Triển vọng vĩ mô của Bitcoin vẫn đang trong xu hướng giảm cùng tin tức Ethereum, Ripple, USDC, Cardano, Dogecoin, Metaverse, Origin Protocol


Từ nhận định triển vọng vĩ mô của Bitcoin vẫn đang trong xu hướng giảm đến hard fork Vasil của Cardano có thể phải lùi lại đến tháng 8. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Giá Bitcoin giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 19.252 và thiết lập đáy đảo chiều tại $ 17.605 trong hai ngày qua. Sự sụt giảm đột ngột này đã gặp phải áp lực mua từ phe bò, đẩy giá nến hàng tuần tăng 16% so với mức thấp.

Kết quả là, thanh nến hàng tuần cho thấy lợi nhuận -22% thay vì -33%. Điều thú vị là sự phục hồi này cũng đã đẩy BTC lên trên mức hỗ trợ $ 19.252, cho thấy phe bò có thể đang lên kế hoạch cho một đợt phục hồi.

Trong tương lai, nếu đà này tiếp tục, có khả năng giá Bitcoin sẽ tăng cao hơn và kiểm tra lại ngưỡng $ 23.480.

Mặc dù động thái tăng có vẻ lạc quan, nhưng các nhà đầu tư cần hiểu rằng triển vọng vĩ mô vẫn đang trong xu hướng giảm.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Mặc dù mọi thứ đang có xu hướng ‘vượt rào’, nhưng có khả năng áp lực bán đột ngột tăng có thể tạo ra giá đóng cửa nến hàng tuần dưới $ 19.252, do đó làm mất hiệu lực của luận điểm phục hồi. Trong trường hợp này, BTC sẽ tiếp tục giảm 20%, hướng về mức sàn hỗ trợ $ 15.551.

Bitcoin ghi nhận mức lỗ lớn nhất trong lịch sử vào tuần vừa qua

Cuối tuần vừa qua là một trong những ngày tồi tệ nhất đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, khi chứng kiến sự biến động bất thường đẩy giá của Bitcoin xuống dưới $ 18.000, khiến các nhà đầu tư thua lỗ nặng và đẩy giá trị lỗ được ghi nhận lên mức ATH mới.

Được biết, khoản lỗ trị giá hơn 7,325 tỷ USD đã được ghi nhận bởi các nhà tổng hợp on-chain. Phần lớn các nhà đầu tư đã tiêu tiền của họ trước đó ở mức giá cao hơn. Tỷ lệ lớn các nhà đầu tư thua lỗ có thể là dấu hiệu đáng lo ngại và làm trầm trọng thêm tình trạng hoảng loạn đã tồn tại trước đó trên thị trường.

Nguồn chính của việc bán tháo là các nhà đầu tư dài hạn vì họ đã đóng góp khoảng 180.000 BTC ở mức giá thấp hơn nhiều so với $ 23.000, đẩy giá của đồng tiền điện tử hàng đầu xuống dưới mức ATH của năm 2017.

Tin tức Ethereum

Quỹ Grayscale là một trong những cách phổ biến nhất để tiếp cận thị trường tiền điện tử và nó được các tổ chức đầu tư sử dụng rất lâu trước khi xuất hiện Bitcoin hoặc thậm chí là các quỹ Ethereum futures ETF.

Hiện tại, Quỹ Ethereum của Grayscale cung cấp một khoản chiết khấu lớn trên NAV, lên đến 50%.

Chiết khấu so với giá trị tài sản ròng (NAV) là tình huống giá quỹ trên thị trường thấp hơn giá trị tài sản ròng hàng ngày của quỹ. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do áp lực bán lớn khiến giá trị cổ phiếu quỹ giảm mạnh.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ethereum đã phục hồi 28% kể từ khi thiết lập mức đáy đảo chiều tại $ 880 trong tuần trước. Hiện tại, khi bắt đầu một tuần mới, ETH đang thấy áp lực bán tăng lên, cho thấy xu hướng giảm có thể tiếp tục.

