Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Trung Quốc bơm thêm hàng chục tỷ USD để chặn ‘bom nợ’ Evergrande

0

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tăng cường bơm tiền vào hệ thống ngân hàng, trong khi chính quyền Thâm Quyến bắt đầu điều tra về công ty quản lý tài sản của Tập đoàn Evergrande.

Trung Quốc bơm thêm 15 tỷ USD ngăn chặn 'bom nợ' Evergrande - Ảnh 1.

Trụ sở Tập đoàn Evergrande tại Thâm Quyến. (Ảnh: Reuters)

Trong hôm nay (28/9), Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã bơm thêm 100 tỷ nhân dân tệ, tương đương 15,5 tỷ USD vào hệ thống ngân hàng. Trang Bloomberg cho biết đây là lần thứ 8 liên tiếp PBOC thực hiện hành động này, nhằm đảm bảo cuộc khủng hoảng nợ sẽ không vượt khỏi tầm kiểm soát hoặc làm nền kinh tế bị trật bánh.

Vào đầu tuần này, PBOC cũng đưa ra cam kết sẽ đảm bảo một “thị trường bất động sản lành mạnh” để bảo vệ người mua nhà.

Trong khi đó, chính quyền Thâm Quyến đã bắt đầu điều tra công ty quản lý tài sản Evergrande Wealth của Tập đoàn Evergrande. Đây là động thái mới nhất từ nhà chức trách trong việc ngăn chặn rủi ro leo thang từ cuộc khủng hoảng này, theo Reuters.

Trong một lá thư gửi các nhà đầu tư, Cục Quản lý Tài chính Thâm Quyến cho biết đã thu thập ý kiến của người dân về Evergrande Wealth và mở một cuộc điều tra về các vấn đề liên quan đến công ty này. Đồng thời thúc giục Tập đoàn Evergrande trả nợ cho nhà đầu tư.

Với khoản nợ 305 tỷ USD, Evergrande đang làm dấy lên lo ngại các vấn đề của công ty này có thể lây lan khắp hệ thống tài chính Trung Quốc và thế giới. Trong cuộc họp mới đây, ban lãnh đạo Evergrande cho biết đang nỗ lực ngăn chặn khủng hoảng và ưu tiên trả nợ cho các nhà đầu tư nhỏ trước.

Chiến lược gia về trái phiếu châu Á của T. Rowe Price, Sheldon Chan, hy vọng mọi tác động của cuộc khủng hoảng này đến hệ thống ngân hàng đều sẽ nằm trong tầm kiểm soát. Thay vào đó, chính phủ Trung Quốc có thể tập trung giải quyết tình trạng thất thoát tài chính ở những khu nhà chưa hoàn thiện.

Ông Chan cũng kỳ vọng những người có liên quan đến các khoản nợ của Evergrande và các chủ nợ trái phiếu trong nước cũng sẽ được ưu tiên hơn những chủ sở hữu trái phiếu bằng USD.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X