Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Trader đả kích nhà phê bình Peter Schiff khi Bitcoin vượt trội hơn 83,300%

0

Peter Schiff không ngại thực hiện những dự đoán cực kỳ giảm giá đối với Bitcoin. Có vẻ như chủ tịch SchiffGold xem tiền điện tử là đối thủ cạnh tranh của vàng. Gần đây, nhà trọc phú đã lên Twitter để chia sẻ dự đoán u ám của mình về Bitcoin.

“Các biểu đồ Bitcoin trông thật kinh khủng. Cờ hiệu không chỉ theo sau vụ sụp đổ gần đây đưa giá về $6K, mà còn sắp hoàn thành vai phải của đỉnh mô hình đầu và vai, với đầu $14K và đường viền cổ chỉ dưới $8K. Giá có thể giảm xuống dưới $2K!”

Cộng đồng Crypto Twitter (CT) đã nhanh chóng đáp trả lập trường cực kỳ giảm giá của Schiff. Trong đó, bò Rampage Bitcoin đã thu hút sự chú ý của chúng tôi. Trader đã đối chiếu hiệu suất của Bitcoin và vàng trong 7 năm qua. Khoảng cách về lợi nhuận giữa 2 tài sản là quá đủ để Peter Schiff có cái nhìn nghiêm túc về vua của tiền điện tử.

Bitcoin tăng vọt hơn 83,300% trong khi vàng sụt giảm trong 7 năm qua<

Bitcoin là tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ. Nó đã vượt trội hơn mọi tài sản khác ngoài kia. Kể từ năm 2009, BTC đã tăng tới 163,999%. Trong cùng khoảng thời gian, vàng tăng 69%.

Sự khác biệt về hiệu suất giữa 2 tài sản là đáng kinh ngạc cho người xem khi Peter Schiff ‘hạ giá’ tiền điện tử hàng đầu. Sự thật rõ ràng không nghiêng về phía vàng.

Có vẻ như trader Rampage có cùng một dòng suy nghĩ. Ông tập trung vào hiệu suất của Bitcoin và vàng trong 7 năm qua. Trong khung thời gian này, tiền điện tử đã tăng 83,331.79%. Mặt khác, vàng giảm 20%.

“Giá BTC và vàng. PeterSchiff à, tôi chỉ muốn nhắc nhở bạn rằng Bitcoin đã tăng 83,331.79% kể từ khi vàng đứng đầu ở mức 1800 đô la 7 năm trước. Điều gì giống như ôm một túi vàng -20% trong 7 năm?”

Rampage vẫn chưa hài lòng. Trader cũng đối chiếu hiệu suất vàng 20 năm với hiệu suất 9 năm của Bitcoin.

“Nếu bạn đã đầu tư 100 đô la vào vàng 20 năm trước, bây giờ bạn đã có 500 đô la nhưng nếu bạn đầu tư 100 đô la vào BTC 9 năm trước, bây giờ bạn có 16,381,493 đô la. Fuck vàng. Mua Bitcoin.”

Chắc chắn, vàng sẽ mang lại cho ai đó lợi nhuận 400% trong suốt 2 thập kỷ. Tuy nhiên, nó vẫn mờ nhạt so với lợi nhuận mà Bitcoin kiếm được trong chưa đầy 1 thập kỷ.

Rampage tiếp tục chế giễu lời kêu gọi của trọc phú. Ông cũng áp dụng phân tích kỹ thuật mà Schiff sử dụng là mô hình đảo ngược đầu và vai trên vàng.

“Xin chào PeterSchiff, tôi thấy bạn thích đầu – vai và tự mình áp dụng chúng! (Khoảnh khắc phân tích kỹ thuật tự hào) Bạn nghĩ gì về phân tích của tôi?”

Trader: Nhà đầu tư thông minh nên đầu tư vào cả 2 tài sản<

Trong khi trader Rampage nhanh chóng chỉ ra sự phát triển của Bitcoin, ông đã bỏ qua các biến quan trọng trong phân tích Bitcoin so với vàng. Peter Schiff cũng vậy khi dự đoán sự sụp đổ của tiền điện tử.

Chúng tôi đã nói chuyện với các trader toàn thời gian và họ đồng ý rằng các nhà đầu tư thông minh nên có cả vàng và Bitcoin trong danh mục đầu tư của họ.

Chẳng hạn, trader Scott Melker tại TxWestCapital cho biết:

“Tôi nghĩ rằng một nhà đầu tư thông minh nên tiếp cận với cả hai”.

Ông bổ sung thêm:

“Bitcoin có tiềm năng lớn hơn để tăng giá nhưng dễ biến động hơn và cũng có thể thất bại khi đầu tư. Vàng được chứng minh là an toàn hơn, ổn định hơn”.

Nhà phân tích thị trường cao cấp Mati Greenspan tại eToro đồng ý với quan điểm như vậy. Khi được hỏi liệu Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt hơn vàng hay không, nhà phân tích trả lời:

“Tốt hơn? Không. Chúng khác nhau. Tôi có cả hai trong danh mục đầu tư của tôi”.

Dường như cả 2 tài sản đều có ưu và nhược điểm riêng. Đây có lẽ là một lý do để Peter Schiff ngừng tập trung vào vàng và bắt đầu xem xét Bitcoin.

Giá Bitcoin hôm nay| Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | CCN

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.