Trung Quốc cấm thanh toán NFT bằng BTC, ETH, USDT và phải xác minh danh tính đầy đủ

Theo Shanghai Securities News, ba hiệp hội chính phủ lớn trực thuộc People’s Bank of China (PBOC) đã khởi động một sáng kiến nhằm ngăn ngừa rủi ro tài chính liên quan đến không gian NFT.

NFT

Ngoài việc phát triển ngành nghệ thuật số hóa, nhiều người tin rằng NFT có thể được sử dụng để đầu cơ, rửa tiền và hoạt động tài chính bất hợp pháp khác. Do đó, các hiệp hội đã đề xuất một số biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát thị trường NFT nhằm bảo vệ người dùng.

Trung Quốc một lần nữa kêu gọi điều chỉnh không gian NFT

Ba tổ chức nói trên là Hiệp hội Tài chính Internet Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Chứng khoán Trung Quốc. Họ đề xuất các nền tảng NFT ở Trung Quốc bắt đầu đưa ra một số sáng kiến, bao gồm tôn trọng tính toàn vẹn và đổi mới để hỗ trợ nền kinh tế thực, cũng như đảm bảo giá trị của NFT được hỗ trợ đầy đủ, “hướng dẫn người dùng chi tiêu hợp lý” và ngăn chặn việc bán NFT với giá tăng cao.

Bên cạnh đó, các sáng kiến bao gồm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hóa hỗ trợ NFT cũng như hỗ trợ “các tác phẩm sáng tạo và văn hóa kỹ thuật số chính hãng”. Ngoài ra, tất cả thông tin liên quan đến nền tảng NFT và doanh số phải được tiết lộ một cách chính xác và đầy đủ để bảo vệ người dùng và quyền được giao dịch công bằng của họ.

Ngăn ngừa rủi ro tài chính liên quan đến NFT

Để bảo vệ người dùng, các hiệp hội do PBOC điều chỉnh đề xuất một số biện pháp. Họ đề nghị cấm đưa chứng khoán, tín dụng, bảo hiểm hoặc bất kỳ tài sản tài chính nào (bao gồm cả kim loại quý) vào hàng hóa cơ bản cho NFT. Chính quyền địa phương phải đảm bảo các tài sản nói trên không được giao dịch dưới dạng NFT trá hình.

NFT cũng không phải là một hình thức ICO trá hình hoặc bất kỳ hình thức gây quỹ nào khác thông qua phát hành token.

Cấm thanh toán NFT bằng BTC, ETH, USDT

Một phần khác của sáng kiến này là cấm các giao dịch tập trung với NFT. Cụ thể, đặt giá tập trung, khớp lệnh điện tử, sử dụng các nhà tạo lập thị trường, giao dịch ẩn danh, giao dịch hợp đồng tiêu chuẩn hóa hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác cho các giao dịch với NFT.

Ba loại tiền điện tử chính không được khuyến khích sử dụng để định giá hoặc thanh toán NFT là Bitcoin, ETH, USDT.

Ngoài ra, chính quyền địa phương của Trung Quốc phải xác minh đầy đủ tên của người bán và người mua NFT để thu thập, lưu trữ dữ liệu KYC (xác minh danh tính) và tích cực hợp tác với bất kỳ cơ quan chính phủ nào để tìm cách ngăn chặn hoặc điều tra các hoạt động rửa tiền.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Đình Đình

Theo UToday

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook