Triển vọng giá Litecoin (LTC) trước Halving tháng 8 năm 2023


Theo đánh giá của nhiều nhà phân tích, giá Litecoin có thể sẽ tăng trước khi halving dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 8 năm 2023. Các nhà phân tích cho rằng giá Litecoin có thể đạt mức cao nhất trong vòng 2 năm nay. Halving có nghĩa là số lượng Litecoin phát hành ra mỗi block sẽ giảm tới 50%. Điều này có nghĩa là lượng LTC có thể tăng giá nhờ vào áp lực của nhu cầu và tỷ lệ cung/cầu.

Litecoin halving sẽ diễn ra sau 179 ngày nữa | Nguồn: Tư Vấn Tiền Ảo

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá LTC

Ngoài ra, nhiều nhà phân tích cũng cho rằng tăng trưởng cộng đồng Litecoin là một yếu tố để xem xét triển vọng giá Litecoin trước halving tháng 8/2023. Cộng đồng Litecoin đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết và đang ứng dụng công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Hệ thống thu nhập đầu tư của Litecoin đã biến đổi trong vòng một năm qua. Độ tuổi của các đầu tư được coi là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến triển vọng giá của Litecoin trước halving tháng 8/2023.

Theo những nghiên cứu, các đầu tư có tuổi đời lâu hơn có thể sẽ quyết định mua và bán trước khi halving. Họ cũng có khả năng đầu tư theo chiều dài hơn so với những nhà đầu tư ngắn hạn.

Ngoài ra, những tin tức liên quan đến Litecoin cũng có thể gây ảnh hưởng đến triển vọng giá của nó trong thời gian tới. Các tin tức về các ứng dụng mới của Litecoin có thể tác động lên sự điều chỉnh giá của nó.

Ngoài ra, các ứng dụng của công nghệ blockchain cũng có thể ảnh hưởng đến triển vọng giá của Litecoin. Các nhà phát triển đang nghiên cứu và phát triển các ứng dụng của blockchain để tăng khả năng sử dụng của nó.

Tất cả những yếu tố trên dường như đang thúc đẩy mạnh mẽ giá LTC. Với halving trước đó diễn ra vào tháng 8 năm 2019. Giá LTC đã tăng 6 lần, từ mức $23 lên $140 chỉ trong nửa năm 2019. Nếu lịch sử lặp lại, LTC có thể tăng lên $250 trong đợt halving này.

LTC hiện đang giao dịch quanh mốc $100 ở thời điểm viết bài.

Litecoin Halving là gì?

Litecoin Halving là sự kiện mà số phần thưởng Litecoin được tạo ra trên mỗi khối sẽ giảm một nửa (chia cho 2). Tổng số Litecoin được khai thác bởi các thợ mỏ trên mỗi khối sẽ giảm từ 12,5 xuống còn 6,25 LTC trongcác  block tiếp theo. Có nghĩa là sau sự kiện này, các máy đào Litecoin nếu khai thác thành công mỗi khối thì sẽ chỉ được nhận thưởng được 6,25 LTC mà thôi, điều này làm cho nguồn cung LTC ngày càng hiếm đi. Litecoin Halving là một sự kiện được sao chép thuật toán từ Bitcoin Halving.

Theo dõi lịch Litecoin Halving tại đây: https://tapchibitcoin.io/lich-litecoin-halving

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Thạch Sanh

Tư Vấn Tiền Ảo