Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

TRON phát hành chi tiết tiêu chuẩn NFT mới của mình

0

Các nhà phát triển đằng sau blockchain TRON đã công bố chi tiết kỹ thuật của TRC-721, tiêu chuẩn dành riêng cho NFT.

Đặc điểm kỹ thuật cho TRC-721, tiêu chuẩn NFT đầu tiên trên blockchain TRON đã được Justin Sun công bố trên Twitter.

Tài liệu mô tả kỹ thuật về việc phát hành token sử dụng tiêu chuẩn TRC-721, TRC-721 là một bộ giao diện tiêu chuẩn để phát hành NFT trên mạng TRON và hoàn toàn tương thích với ERC-721, một tiêu chuẩn được sử dụng để tạo NFTs trên blockchain Ethereum.

Theo báo cáo, NFT có thể được phát hành trên blockchain TRON với sự trợ giúp của tiện ích mở rộng TronLink dành cho Chrome, với người dùng phải có số dư tối thiểu 350 TRX (khoảng 18,3 đô la theo giá hiện tại) để phát hành NFT. Người dùng có thể tùy chỉnh tên và ký hiệu của token khi phát hành.

Tại sao TRON ra mắt tiêu chuẩn NFT?

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2020, tiêu chuẩn NFT của TRON nhằm mục đích mở ra những khả năng mới cho các ứng dụng được xây dựng trên blockchain. Về lâu dài, nó cũng có thể làm tăng thêm áp lực lên Ethereum hoặc lên các nền tảng chuyên về NFT như Flow Blockchain. Trong khi Ethereum hiện tại vẫn là lực lượng thống trị trong hệ sinh thái NFT, thì phí gas Ethereum tăng vọt đã tạo ra cơ hội cho các đối thủ nhảy vào chiếm thị phần.

Ngoài ra, Tron tuyên bố kết hợp phí giao dịch thấp với các khoản thanh toán gần như ngay lập tức. Theo Tron Foundation, giao thức đã chạy trong gần 3 năm mà không có bất kỳ sự cố nào. Mặc dù nó đã là mục tiêu của một cuộc tấn công độc hại vào tháng 11 năm 2020, dẫn đến việc sản xuất các khối mới bị tạm dừng tạm thời.

Việc công bố mô tả kỹ thuật TRC-721 diễn ra sau khi Justin Sun suýt chút nữa đã chiến thắng trong một cuộc đấu giá NFT được tổ chức tại Christie’s. NFT của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple được bán với giá kỷ lục là 69,3 triệu đô la. Giá thầu cuối cùng của người chiến thắng hơn mức thầu của Sun chỉ 250.000 đô la. Trước đó, Sun đã ngả mũ trong cuộc chiến giành NFT trong tweet đầu tiên của Jack Dorsey, đặt giá thầu lên tới 1 triệu đô la.

Nhưng cũng rất có thể, Justin Sun đã cố tình thua trong cuộc đấu giá, vì đây như một cách đánh bóng bản thân mà chẳng mất đồng tiền nào cả.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.