Kể từ khi ETH phá vỡ node khối lượng cao $ 1.270, thị trường có khả năng giảm xuống node khối lượng cao tiếp theo tại $ 745. Động thái này sẽ cho phép token hợp đồng thông minh lấp đầy Fair Value Gap (FVG), mở rộng đến mức $ 661.

Trong trường hợp có xu hướng tăng nhẹ, rào cản $ 1.270 sẽ kìm hãm đà tăng.

Biểu đồ ETH/USD – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Bất kể triển vọng giảm giá như thế nào, nếu Ethereum tạo ra nến hàng tuần đóng trên $ 1.270, nó sẽ làm mất hiệu lực của xu hướng giảm. Điều này sẽ cung cấp cho người mua một cơ hội khác, đưa ETH phục hồi lên $ 1.730.

Tin tức Ripple

Ripple đã giảm xuống vùng nhu cầu hàng tuần từ $ 0,24 đến $ 0,315 và sau đó phục hồi 13% từ mức thấp nhất là $ 0,287. Tuy nhiên, khởi đầu tuần mới đã khiến người bán chịu nhiều áp lực. May mắn thay, vùng nhu cầu là khu vực hỗ trợ mạnh và ít có khả năng chúng ta sẽ thấy một đợt bán tháo.

Tuy nhiên, nếu XRP xuyên qua điểm 50% của vùng nhu cầu hàng tuần ở mức $ 0,275, điều đó sẽ cho thấy rằng các lệnh bán đang vượt xa các lệnh mua hiện tại và phe gấu đang trở lại kiểm soát thị trường.

Trong trường hợp này, các nhà đầu tư có thể đợi giá nến hàng tuần đóng dưới $ 0,4 để xác nhận xu hướng giảm sắp tới. Việc phá vỡ rào cản này sẽ có khả năng khiến XRP giảm 26% xuống $ 0,176.

Bitcoin

Biểu đồ XRP/USD – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Cũng có khả năng giá Ripple sẽ chứng kiến ​​đà bật tăng khỏi vùng nhu cầu hàng tuần từ $ 0,24 đến $ 0,315, kích hoạt một đợt phục hồi lên $ 0,381. Nếu XRP tạo ra nến hàng tuần đóng cửa trên $ 0,418, thì nó sẽ làm mất đi luận điểm giảm giá đang diễn ra và mang lại hy vọng cho những người mua.

Tin tức USDC

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Alex Svanevik, Giám đốc điều hành của trung tâm dữ liệu trên chuỗi Nansen, USD Coin (USDC), stablecoin của Circle, đã vượt qua USDT của Tether về số lượng giao dịch hàng ngày trên blockchain Ethereum.

Bitcoin

Số lượng giao dịch hàng ngày | Nguồn: ASvanevik

Cần lưu ý rằng có nhiều USDT trên Tron hơn so với Ethereum vì kể từ khi này token này rẻ hơn đáng kể.

Stablecoin được chốt bằng USD của Circle vẫn chưa thể vượt mặt USDT theo vốn hóa thị trường. Hai loại tiền điện tử hiện có giá trị tương ứng là 67,8 tỷ USD và 55,5 tỷ USD. Mặc dù, USDT đã dần dần mất thị phần sau một loạt các đợt mua lại trong những tuần qua.

Tin tức Cardano

Cardano đã và đang tiếp tục hứng chịu những lời chỉ trích, nhất là việc nó bị so sánh với ghost chain.

Charles Hoskinson, nhà sáng lập Cardano, đã lên tiếng về vấn đề này nhằm bảo vệ mạng lưới: “Cardano cần một đội quân để thay đổi thế giới và chúng tôi sẽ không xây dựng nó chỉ qua những lời nói suông”.

“Chúng ta cần đưa ra thông điệp rằng Cardano không phải là ghost chain và các hợp đồng thông minh đều ở đây. Khái niệm về RealFi đã được dự án ngày càng hoàn thiện”.

Hard fork Vasil có thể phải lùi lại đến tháng 8

Các vấn đề lớn đã được phát hiện trong hard fork Vasil của Cardano, và có vẻ như điều này sẽ khiến ngày phát hành phải lùi lại đến tháng 8 năm nay.

