Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

“Trò chơi Vương quyền” qua các chỉ số

0

Lĩnh vực dot-com đã đem đến một trong những sự bùng nổ đầu tiên của thời đại hiện đại ngày nay, ngay cả với lần lặp đầu tiên vào những năm 90. Bên cạnh việc ‘giàu lên chỉ sau một đêm’ đã tạo ra trong các trường hợp “khét tiếng” như Pets.com và bất cứ ai có ‘website’, sự bùng nổ đã đặt nền tảng cho ngành công nghiệp trang web ngày nay và sự chuyển dịch chưa từng có sang lĩnh vực hàng hóa và dịch vụ ảo.

Thời kỳ của sự hưng cảm và những triệu phú<

Rất nhiều sự so sánh đã được thực hiện bởi sự bùng nổ dot-com và sự mở rộng nhanh chóng của lĩnh vực crypto. Cả hai đều xuất hiện một cách bất ngờ và tạo ra sự giàu có cho một lớp chuyên gia ‘bất đắc dĩ’ với kiến thức mơ hồ. Cả sự bùng nổ dot-com và crypto được hình thành dựa trên những khám phá về khoa học máy tính được tạo ra bởi các học giả trước khi tìm thấy một ứng dụng thương mại. Các trang web đầu tiên tạo ra nền tảng của thế giới ảo, và trong mối liên kết đến Bitcoin, nó đã trở thành ví dụ hoạt động đầu tiên của một hệ thống tiền điện tử dựa trên mật mã học ứng dụng.

tien-dien-tu-dot-com

Nguồn: Nasdaq.com

Một sự trùng hợp ngẫu nhiên khác giữa hai lĩnh vực là ‘hội chứng IPO’ của các công ty Internet, qua đó đã “cháy hàng” và đạt được những giá trị đáng kể chỉ vì họ có tên miền .com. Theo cách tương tự, lĩnh vực crypto đã mở cửa cho bất kỳ startup nào sử dụng đúng từ ngữ chuyên môn và bán token trong một đợt ICO.

Tại một thời điểm nhất định, cả hai cổ phiếu dot-com và token ICO đều đạt được định giá cao nhất – ngay trước khi các vụ sụp đổ khủng khiếp bắt đầu. Tuy nhiên, ngay cả sau khi “tắm máu” sau bong bóng dotcom và mùa đông crypto 2017 thì một số cổ phiếu và token vẫn tồn tại.

Nhưng đặc điểm đáng chú ý nhất là “cơn lũ” các triệu phú và tỷ phú qua đêm, vận may của họ được tạo ra chỉ dựa trên các dòng code. Bữa tiệc kéo dài một thời gian, và rồi mọi thứ xuống dốc. Vào thời điểm đó, Pets.com đã bị thanh lý và Amazon.com mất 90% giá trị, gần như không có hy vọng rằng nó sẽ lấy lại được sức mạnh và trở thành một trong những người khổng lồ như ngày nay.

Đối với Bitcoin, nó cũng trải qua giai đoạn Boom and Bust (bùng nổ và trở thành cát bụi). Trong những năm đầu tiên, hàng ngàn loại tiền điện tử khác nhau đã được tạo ra, hầu hết trong số đó không tồn tại. Nhưng qua nhiều năm, công nghệ ban đầu đã phát triển.

Giống như sự bùng nổ dot-com trong thập niên 90 đã nhường chỗ cho hàng thập kỷ xây dựng sự giàu có, giá Bitcoin đã trải qua sự tăng trưởng chưa từng thấy và tạo ra nhiều công nghệ phụ.

Tỷ lệ sống sót khắc nghiệt<

Cả thế giới dot-com và hàng loạt các dự án crypto đều có tỷ lệ sống sót khắc nghiệt, và chỉ cái nào mạnh mẽ nhất mới chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Nhưng có một chỉ số có thể sàng lọc những người chiến thắng từ những người thua cuộc, ít nhất là dựa trên dữ liệu lịch sử.

Hãy xem xét giá cổ phiếu của Amazon.com. Sự tăng trưởng của nó tương tự như chỉ số NASDAQ 100. Đồng thời, cổ phiếu của Pets.com đã bùng nổ trong vòng hai năm.

