Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi hơn 1.000 tỷ đồng liên tỉnh thành

0

Doanh nghiệp này đội với vỏ bọc là công ty tài chính nhưng thực chất là cho vay lãi nặng với hàng chục văn phòng ở khoảng 30 tỉnh thành trên cả nước. Số tiền sử dụng để cho vay là hơn 1.000 tỷ đồng, với hơn 10.000 bị hại.

Sáng ngày 15/12, Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt, khám xét đồng loạt tại 51 điểm là văn phòng đại diện Công ty tài chính Tân Tín Đạt ở 28 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. 

Lực lượng Công an đã bắt giữ 52 đối tượng, bước đầu làm rõ số tiền sử dụng để cho vay là hơn 1.000 tỷ đồng, với hơn 10.000 bị hại. Mức lãi suất cao nhất là 5.000 đồng/triệu/ngày, tương đương gần 200%/năm. Ban chuyên án đã phong toả 56 tài khoản liên quan để phục vụ điều tra.

Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi hơn 1.000 tỷ đồng liên tỉnh thành - Ảnh 1.

Bắt giữ các đối tượng tại đại lý trên địa bàn tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Công an Nghệ An)

Theo điều tra ban đầu, Công ty tài chính Tân Tín Đạt do đối tượng Nguyễn Sỹ Dũng (sinh năm 1982), trú tại phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An làm giám đốc. 

Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi hơn 1.000 tỷ đồng liên tỉnh thành - Ảnh 2.

Công an lấy lời khai đối tượng Nguyễn Sỹ Dũng. (Ảnh: Công an Nghệ An)

Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi hơn 1.000 tỷ đồng liên tỉnh thành - Ảnh 3.

Đối tượng Trần Vinh (sinh năm 1982), trú tại phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, quản lý điều hành tại đại lý ở thành phố Vinh. (Ảnh: Công an Nghệ An).

Doanh nghiệp này đội với vỏ bọc là công ty tài chính nhưng thực chất là cho vay lãi nặng với hàng chục văn phòng ở khoảng 30 tỉnh thành trên cả nước. Giao dịch của các đối tượng chủ yếu được thực hiện qua phần mềm và điện thoại.

Hiện tại, Công an tỉnh Nghệ An đang phối hợp các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X