Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Triệt phá hai đường dây đánh bạc và cho vay nặng lãi hàng nghìn tỷ đồng

0

Công an TP Vinh vừa khởi tố 24 bị can về các tội danh đánh bạc và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với số tiền đánh bạc hơn 1.500 tỷ đồng.

Triệt phá 2 đường dây đánh bạc và cho vay nặng lãi hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Tang vật công an thu giữ được. (Nguồn: Công an Nghệ An).

Ngày 10/11, Công an TP Vinh đã khởi tố 24 bị can về các tội danh đánh bạc và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, làm rõ số tiền đánh bạc hơn 1.500 tỷ đồng, theo báo Nghệ An.

Vụ việc được phát hiện vào đầu tháng 9, cơ quan công an cho biết trên địa bàn tỉnh Nghệ An nổi lên đường dây có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến qua mạng internet do Nguyễn Trọng Linh (sinh năm 1990, trú tại huyện Nam Đàn) cầm đầu.

Nguyễn Trọng Linh là đối tượng quản lý tài khoản tổng cá độ bóng đá tại Nghệ An, điều hành đường dây đánh bạc trên trang bong88. Tài khoản của Linh thường xuyên nhận được số lượng tiền đánh bạc rất lớn.

Sau khi điều tra làm rõ, cơ quan công an xác định 11 đối tượng là đại lý cấp dưới và con bạc tham gia cá cược trực tiếp vào đường dây của Linh. Trong đó có 9 đối tượng ở Nghệ An và 2 đối tượng ở Hà Tĩnh.

Liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, cơ quan công an cho biết đã bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Văn Bá (sinh năm 1985) và Hồ Kim Quyết (sinh năm 1987). Hai đối tượng này sử dụng ứng dụng Mecash để quản lý tài khoản phục vụ cho việc vay lãi nặng.

Đến ngày 14/10, Công an TP đã bắt và khám xét khẩn cấp đối với các đối tượng nêu trên về hành vi “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc” dưới hình thức cá độ bóng đá và “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Mạng lưới “chân rết” ở nhiều tỉnh, TP 

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng bước đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình chỉ riêng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, ban chuyên án nhận định đường dây tổ chức cá độ bóng đá còn liên quan đến các đối tượng tại các tỉnh, TP khác.

Qua quá trình khai thác, Ban chuyên án phát hiện đường dây “Tổ chức đánh bạc” bằng hình thức cá độ bóng đá của Linh là đại lý tổng, cấp dưới của một đường dây “Tổ chức đánh bạc” khác. 

Vào cuộc xác minh đường dây này do đối tượng Nguyễn Quốc Sơn (sinh năm 1985, trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế) cầm đầu. Đối tượng giúp việc cho Sơn là Mai Văn Minh, sinh năm 1990. Hai đối tượng này hiện đang ở cùng với nhau tại TP Huế.

Triệt phá 2 đường dây đánh bạc và cho vay nặng lãi hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 2.

Hai đối tượng Nguyễn Quốc Sơn (trái) và Nguyễn Trọng Linh (phải). (Nguồn: Công an Nghệ An).

Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định có 8 đối tượng khác tại tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Thanh Hóa liên quan đến đường dây đánh bạc của Nguyễn Quốc Sơn.

Ngày 20/10, Công an TP Vinh đã lập 5 tổ công tác trực tiếp bắt giữ 10 đối tượng trong đường dây đánh bạc này.

Cơ quan công an cho biết đã thu giữ tang vật vụ án gồm 2 xe ô tô, 3 máy tính, 5 máy tính bảng, 37 điện thoại di động, 7 thẻ ATM và hơn 5 tỷ đồng tiền mặt. Đồng thời phong tỏa 9 tài khoản ngân hàng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Từ tháng 5/2021 đến ngày 20/10/2021, các đối tượng trong đường dây này đã sử dụng hơn 1.500 tỷ đồng để đánh bạc bằng hình thức cá độ.

Hiện, Công an TP Vinh đang tiếp tục điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng khác trong đường dây.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X