TRON có khả năng đang bị Mỹ điều tra như Ripple và BitMEX, giá TRX giảm 10%

Theo nhà phân tích Adam Cochran, một số nguồn cho thấy rằng TRX có thể đang bị điều tra bởi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ và có sự tiếp xúc của Hoa Kỳ (liên quan đến Bittorrent và Poloniex) bắt nguồn từ các hồ sơ tòa án gần đây ở New York.

Dòng tweet này đã bị tác giả xóa trên Twiter

Vào mùa xuân năm ngoái, một nhóm người ở New York đã đệ đơn kiện Tron Foundation với cáo buộc gian lận chứng khoán.

Vào tháng 12 năm 2020, Tron Foundation đã đệ đơn đề nghị bác bỏ vụ việc với lý do rằng việc này không liên quan về mặt pháp lý cũng như không phải là một vụ mua bán trực tiếp. Tron nói rằng nhóm người này đã mua TRX thông qua sàn giao dịch thứ 3, sàn Binance, không phải trực tiếp từ ICO, nên vụ kiện này là vô lý ở tòa án quận New York.

Theo Cochran, có một số điểm dường như chứng tỏ Tron nói là đúng vì thực tế họ không bán ICO tại Hoa Kỳ. Nhưng mấu chốt của vấn đề này dường như bắt nguồn từ Poloniex và BitTorrent, hai thực thể của Hoa Kỳ nằm trong chuỗi các công ty liên kết với / sở hữu bởi Justin Sun.

Vào tháng 12 năm 2019, sau khi mua Poloniex và niêm yết TRX, Poloniex đã tạo một “Tài khoản cấp 1” mới không có yêu cầu KYC / AML và có thể gửi / rút lên đến $ 10.000 USD mỗi ngày mà không cần xác minh.

Thậm chí tệ hơn, Poloniex cho phép người dùng giao dịch hợp đồng tương lai với đòn bẩy lên đến 50 lần mà không cần bất kỳ xác minh nào.

Đây là những vấn đề tương tự mà CFTC, SEC và Tòa án Quận phía Nam của NY đã khởi kiện BitMex vào đầu năm nay.

Poloniex là một công ty đăng ký ở Seychelles, cùng quốc gia mà BitMex đã đăng ký vì nghĩ rằng họ nằm ngoài phạm vi quản lý của Hoa Kỳ trong việc bỏ qua KYC / AML.

Tuy nhiên, tệ hơn BitMex, hoạt động của Poloniex có trụ sở tại Hoa Kỳ bao gồm các thành viên chính trong nhóm điều hành của họ. Justin Sun cũng đang sống tại San Francisco. Và với Poloniex, đơn giản là sàn không thể không có người dùng Hoa Kỳ và điều đó sẽ là hành động không tuân thủ luật chứng khoán Hoa Kỳ khi hoạt động ở Hoa Kỳ.

Thêm nữa, có rất nhiều các cáo buộc về giao dịch rửa (wash trading), vì TRX thường xuyên có khối lượng cao hơn nhiều lần so với giá trị thị trường của nó, đây sẽ là một hành vi bị coi là thao túng thị trường và là một chứng khoán chưa đăng ký (như được cáo buộc trong trường hợp XRP) .

TRON quá tập trung

Năm 2019, theo hãng tin Zdnet, một lỗ hổng bảo mật quan trọng đã được phát hiện trong mạng TRON có khả năng làm cho blockchain của hệ sinh thái trở nên vô dụng. Sau đó thì các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một node duy nhất có thể phá hủy toàn bộ chuỗi.

Đây là điều quan trọng đối với Tron, vì họ thường xuyên quảng cáo các ứng dụng cho vay tài chính và ứng dụng cờ bạc trên blockchain của TRON. Nếu blockchain không được phi tập trung đầy đủ, những sản phẩm đó có thể bị coi là dịch vụ bất hợp pháp ở Mỹ.

Không rõ chính xác các cuộc điều tra đang diễn ra là gì, nhưng dựa trên một số tin đồn và thông tin được đưa ra ở đây, có vẻ hợp lý khi Tron có sự tiếp xúc với công dân Hoa Kỳ có thể khiến họ bị các cơ quan quản lý để ý nhiều hơn, theo Adam.

Nếu có một cuộc điều tra đang diễn ra, cần nhớ là không phải tất cả các cuộc điều tra của SEC đều kết thúc bằng hành động tiêu cực, và ngay cả khi có kết quả, chúng có thể mất nhiều tháng hoặc nhiều năm để tiến triển, Adam kết luận trong bài viết.

Sau thông tin trên, giá TRX đã giảm 10%, hành động giá của TRX được cho là rất kém so với những đồng coin nền tảng lớn khác đang bùng nổ trên thị trường như ETH, DOT hay ADA. Sau vụ XRP giảm 60% do bị SEC khởi kiện thì nhà đầu tư đang cố gắng tránh né tất cả những dự án bị nghi ngờ là chứng khoán hoặc đang nằm trong tầm ngắm của SEC, bởi không ai muốn chia đôi tài khoản trong một ngày cả.

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM