Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Trùm lừa đảo chương trình lừa đảo Control-Finance bị phạt 572 triệu đô la

0

Tòa án Quận phía Nam New York đã yêu cầu nhà điều hành chương trình lừa đảo Control-Finance phải nộp 143 triệu đô la tiền bồi thường và 429 triệu đô la tiền phạt.

Benjamin Reynolds, trùm lừa đảo bị cáo buộc đã không tham dự nhiều phiên tòa trong một vụ kiện bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), dẫn đến một phán quyết mặc định chống lại anh ta, theo một thông báo từ cơ quan quản lý.

CFTC lần đầu tiên đưa ra vụ kiện chống lại Reynolds vào tháng 6 năm 2019, cáo buộc anh ta sử dụng một trang web công cộng, mạng xã hội và email để thu hút được 22.190,542 BTC, tương đương 143 triệu đô la vào thời điểm đó. Anh ta nói với khách hàng của công ty Control-Finance, rằng mình đã tuyển dụng các trader siêu sao, những người này sẽ trade coin để kiếm lợi nhuận cao đảm bảo.

Tuy nhiên, CFTC cáo buộc Reynolds đã không bao giờ thực hiện các giao dịch này. Sau đó, anh ta nói rằng sẽ trả lại tất cả các khoản tiền gửi bằng bitcoin vào tháng 10 năm 2017, nhưng rồi không thực hiện, thay vào đó, anh ta đã giữ các khoản tiền gửi cho riêng mình.

Sau khi Reynolds liên tục không xuất hiện trước tòa để giải quyết các cáo buộc, CFTC đã đề xuất một phán quyết mặc định vào tháng 8 năm ngoái. Phán quyết bao gồm 572 triệu đô la tiền phạt và bồi thường, cùng với các khoản phạt tài chính, tòa cũng cấm Reynolds tiến hành các giao dịch trên những thị trường do CFTC quản lý.

Thạch Sanh

Theo The Block

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.