Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Trader thận trọng với giá Bitcoin khi cuộc biểu tình đến $11.7k trở nên tồi tệ

0

Sau khi Bitcoin đạt được $11,720 trên Binance, các trader bắt đầu hơi hoài nghi về tiền điện tử thống trị. Mặc dù ban đầu giá breakout trên hai mức kháng cự quan trọng $11,300 và $11,500 nhưng BTC đã ghi nhận một số lần bị từ chối. Hiện có thể còn sớm để dự đoán điều chỉnh trên toàn thị trường, nhưng mức độ không chắc chắn dường như đang tăng lên.

Trong ngắn hạn, các trader xác định phạm vi $11,200 đến $11,325 là vùng hỗ trợ quan trọng. Nếu khu vực đó được giữ vững, giới phân tích kỹ thuật tin rằng giảm giá đáng kể là khó xảy ra. Nhưng nếu Bitcoin suy yếu dưới $11,300, thị trường có thể trở nên dễ bị ảnh hưởng. Mặc dù động lực kỹ thuật của BTC là giảm, nhưng các trader thấy phạm vi hỗ trợ lớn hơn từ $10,600 đến $10,900.

Xem xét một loạt các sự kiện tích cực đã thúc đẩy giá Bitcoin trong những tuần gần đây, pullback ngắn hạn có thể là tốt. Vào ngày 8/10, Square thông báo đã mua 50 triệu đô la BTC, được báo cáo là 1% tài sản của công ty. Sau đó, vào ngày 13/10, có tin tức Stone Ridge – công ty quản lý tài sản trị giá 10 tỷ đô la đã đầu tư 115 triệu đô la vào Bitcoin. Do đó, tâm lý thị trường rất lạc quan và bán tháo để trung hòa tâm lý thị trường có thể là tích cực.

Trader mong đợi một khoảng thời gian hợp nhất<

Các trader và nhà phân tích kỹ thuật hiện thận trọng trong ngắn hạn, nhưng không đủ giảm để dự đoán mức đỉnh rõ ràng. Bitcoin tuy dao động dưới $11,500, nhưng cũng đã tăng 5% từ 10,800 đô la tính đến thời điểm hiện tại. Tính từ đỉnh hàng tháng, BTC đã ghi nhận mức tăng 8%, tương đối cao nếu xét trong thời gian ngắn. Do đó, trong khi đà tăng của Bitcoin giảm trong 36 giờ qua, rất khó để dự báo pullback lớn.

Trader Michael van de Poppe tại Amsterdam Stock Exchange nhận thấy xu hướng lành mạnh đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Anh xác định BTC có thể giảm xuống phạm vi hỗ trợ $10,600 đến $10,900, nhưng tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử rõ ràng đang hướng lên theo đà tăng mở rộng, anh nói thêm:

Hợp nhất rất lành mạnh đang diễn ra ở đây. Đỉnh cao hơn được tạo ra sau khi đáy cao hơn xuất hiện. Chỉ một khoảng thời gian giao dịch phạm vi khác trước khi breakout trên $400 tỷ. Các vùng mục tiêu tiếp theo là $500 và sau đó $600. Nhưng xu hướng tăng rất lành mạnh”.

Nhà phân tích kỹ thuật Bitcoin Edward Morra trích dẫn 3 lý do pullback về mức $11,100, lưu ý BTC đạt mức “cung hàng ngày” quan trọng khi tăng lên $11,700. Điều này có nghĩa là đã có thanh khoản đáng kể và cũng là mức kháng cự nặng. Morra cũng cho biết kháng cự Fibonacci 0.705 và “điểm xoay hàng tuần R1” có khả năng giảm xuống $11,100 trong thời gian tới.

“Đạt điểm cung hàng ngày + kháng cự Fib 0,705 + điểm xoay hàng tuần R1, kỳ vọng pullback về ~$11,1k”.

Trader “Bitcoin Jack” từng dự đoán chính xác mức đáy $3,600 vào tháng 3/2020 tin rằng mặc dù xu hướng hiện tại không phải là giảm giá, nhưng cũng không phải là điều kiện tốt nhất để tiếp tục. BTC đã từ chối phạm vi $11,500 đến $11,700 và đang giao dịch xấp xỉ $11,400. Anh cho biết có thể thêm vào các vị trí của mình vì nhiều khả năng giá đi lên hơn.

“Đã giảm một số nhưng tăng lại – không quá thuyết phục sau 2 lần từ chối về hai đường giá trên. Sẽ thêm một lần nữa có nhiều khả năng tiếp tục”.

Mặc dù các trader dường như thấy trước một đợt giảm giá nhỏ trong ngắn hạn, nhưng nhiều nhà phân tích đang kiềm chế dự đoán từ chối giảm giá toàn diện. Lập trường thận trọng của hầu hết trader có thể là kết quả của 2 yếu tố đã được các nhà phân tích liên tục nhấn mạnh kể từ tháng 9: sự phục hồi mạnh mẽ 15.5% của BTC chỉ trong vòng 19 ngày và mức kháng cự nhỏ trên $13,000.

Mức kháng cự trên $13,000<

Về mặt kỹ thuật, không có kháng cự mạnh nào giữa $13,000 và $16,500. Do Bitcoin tăng giá vào tháng 12/2017 quá nhanh và mạnh nên không để lại nhiều mức có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự. Do đó, nếu BTC vượt qua $13,000 và củng cố ở trên, sẽ tăng xác suất retest (kiểm tra lại) $16,500 và có thể chạm mức cao kỷ lục $20,000. Liệu điều đó có xảy ra trong trung hạn vào cuối năm 2021 hay không vẫn chưa rõ.

Trader Byzantine General cho biết $12,000 là một mức quan trọng. Tăng giá nhanh chóng trên phạm vi $12,000 đến $13,000 có thể giúp BTC tiến đến $16,500 và cuối cùng là mức cao nhất mọi thời đại. Nhà phân tích cho biết:

“Hồ sơ khối lượng dựa trên phân tích on-chain. $12K là một mức quan trọng. Đó là kháng cự duy nhất còn lại. Sau đó, tăng tốc độ nhỏ ở $16.5K”.

CEO Cathie Wood của công ty quản lý hơn $11 tỷ tài sản Ark Invest cũng xác định $13,000 là mức kỹ thuật quan trọng nhất đối với Bitcoin. Như đã báo cáo trước đây, Wood nói rằng “về mặt kỹ thuật”, có rất ít kháng cự giữa $13,000 và $20,000. Vẫn chưa rõ liệu BTC có thể lấy lại động lực tăng trên $13,000 trong ngắn hạn hay không, khiến các trader thận trọng trong ngắn hạn nhưng không giảm giá mạnh.

Các biến số để duy trì động lượng<

Các chỉ báo on-chain và chỉ số cơ bản khác nhau, chẳng hạn như tăng trưởng HODLer, hash rate và lượng dự trữ trên sàn giao dịch Bitcoin cho thấy xu hướng tăng mạnh. Trên hết, theo dữ liệu từ Santiment, hoạt động của nhà phát triển giao thức blockchain Bitcoin đã liên tục tăng lên:

“Tỷ lệ gửi BTC trên Github của nhóm nhà phát triển đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 10. Đây là dấu hiệu tuyệt vời cho thấy nhóm của Bitcoin tiếp tục cố gắng hướng tới hiệu suất cao hơn trong tương lai”.

Có khả năng các yếu tố vĩ mô thuận lợi và yếu tố cơ bản lạc quan bù đắp cho bất kỳ điểm yếu kỹ thuật nào trong ngắn hạn. Đối với các tài sản thay thế và kho lưu trữ giá trị như Bitcoin và vàng, lạm phát và lãi suất âm được coi là chất xúc tác bền vững. Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ đã nhấn mạnh lập trường về việc duy trì lãi suất thấp trong nhiều năm tới nhằm bù đắp ảnh hưởng của đại dịch đối với nền kinh tế. Các báo cáo gần đây chỉ ra rằng những ngân hàng trung ương khác có thể làm theo, bao gồm cả Ngân hàng Anh khi Phó thống đốc Sam Woods đưa ra một lá thư yêu cầu tham vấn công chúng có nội dung:

“Chúng tôi đang yêu cầu thông tin cụ thể về mức độ sẵn sàng hiện tại của công ty bạn để đối phó với lãi suất ngân hàng bằng 0, lãi suất ngân hàng âm hoặc hệ thống tiền lương dự trữ theo từng cấp và các bước bạn cần thực hiện để chuẩn bị cho việc thực hiện những điều này”.

Trong trung hạn, các điểm dữ liệu on-chain tích cực và lãi suất bất ổn có thể tiếp tục thúc đẩy Bitcoin, vàng và tài sản trú ẩn an toàn khác. Điều đó có thể trùng với chu kỳ sau halving của Bitcoin khi nó bước vào năm 2021, từng khiến BTC tăng lên mức cao kỷ lục mới. Lần này, thị trường được thúc đẩy bởi sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức, bằng chứng là số lượng lớn các nền tảng phù hợp với tổ chức ra đời.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.