Tại sao điều này xảy ra? Một trong những công ty đó chỉ là một mốt nhất thời, còn công ty khác xoay xở để phù hợp với các sự kiện và sự phát triển trong đó đã chiếm lĩnh toàn bộ nền kinh tế. Trên con sóng đó, Amazon đã trở thành người chiến thắng rõ ràng.

tien-dien-tu-dot-com1

Nguồn: finance.yahoo.com

Tài sản crypto không thể được so sánh rõ ràng với các chỉ số chứng khoán. Liên kết duy nhất là thực tế rằng thập kỷ vừa qua của việc nới lỏng định lượng cực đoan đã giúp tất cả các loại tài sản. Thủy triều dâng lên đã nâng tất cả các con thuyền lên cao, và thanh khoản đầy đủ đã đi vào không gian tiền điện tử.

Thế giới của crypto có các chỉ số riêng, được tạo ra trên cơ sở đặc biệt. Do tính mới mẻ của tài sản kỹ thuật số và các loại coin đang trỗi dậy hoặc suy tàn, các chỉ số đó cũng không hoàn toàn chính xác.

Nhưng những đồng coin di chuyển theo “bầy đàn” hóa ra lại thành công hơn so với những loại coin nhất thời và được bơm một lần nhưng không bao giờ phục hồi. Bigbom (BBO) hay Umbala cũng thất bại như Pets.com.

Chỉ số giảm thiểu rủi ro<

Chỉ số Huobi 10 là một ví dụ về cách các chỉ số hoạt động trong không gian tiền điện tử. Lượng token nhỏ được chọn ra này bao gồm 55% là Bitcoin, với phần trăm nhỏ hơn của một số altcoin có thanh khoản cao nhất, cũng như Huobi Token (HT), coin của sàn giao dịch.

Yếu tố thống nhất trong một chỉ số là thanh khoản. Không có thanh khoản và thị trường sâu rộng, một loại coin chỉ có thể hy vọng vào các đợt pump ngắn hạn được dẫn dắt bởi một cú trượt sâu về giá. Từ đó, có thể dễ dàng kết luận các đồng coin phù hợp với hành vi chung của các chỉ số, chẳng hạn như CRYPTO20, CRYPTO10 hoặc Coinbase12, thậm chí đã bị ngừng lại.

Các chỉ số cung cấp một cách để đầu tư vào một rổ tài sản, phân tán một số rủi ro. Nhưng hầu hết các chỉ số chỉ chọn ra một lượng coin nhỏ.

Chỉ số CPI Blockchain lại nằm riêng ở một danh mục khác. Công ty này tìm kiếm một cách cân bằng hơn để dựa vào chỉ số về sự tăng trưởng của một rổ các loại tiền kỹ thuật số khác nhau. Chỉ số CPI dự định bao gồm 200 tài sản, đưa các trader đến một danh mục đầu tư rộng hơn nhiều.

Khi nói đến coin và token, có những dự án đáng giá có thể bù đắp tài sản bằng phẳng hoặc giảm. Với 200 đồng tiền, luôn có người thắng và người thua trung bình với giá trị trung bình ổn định hơn.

tien-dien-tu-dot-com2

Nguồn: cpiindex.io

Chỉ số Crypto Price cũng được gắn với một token sàn giao dịch, CPI Coin. Token hiện đang được bán trong private placement (thu xếp bán riêng), trong đó 5% token sẽ được đặt, với 55% khác được lên lịch để bán công khai trong giai đoạn thứ hai.

Token CPI được đặt để cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào giao dịch API của dự án cũng như tiếp xúc với 200 loại coin và token kỹ thuật số được chọn lọc tốt nhất.

Token CPI cũng sẽ chạy trên một blockchain độc quyền độc lập với các công nghệ khác. Đây là một lợi thế rõ ràng đối với các token dựa trên mạng Ethereum, vốn đang cạnh tranh các nguồn tài nguyên khan hiếm, vì hơn 95% mạng lưới được tiếp quản bởi các hợp đồng thông minh, trò chơi và các tải trọng tính toán khác.

Một blockchain mới sẽ có chức năng nhanh và đủ khả năng giao dịch cho các máy khách CPI Index Blockchain.

CPI và token của nó sẽ vẫn phải đối mặt với rủi ro vốn có đối với giá cả biến động và phát hiện giá. Việc chọn ra 200 loại và token trong số hàng nghìn loại cũng là một thách thức lớn. Coin đến và đi, và những ngôi sao sáng cũng có thể bị dập tắt trong vòng chưa đầy một năm. Các dự án mới luôn hứa hẹn những điều to lớn nhưng cuối cùng lại xóa sạch 90% giá trị của chúng chỉ một tháng sau khi ra mắt.

Diệu Anh

TUVANTIENAO.COM | Hackernoon

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.