Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Trung Quốc “bơm” hàng tỷ đô trong khi nền kinh tế đang chậm lại, các nhà đầu tư sẽ chuyển sang Bitcoin?

0

Mỹ không phải là quốc gia duy nhất thao túng tiền để thúc đẩy nền kinh tế đang phát triển. Hôm nay, Trung Quốc bất ngờ “bơm” hàng tỷ đô tiền mặt nhằm ngăn chặn lãi suất giảm khi nền kinh tế đáng lo ngại sau nhiều tháng căng thẳng giao dịch. Các nhà đầu tư thông thái trước đó đã chuyển sang Bitcoin, liệu họ có làm lại không?

Trung Quoc Bitcoin

Tiền mặt tràn ngập trong thị trường các ngân hàng trung ương<

Theo Bloomberg, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hiện đã “bơm” 200 tỷ nhân dân tệ (khoảng 28 tỷ USD) vào hệ thống tài chính. Động thái này khiến thị trường mất cảnh giác và tràn qua cơ sở cho vay trung hạn, về cơ bản là các khoản vay cho các ngân hàng.

Việc “bơm” tiền mặt diễn ra trong bối cảnh tranh chấp thương mại kéo dài với Mỹ và nền kinh tế trong nước chậm lại. Báo cáo cho biết thêm rằng dữ liệu được công bố trong tuần này cho thấy tình trạng giảm phát của nhà máy Trung Quốc ngày càng sâu hơn và sự sụt giảm trong xuất-nhập khẩu vào tháng trước.

Số liệu GDP quý III của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Sáu và có thể đây là mức tăng trưởng thấp nhất kể từ năm 1992.

PBoC đã buộc phải hành động để giảm bớt chính sách tiền tệ bằng cách “bơm” thêm thanh khoản vào hệ thống tài chính. Hơn 400 tỷ nhân dân tệ của cơ sở cho vay trung hạn sẽ đến vào tháng tới, cung cấp hướng đi mới cho ngân hàng trung ương nhằm giảm lãi suất.

Các báo cáo khác chỉ ra rằng Mỹ và Trung Quốc đang có ý định “tách rời” khi các cuộc đàm phán cấp cao giữa hai nhà lãnh đạo tiếp tục gây tranh cãi về các thỏa thuận thương mại. Đây sẽ là tin xấu về kinh tế cho cả hai quốc gia cùng các quốc gia còn lại.

Nhà bình luận kinh tế trưởng của Forbes Châu Á, Yuwa Hedrick-Wong, tuyên bố;

“Đối với tôi, chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chỉ đơn giản là một biểu hiện của sự chuyển đổi sâu sắc hơn trong nền kinh tế toàn cầu và tôi tin rằng Trung Quốc đang chuẩn bị nền kinh tế để cuối cùng tách khỏi Mỹ theo thời gian.”

Điều rõ ràng là cả hai nền kinh tế đang phải chịu hậu quả của sự bất ổn thương mại và hệ thống tài chính toàn cầu đang chậm lại, gần mười năm sau cuộc khủng hoảng vừa qua.

Bitcoin có giải quyết được điều này không?<

Có và không. Bitcoin vẫn chưa tự thiết lập được một loại tiền tệ không biên giới thay thế nên hiện tại nó vẫn chỉ là một kho lưu trữ giá trị. Các ngân hàng trung ương tràn ngập thị trường tài chính với hàng tỷ đồng cũng phục vụ cho việc phá giá tiền của mình, vì vậy kho lưu trữ giá trị của BTC có thể tăng cường.

Ngoài ra, các nhà đầu tư và trader Trung Quốc còn khôn ngoan hơn các đối tác Hoa Kỳ và đã lật đổ hệ thống vô số lần trước đó để mua Bitcoin trong thời điểm kinh tế bất lợi. Tether cũng đã được mua lại với số lượng lớn bởi người Trung Quốc đang tìm cách chống lại tiền tệ của chính họ bằng đồng đô la được chốt bằng stablecoin và để tránh các lệnh cấm của các ngân hàng về việc mua tiền điện tử với fiat.

Theo báo cáo Chainalysis gần đây, USDT đã được sử dụng trong hầu hết tất cả các giao dịch BTC tại Trung Quốc trong năm nay. Khi các ngân hàng trung ương tiếp tục thao túng thị trường tiền tệ, những người có tiền và bí quyết sẽ xem xét các lựa chọn thay thế như Bitcoin và Trung Quốc có rất nhiều trong số đó.

Thùy Ngân

TUVANTIENAO.COM | Newsbtc

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.