Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Trong khi Bitcoin đã “hấp hối” 90 lần trong năm 2018 thì có gần 1000 Altcoin khác đã chết, 1/2 là ICO scam

0

Nhìn vào lịch sử của tiền mã hóa năm 2018 ta có thể thấy rằng Bitcoin (BTC) đã hồi sinh từ cái chết trên phương tiện truyền thông 90 lần, dữ liệu từ cổng thông tin về ngành công nghiệp 99bitcoin cho thấy.

Theo trang Cáo phó Bitcoin, chuyên theo dõi trên phương tiện truyền thông các tuyên bố rằng Bitcoin đã thất bại, gần 100 tuyên bố như vậy đã xuất hiện vào năm ngoái khi BTC / USD có xu hướng giảm từ mức cao khoảng 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017 xuống mức thấp 3.130 đô la vào tháng 12 năm 2018.

Ngược lại, một bản ghi các altcoin vì nhiều lý do đã biến mất khỏi thị trường hiện chứa gần 1.000 mục.

Cơ sở dữ liệu này, mang tên Dead Coins, phân biệt các tài sản không thành công do hack, lừa đảo hoặc đơn giản là đã bị chết, và cùng với các đồng coin chế nhạo, không có mục đích chân chính, theo tiêu chí của chúng. Trang web này cho phép bất cứ ai gửi yêu cầu thêm vào một mục cho một đồng coin đã chết.

Kết hợp lại, tổng số altcoin có thể sẽ không bao giờ quay trở lại, theo Dead Coins, hiện đã lên tới 934 – tổng số lượng tiền mã hóa có giới hạn thị trường có thể đo được hiện là 2.073, dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy.

Vào ngày 31 tháng 12, nhà phát triển BTC, Jimmy Song, đã nhấn mạnh bản chất phi tập trung của Bitcoin là một chất lượng sẽ vĩnh viễn tách nó khỏi các altcoin.

Trong Bitcoin, các doanh nhân quyết định những đổi mới nào sẽ xảy ra với tiền và công sức của họ. Trong các altcoin, các ủy ban trung ương quyết định những đổi mới nào sẽ xảy ra, anh ấy đã viết trong một bài đăng trên blog.

Nhìn kỹ hơn vào danh sách Dead Coins đồng thời tiết lộ rằng không phải ai cũng đồng ý rằng cư dân của nó đã mãi mãi đi đến một nơi tốt hơn.

OneCoin, dự án khét tiếng được một số chính phủ mệnh danh là kế hoạch Ponzi hoặc kim tự tháp, được liệt kê dưới phần Coin Scam (lừa đảo) đã chết, cùng với một bình luận yêu cầu lời khẳng định này phải được hỗ trợ thông qua bằng chứng và sự thật.

Onecoin có tên trong danh sách Scam, nhưng hiện đang rất phát triển theo hướng đa cấp tại ViệtNam

Tuần trước, Tạp chí Phố Wall đã công bố nghiên cứu cho thấy hàng trăm sách trắng tiền mã hóa có dấu hiệu hoạt động lừa đảo, cung cấp lợi nhuận không thể thực hiện được và đạo văn.

Nguồn: Tapchibitcoin/cointelegraph.com

Xem thêm: Chính phủ Abkhazia cắt điện cung cấp cho 15 trang trại đào Bitcoin

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.