu một người đầu tư dài hạn thì có rất ít rủi ro trong các thị trường kế thừa. Cổ phiếu có thể đi xuống, nhưng trong bất kỳ khoảng thời gian 10 năm nào trước đây, chúng luôn tăng ít nhất 7% mỗi năm khi lãi và lỗ được tính trung bình. Nếu nhìn nhận trong khoảng thời gian dài, cổ phiếu thực sự chưa bao giờ là một khoản đầu tư tồi.

Ngoài tài sản như nhà, xe hơi, đồ sưu tầm và tác phẩm nghệ thuật, tôi đầu tư 60% vốn của mình trong các quỹ chỉ số như Vanguard và SPDR S&P 500 Trust. 20% ở các cổ phiếu riêng lẻ như Amazon, Apple và các công ty vốn hóa lớn khác. 10% còn lại được đầu tư vào bất động sản và quỹ đầu tư bất động sản (REITS). Tôi cũng có 10% crypto.

Tôi đầu tư càng nhiều càng tốt vào các thiên đường thuế như Roth và SEP IRA để tránh phải đóng thuế thặng dư và để tăng lãi kép. Tôi cũng giao dịch miễn phí hoa hồng trên E-Trade và cố gắng chỉ đầu tư vào các quỹ chỉ số có mức phí thấp nhất có thể. Tôi cũng tính trung bình chi phí bằng đô la trong mỗi khoản đầu tư, nghĩa là tôi mua hầu hết các khoản đầu tư này vào một ngày cố định, với số tiền cố định bất kể giá cả.

Vậy crypto phù hợp với hồ sơ nhà đầu tư thế nào?<<

Là một người 42 tuổi có con và một cuộc sống đắt đỏ, tôi chỉ thoải mái phân bổ 10% hoặc ít hơn giá trị ròng của mình vào crypto. Một nhà đầu tư không thích rủi ro nhiều hơn có thể giới hạn ở mức dưới 5% và có khả năng nhiều người trong độ tuổi của tôi sẽ không sẵn sàng đưa hơn 1% đến 2% số tiền của họ vào loại tài sản rủi ro như vậy.

Điều đó nói rằng, hầu hết những người đầu tư vào crypto là millennials và có thể chịu đựng rủi ro cao hơn nhiều so với tôi. Tôi đã nhiều lần trắng tay ở độ tuổi 20 và có thể phục hồi. Đối với một nhà đầu tư trẻ tuổi đam mê không gian crypto, việc phân bổ 25% hoặc nhiều hơn có thể là hợp lý. Rõ ràng, không bao giờ nên đặt tất cả trứng vào cùng một rổ.

Lãi kép<<

Vậy làm thế nào để một người tích cực đầu tư vào thị trường và tối đa hóa thu nhập tiềm năng của họ?

Như Albert Einstein từng nói:

“Lãi kép là kỳ quan thứ tám của thế giới. Những ai hiểu nó, vận dụng nó, sẽ không trả gì cho nó”.

Nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới đưa ra nhận xét này về lãi kép và thời gian đã cho thấy Einstein hoàn toàn đúng. Theo định nghĩa của Investopedia, lãi kép là một quá trình trong đó thu nhập của tài sản, từ lãi hoặc vốn, được tái đầu tư để tạo thêm thu nhập theo thời gian. Sự tăng trưởng này được tính bằng cách sử dụng các hàm số mũ bởi vì khoản đầu tư sẽ tạo ra thu nhập từ cả tiền gốc ban đầu và thu nhập tích lũy từ các giai đoạn trước đó. Do vậy, lãi kép khác với tăng trưởng tuyến tính – chỉ có tiền gốc chỉ kiếm được tiền lãi mỗi kỳ.

Như đã đề cập trước đó, lãi kép là chìa khóa để tích lũy của cải.

Có 3 quy tắc chính để tối đa hóa lợi thế của lãi kép:

– Tái đầu tư cổ tức hoặc lãi vào tài sản.

– Đầu tư nhiều hơn bất cứ khi nào có thể.

– Đầu tư trong một thời gian dài, càng sớm càng tạo ra nhiều lãi kép.

Đầu tư crypto tổng hợp khó khăn hơn nhiều so với các thị trường cũ. Tuy nhiên, có những công cụ mà cá nhân tôi sử dụng để kiếm tiền hoạt động cho tôi ở cả hai nơi.

Acorns<<

Công cụ yêu thích của tôi để đầu tư thụ động vào các thị trường kế thừa là Acorns. Mặc dù tôi đã tích lũy được của cải, tôi vẫn sử dụng công cụ này để giúp kiếm thêm tiền từ thị trường. Như được mô tả trên trang web, “Acorns tự động đầu tư thay đổi dự phòng của bạn và cho phép bạn đầu tư ít nhất 5 đô la bất kỳ lúc nào hoặc trên cơ sở định kỳ vào danh mục đầu tư của các quỹ ETF”. Đây là một cách tuyệt vời để phát triển danh mục đầu tư đa dạng và nền tảng đầu tư vào nhiều hơn 7.000 cổ phiếu, trái phiếu. Acorns cũng tự động cân bằng lại danh mục đầu tư để phân bổ mục tiêu hợp lý.

Acorns quản lý danh mục đầu tư của người dùng dựa trên mục tiêu đầu tư của họ. Hơn nữa, số tiền mà người dùng đầu tư được làm tròn từ các giao dịch tài khoản ngân hàng và mua thẻ tín dụng, do đó, nó thường có thể quản lý được và không bị chú ý. Cá nhân tôi sử dụng tùy chọn 10x để tăng đầu tư của mình.

RoundlyX<<

Hãy nghĩ về nền tảng này như Acorns của crypto. Tương tự như vậy, RoundlyX làm tròn các giao dịch thẻ tín dụng, ngân hàng hàng ngày và đầu tư vào crypto. Hiện tại, người dùng có thể chọn từ một số tùy chọn được giao dịch hiệu quả trên Coinbase. Công ty đang tìm kiếm các dịch vụ bổ sung với mức phí thấp hơn để giúp tối đa hóa lợi ích của khách hàng.

RoundlyX không cung cấp quyền custody cho tài sản mà chỉ đơn giản là tạo điều kiện cho giao dịch thông qua Coinbase. Đây là một nền tảng tuyệt vời và tôi sử dụng tùy chọn 10x. Ngoài ra, nền tảng này là công cụ chính mà tôi dùng để tính trung bình chi phí vào Bitcoin.

BlockFi<<

BlockFi cho phép các nhà đầu tư crypto kiếm được tiền lãi từ Bitcoin, Ether và đô la Gemini. Đây là nơi lãi kép phát huy tác dụng. Công ty cung cấp lãi suất hàng năm lên tới 6,2% đối với số dư Bitcoin nhỏ hơn 5 BTC và lên tới 8,6% đối với các tài sản kỹ thuật số khác.

Người dùng nền tảng cũng nhận được tiền lãi trên tiền gốc và tiền lãi. Về lâu dài, điều này sẽ tạo ra lợi nhuận theo cấp số nhân. Đối với những người nắm giữ Bitcoin, đây là một cách tuyệt vời để tăng tổng vốn đầu tư trong khi chờ Bitcoin đạt được mức giá mục tiêu mong muốn.

Voyager<<

Voyager là một sàn giao dịch đáng kinh ngạc có ứng dụng iOS hiện đại cung cấp giao dịch miễn phí hoa hồng đối với 20 token tuân thủ quy định của Hoa Kỳ. Giảm hoa hồng và phí là chìa khóa để tăng tài sản và Voyager giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp giao diện dễ sử dụng để thu hút nhà đầu tư.

Kết luận<<

Đầu tư sớm và thường xuyên! Đây là chìa khóa thực sự để đầu tư thành công. Cũng tìm kiếm các khoản đầu tư và sàn giao dịch phí thấp nói không với phí hoa hồng. Tận dụng các thiên đường thuế như 401K và IRA.

Khi bạn còn trẻ, bạn có thể đầu tư vào hầu hết mọi tài sản vì các nhà đầu tư trẻ tuổi nên lưu tâm đến thời gian dài. Thực hiện theo các chiến lược này là cách chắc chắn nhất để bạn yên tâm về tài chính!

Minh Anh

    TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.