Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Trung Quốc cập nhật xếp hạng các dự án tiền mã hóa, BTC tiếp tục tụt hạng

0

0

Trung tâm Phát triển Công nghiệp và Thông tin của Trung Quốc (CCID), thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của nước này, đã công bố một bản cập nhật mới về xếp hạng dự án tiền mã hóa của họ vào hôm thứ Hai. Đây là bản cập nhật thứ 6 của trung tâm này. Số lượng các dự án tiền mã hóa được đánh giá vẫn là 33, không thay đổi so với xếp hạng trước đó.

EOS vẫn đứng đầu danh sách, tiếp theo là Ethereum và sau đó là Bitshares. Rớt từ vị trí thứ 10 trong tháng 8 xuống vị trí thứ 16 trong tháng 9, BTC hiện chiếm vị trí thứ 19 trong bản cập nhật mới nhất này. BCH đã tăng từ vị trí thứ 31 trong tháng 9 lên vị trí thứ 28. Trong khi đó, NEM vẫn ở dưới cùng của danh sách.

China Updates Crypto Ranking, Downgrades BTC Further

Bảng xếp hạng được tổ chức và triển khai bởi Viện Nghiên cứu Blockchain CCID và được đồng thực hiện bởi một số tổ chức bao gồm CCID Think Tank, thuộc Viện Điện tử và Phát triển ngành công nghiệp Thông tin Trung Quốc và Trung tâm Kiểm nghiệm phần mềm Trung Quốc. Mục đích là để đánh giá một cách khoa học mức độ phát triển của công nghệ chuỗi toàn cầu công cộng và nắm bắt chính xác xu hướng. Bảng xếp hạng đầu tiên được công bố vào tháng 5.

EOS vẫn được ưa thích tại Trung Quốc

EO

33 dự án tiền mã hóa đã được đánh giá theo 3 phân loại danh mục. Đó là công nghệ cơ bản, khả năng ứng dụng và tính sáng tạo.

Trong danh mục tổng thể, EOS đứng đầu danh sách, tiếp theo là Ethereum. Hai dự án này đã ở cùng vị trí kể từ bản cập nhật tháng 6 của trung tâm. CCID lưu ý rằng khi chỉ mục được khởi chạy vào tháng 5, mainnet EOS chưa đi vào hoạt động do đó dự án bị loại khỏi bảng xếp hạng. Theo trung tâm nhận định thì kể từ đó, “EOS và Ethereum đã chiếm giữ vững chắc 2 vị trí hàng đầu trong danh sách”.

“Hiện nay, EOS và Ethereum chắc chắn là nền tảng ưu tiên cho phát triển Dapp trên toàn thế giới và EOS đang cho thấy một động lực mạnh mẽ hơn. Dữ liệu cho thấy rằng EOS Dapp hoạt động rất mạnh mẽ và số người dùng tăng lên rất nhanh”.

Trong danh mục công nghệ cơ bản, các dự án hàng đầu đã không thay đổi so với bản cập nhật trước đó, trung tâm giải thích. “5 chỉ số công nghệ cơ bản hàng đầu trong giai đoạn này là EOS, Bitshares, Steem, Ethereum và Gxchain. 5 vị trí hàng đầu này trùng khớp với danh sách trước đó”.

Xét về khả năng ứng dụng, xếp hạng mới nhất này “đã cải thiện phương pháp đánh giá các công cụ phát triển và đánh giá toàn diện API, SDK, RPC, hợp đồng thông minh và các công cụ phát triển khác”. 5 dự án hàng đầu trong hạng mục này là Ethereum, Neo, Nebulas, Qtum và Dash.

Xét về tính sáng tạo, 5 dự án hàng đầu là BTC, Ethereum, EOS, Nuls và Cardano. Theo CCID, “so với chỉ số trước đó, các chuỗi công cộng có mức tăng lớn nhất trong chỉ số đổi mới là Ripple, Nuls, Iota, Nebulas và Bitcoin Cash”.

Xem thêm: CryptoPanic là gì? Tìm hiểu về nền tảng tổng hợp tin tức thị trường CryptoPanic

Xem thêm: “Tôi không muốn trở thành tổng thống”: John McAfee muốn tự tạo sân chơi riêng để quảng bá tiền mã hóa vào năm 2020

Theo: TapchiBitcoin/news.bitcoin

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.