Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Trung Quốc có thể phá hủy Bitcoin

0

Trong một bài báo gần đây được xuất bản bởi The Hill, cựu CEO Ripple Chris Larsen lập luận rằng Trung Quốc có đủ quyền lực để kiểm soát Bitcoin:

“Ít nhất 65% hoạt động khai thác tiền điện tử tập trung ở Trung Quốc, có nghĩa là chính phủ Trung Quốc có phần lớn quyền kiểm soát đối với các giao thức đó và có thể chặn hoặc đảo ngược các giao dịch một cách hiệu quả.”

Ông tin rằng Trung Quốc đang trợ cấp “một lượng lớn năng lượng” để duy trì sự kiểm soát chặt chẽ đối với blockchain lớn nhất thế giới.

China attack Bitcoin 1

Cựu CEO Ripple Chris Larsen

Cách Trung Quốc có thể tấn công Bitcoin<

Trong khi Mỹ và Nga đang tranh giành để xây dựng các trang trại khai thác khổng lồ, chỉ riêng tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã chiếm 54% tổng hashrate.

Nguồn: Coinshares

Việc tập trung hóa hoạt động khai thác dẫn đến lo ngại về khả năng thực hiện một cuộc tấn công 51% của Trung Quốc.

Một bài báo nghiên cứu năm 2018 được xuất bản bởi các học giả Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng Trung Quốc thực sự có thể gây ảnh hưởng lớn đến blockchain Bitcoin thông qua nhiều vectơ tấn công.

Các nhóm khai thác của Trung Quốc có thể hợp tác để thực hiện hành vi giả mạo trừng phạt nhằm kiểm duyệt địa chỉ, hủy ẩn danh người dùng cụ thể và gây mất ổn định mạng.

“Khi giá trị và tiện ích kinh tế của Bitcoin ngày càng tăng, thì càng có động lực để tấn công nó. Chúng tôi phân tích Trung Quốc vì họ là đối thủ tiềm tàng mạnh mẽ nhất đối với Bitcoin và chúng tôi nhận thấy rằng họ có nhiều động cơ nổi bật để tấn công hệ thống và một số khả năng trưởng thành, cả về quy định và kỹ thuật, để thực hiện các cuộc tấn công đó”.

Annie

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

Bài trước<Tin vắn Crypto 23/08: Bitcoin có thể quay về $ 11.000 nếu không vượt qua ngưỡng kháng cự $ 11.800 cùng tin tức Ethereum, Vechain, Aave, Balancer, Golem
Bài tiếp theo<Dữ liệu On-Chain: Các altcoin có vẻ đã bị lạm phát quá mức so với Ethereum

<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.