TRON ra mắt tiêu chuẩn TRC-721 dành riêng cho NFT để mở ra triển vọng mới cho Blockchain

Tron Network hiện có giao thức chuẩn NFT của riêng mình. Hôm qua, nhóm nghiên cứu tại Tron Foundation đã công bố sự ra mắt của tiêu chuẩn TRC-721 dành riêng cho các token không thể thay thế (NFT) trên mạng Tron.

TRON ra mắt tiêu chuẩn TRC-721 dành riêng cho NFT để mở ra triển vọng mới cho Blockchain

Theo thông báo chính thức, tiêu chuẩn token mới này sẽ mở ra ‘khả năng rất lớn cho các ứng dụng blockchain’.

“Mỗi token theo tiêu chuẩn TRC-721 có một ID duy nhất khiến nó không thể thay thế được, siêu dữ liệu phong phú, liên kết file an toàn và thông tin nhận dạng khác được ghi trong hợp đồng thông minh của nó. Chính thông tin này đã làm cho mỗi NFT trở nên độc nhất và không thể thay đổi.

Các tiêu chuẩn NFT được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau của blockchain. Nó đóng một vai trò quan trọng trong một số giải pháp Layer2, DApp và các dự án như tBTC với giá trị kinh tế rất lớn. Ngày càng có nhiều dự án DeFi cố gắng tích hợp với NFT để nâng cao hệ sinh thái của chúng. Chúng tôi tin rằng NFT được tiêu chuẩn hóa cũng sẽ mở ra cơ hội vô hạn trên TRON. Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu TRC-721”.

NFT trên Ethereum đang phát triển mạnh

Tron Foundation tung ra một tiêu chuẩn NFT độc đáo không có gì ngạc nhiên khi thị trường NFT trên blockchain Ethereum đã và đang phát triển mạnh mẽ. Các nhà đầu tư NFT đã đặt giá thầu lên đến sáu con số cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số trên blockchain Ethereum.

Vào giữa tháng 11, một nhà đầu tư Ethereum đã khiến cộng đồng NFT kinh ngạc khi đặt giá thầu 777,777 đô la cho một bộ sưu tập nghệ thuật trên thị trường Nifty Gateway thuộc sở hữu của sàn giao dịch Gemini. Sự kiện này được đánh dấu bằng dòng tweet sau đây của nhóm tại Nifty Gateway thể hiện tiềm năng thú vị của thị trường NFT.

” Savage này chỉ đặt giá thầu 777,777 đô la với đúng 1 giây còn lại”.

Với tiêu chuẩn NFT mới, hệ sinh thái Tron chắc chắn sẽ phát triển theo cách tương tự. Các nhà đầu tư, nhà phát triển, nhà sưu tập và nghệ sĩ sẽ có cơ hội tận dụng tốc độ hiệu quả của Tron Network và chi phí giao dịch thấp hơn để phát triển ngành NFT.

Ông Giáo

Theo EWN

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook