Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tranh chấp niêm yết 1inch Exchange và DeFi Pulse gây chia rẽ cộng đồng

0

DeFi Pulse đã và đang trở thành nhà cung cấp số liệu thống kê cho ngành, vì vậy việc bị loại khỏi danh sách niêm yết có thể gây bất lợi cho dự án. Thật không may, sàn giao dịch 1inch hiện đang phải đối diện với hoàn cảnh này.

Cũng giống như CoinMarketCap (CMC) vào năm 2017/18, DeFi Pulse đã trở thành tiêu chuẩn cho các chỉ số và hiệu suất giao thức cho lĩnh vực tài chính non trẻ.

CMC đã được Binance mua lại và tính toàn vẹn của nó trở nên đáng nghi ngờ, thường bị cáo buộc thổi phồng khối lượng giao dịch. Bây giờ, DeFi Pulse đang từ chối niêm yết sàn giao dịch 1inch – nhưng có nhiều vấn đề hơn cần mổ xẻ.

1inch đã thực hiện airdrop vào tháng 12/2020 và yêu cầu niêm yết trên DeFiPulse vài lần. Yêu cầu mới nhất vào ngày 9/2 cũng đã bị từ chối.

1inch nói:

“Này DeFi Pulse! Đây là yêu cầu chính thức thứ hai của chúng tôi để niêm yết giao thức thanh khoản 1inch trên dịch vụ của bạn! DeFi hướng đến sự tự do và bạn không nên bỏ qua dự án của chúng tôi với hơn 2 tỷ đô la giá trị bị khóa (TVL) chỉ vì người sáng lập của bạn (Scott) đang xây dựng một dự án cạnh tranh với công ty tổng hợp của chúng tôi”.

Những người sáng lập DeFi thù hằn

Cuộc tranh cãi nhắc chúng ta nhớ lại năm 2019 khi nhà sáng lập 1inch Sergei Kunz cáo buộc DeFi Pulse đã đánh cắp mã của họ để xây dựng một dự án cạnh tranh. Người sáng lập DeFi Pulse Scott Lewis đã phủ nhận các cáo buộc nhưng mối thù ngày không thể hóa giải, tạo nên tình trạng phân biệt đối xử, làm giảm đi những gì ngành công nghiệp thực sự đang cố gắng đạt được.

Đã có những cuộc tấn công do từ chối dịch vụ và thậm chí là đe dọa bạo lực giữa hai nhà sáng lập. Hiện tại, DeFi Pulse từ chối giao dịch với Kunz nhưng cho biết họ sẽ hợp tác với cộng đồng 1inch.

Có vẻ như DeFi Prime cũng đã hợp lực với Lewis trong việc từ chối niêm yết 1inch.

“Này DeFi Prime! Có thể không phải là ý kiến hay khi xóa chúng tôi khỏi dịch vụ của bạn? Và vâng, chương trình giới thiệu của chúng tôi hoạt động rất tốt.

Tất cả những người quảng cáo 1inch kiếm được phần thưởng bằng token 1INCH.

Số dư phần thưởng hiện tại là $114k!”

DeFiPrime đã trả lời:

“Mọi người đều đã biết về 1inch và tất cả khối lượng giao dịch trên thế giới đều nằm trên 300 máy chủ của 1inch. Không có lý do gì để thúc đẩy người dẫn đầu thị trường”.

Nhà phân tích công nghiệp Chris Blec tuyên bố rằng ngành công nghiệp “cần phải loại bỏ những kẻ độc hại”.

Do sự phát triển, một số ấn phẩm tiền điện tử hàng đầu đã tẩy chay DeFi Pulse để ủng hộ các nhà cung cấp cạnh tranh như DeFi Llama và DappRadar, họ cũng đã cam kết hỗ trợ 1inch và tính minh bạch của DeFi.

“1inch Exchange hiện được niêm yết trên trang xếp hạng DeFi của chúng tôi, đứng ở vị trí thứ 9 với tổng giá trị bị khóa (TVL) $2.13 tỷ và tổng giá trị bị khóa đã điều chỉnh (aTVL) $1.06 tỷ”.

Nếu DeFi Pulse chọn lọc các loại niêm yết của nó thì con số TVL mà nó báo cáo (40 tỷ đô la vào thời điểm viết bài) cho toàn bộ ngành cũng có thể được hiểu là gây hiểu lầm.

Cũng không có trong danh sách DeFi là Binance Smart Chain, DEX PancakeSwap và nền tảng DeFi Flamingo Finance của NEO.

Cập nhật của TVL 1inch

Đương nhiên, TVL được báo cáo trên các nền tảng sẽ khác nhau tùy thuộc vào danh sách của họ. DeFi Llama báo cáo tổng cộng $57 tỷ đô la cho ngành với 85 giao thức được niêm yết (so với 67 của DeFi Pulse). Trong khi đó, DappRadar báo cáo TVL trong ngành là $39 tỷ với chỉ 22 niêm yết.

Tuy nhiên, cả hai nền tảng này đều báo cáo số liệu TVL 1inch tương tự ở mức $2.2 tỷ. Token gốc 1INCH cũng đang hoạt động khá tốt, tăng 8% kể từ khi mở hàng tuần, giao dịch ở mức $5.71 vào thời điểm viết bài. Mức này chỉ chênh lệch một chút so với ATH vào ngày 5/2 là $6.28 theo CoinGecko.

Thùy Trang

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.