Theo tin đồn lan truyền trên cộng đồng Twitter, hard fork Vasil, bản nâng cấp được xem là quan trọng nhất của Cardano trong năm 2022 có thể sẽ bị trì hoãn cho đến tháng 8.

Để đợt hard fork thành công, các nhà khai thác quỹ cổ phần (SPO) cần phải có khả năng chuyển sang bản cập nhật mới nhất, nhưng chỉ còn hai tuần trước khi triển khai Vasil mà SPO vẫn chưa thể hoàn tất quá trình chuyển đổi của mình.

Ngay lập tức, Phó chủ tịch cộng đồng và hệ sinh thái Cardano tại IOHK, Tim Harrison, đã lên tiếng phản hồi, đưa ra phỏng đoán về sự chậm trễ có thể xảy ra với hard fork Vasil.

Tin tức Dogecoin

Giá Dogecoin đã có xu hướng giảm kể từ mức ATH tại $ 0,739 vào ngày 7 tháng 5. Sau khi tạo ra rất nhiều mức đáy thấp hơn và đỉnh thấp hơn, DOGE đã kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 0,048.

Khu vực này rất quan trọng vì nó cung cấp cho phe bò nền tảng để củng cố và phục hồi sức mạnh vào đầu năm 2021, dẫn đến việc giá Dogecoin tăng 1.400% trong khoảng hai tháng sau đó.
Vì thế, việc kiểm tra lại mức này có thể kích hoạt một số lệnh chưa được thực hiện, dẫn đến một đợt phục hồi nhẹ.

Các nhà đầu tư có thể kỳ vọng DOGE sẽ tăng ít nhất 41% để kiểm tra lại ngưỡng kháng cự trung gian $ 0,082. Việc lật ngưỡng này thành mức hỗ trợ sẽ cho phép phe bò kéo dài đợt tăng trưởng đến $ 0,109, tương ứng với mức phục hồi 85% và có khả năng là nơi đà tăng sẽ tạm dừng.

Bitcoin

Biểu đồ DOGE/USDT – 3 ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi mọi thứ đang có vẻ lạc quan đối với giá Dogecoin, thì việc đóng nến ba ngày dưới mức hỗ trợ $ 0,048 sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Nếu điều này xảy ra, phe gấu sẽ có thể đẩy giá DOGE xuống thấp hơn và lấp đầy Fair Value Gap (FVG), kéo dài từ $ 0,041 đến $ 0,014.

Tin tức Metaverse

Meta thông báo rằng họ đang triển khai cửa hàng thiết kế quần áo kỹ thuật số, cho phép người dùng mua các mẫu quần áo cho hình đại diện của họ trong metaverse. Công ty tin rằng, quần áo và các phụ kiện khác sẽ trở thành một phần quan trọng trong việc nhận dạng người dùng và điều này sẽ thu hút họ chi tiền cho quần áo kỹ thuật số trên tất cả các ứng dụng của Meta, bao gồm cả Facebook và Instagram.

Cửa hàng, sẽ được triển khai trên các thị trường khác nhau trong tuần này, sẽ có các thiết kế kỹ thuật số do Balenciaga, Prada và Thom Browne tạo ra cho hình đại diện của Meta trên Facebook, Instagram và Messenger. Giá của từng mẫu quần áo có sẵn vẫn chưa được tiết lộ.

Tin tức Origin Protocol

Binance sẽ hỗ trợ cho airdrop Origin Dollar Governance (OGV) cho holder Origin Protocol (OGN).

Thời gian ảnh chụp nhanh cuối cùng sẽ do đội ngũ phát triển OGN xác định và diễn ra trong khoảng từ 7:00 ngày 05/07/2022 đến 6:59 ngày 13/07/2022 (theo giờ Việt Nam).

Binance sẽ chụp nhanh token OGN do người dùng nắm giữ sau khi nhóm OGN thông báo thời gian chính xác.

Binance Margin sẽ tạm dừng việc vay isolated margin đối với OGN/USDT và OGN/BTC bắt đầu từ 7:00 ngày 05/07/2022 (theo giờ Việt Nam) và sẽ mở lại sau khi ảnh chụp nhanh được thực hiện.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM