Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Trung Quốc đang e ngại Libra và Bitcoin sẽ ảnh hướng đến kế hoạch phát triển tiền kỹ thuật số mới Trung Quốc

0

Trong cuộc phỏng vấn giữa hai chuyên gia, luật sư Felix Shipkevich và Gary McFarlane, những nghi vấn về kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số trung ương của Trung Quốc được các chuyên gia phân tích. Felix và Gary đã đưa ra giả thuyết rằng liệu đây có phải một phần trong kế hoạch mở rộng của đất nước này nhằm thách thức US Big Tech và đưa đồng nhân dân tệ ra ngoài quốc tế?

Trung Quốc đang e ngại Libra và Bitcoin

Gary McFarlane: Một số vấn đề ổn định về tính tương thích và hàng tồn kho có lẽ có thể được giải quyết dễ dàng hơn trong thị trường Trung Quốc do tính chất tập trung từ trên xuống của nền kinh tế. Ngược lại, tại Mỹ, Anh và nhiều quốc gia khác, các công ty cạnh tranh sẽ không chịu sự chi phối, chỉ đạo từ chính phủ.

Do đó, Trung Quốc có lợi thế vì chính phủ có thể đặt ra những quy định, khuôn khổ buộc các công ty trong nước phải tuân theo. Ví dụ, chính phủ Trung Quốc có thể quy định những ngân hàng thương mại nào sẽ được phép truy cập vào loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và những ngân hàng nào sẽ được phép phân phối các công ty và người tiêu dùng.

Lợi thế phát triển tiền điện tử của Trung Quốc<

Trung Quốc có lợi thế về quyền kiểm soát giữa các khối kinh tế chính của Châu Âu, Trung Quốc và Hoa Kỳ?

Trong khi mạng xa hội Facebook đang tập trung sự chú ý vào chính phủ phương Tây, thì Libra có thể là một cơ hội đầu tư tốt dành cho những người muốn theo kịp thị trường tiền điện tử Trung Quốc. Đặc biệt là khi đồng tiền kỹ thuật số CBDC được ra mắt tại Trung Quốc.

Trung Quốc đang đi trước Châu Âu về thanh toán kỹ thuật số bằng di động. Điều này có thể thúc đẩy quá trình đưa đồng nhân dân tệ trở thành đồng tiền quốc tế. Nhiều người cho rằng điều này đang nằm trong kế hoạch của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Felix Shipkevich: Tôi có quan điểm riêng của mình về Trung Quốc và lý do tại sao họ đang thúc đẩy những kế hoạch này. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn còn những hạn chế trong việc chuyển tiền ra thế giới. Bên cạnh đó, thực tế 1,6 tỷ người Trung Quốc đang nắm giữ chủ yếu là tiền mặt thay vì tiền điện tử.

Gary McFarlane: Nhật Bản vẫn đang rất tập trung vào tiền mặt.

Quan niệm của chính phủ đối với tiền mặt <

Felix Shipkevich: Quan niệm của chính phủ đối với tiền mặt là rất khó nắm bắt.

Tôi nghĩ rằng việc Trung Quốc tạo ra tiền điện tử được hỗ trợ Nhân dân tệ [Nhân dân tệ là phiên bản nhân dân tệ ra nước ngoài] là một lựa chọn rất thông minh.

Khi tôi giải thích về điều này, tôi luôn nhắc nhở các học trò của mình rằng tiền tệ địa phương đã tồn tại trong nhiều thế kỷ nhưng khái niệm về tiền điện tử loại bỏ rất nhiều giới hạn bao gồm cả việc tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch.

Đây là một phần của cuộc tranh cãi xung quanh tiền điện tử vì chính phủ không thể dễ dàng theo dõi giao dịch giữa các cá nhân khác nhau trên một danh sách công khai.

“Trung Quốc đang e ngại những công ty như Libra và JPMorgan Chase (bao gồm cả bitcoin) bởi họ muốn kiểm soát tiền điện tử của chính mình”.

Gary McFarlane: Bạn có nghĩ rằng stablecoin được sử dụng bởi các ngân hàng đầu tư đang trở thành yếu tố có khả năng đưa một lớp bất ổn khác vào hệ thống tài chính không?

Đây là một vấn đề đang được các ngân hàng trung ương quan tâm. Lybra có thể sẽ dẫn đầu về khủng hoảng và khả năng làm suy yếu đồng tiền cá nhân tại những thị trường không có tiềm lực tài chính như Mỹ.

Tiền mặt là một nỗi lo sợ của Google, Amazon và Facebook <

Felix Shipkevich: Tôi không nghĩ rằng họ quá quan tâm đến các chủ ngân hàng đầu tư và stablecoin, ngoài hai vấn đề về tính tương thích và hàng tồn kho.

Điều đáng lưu ý là lý do khiến Google, Amazon và các công ty lớn khác trên toàn cầu không tiếp cận người tiêu dùng bằng cách làm Facebook.

Tuy nhiên, những công ty lớn như Facebook sẽ kiểm soát quá nhiều tiền mặt đến mức có thể coi nơi đây là một Cục Dự trữ Liên bang tại một số nước đang phát triển.

Vì vậy, tôi không nghĩ rằng JPMorgan hoặc Wells Fargo sẽ làm theo mô hình của Facebook. Nếu lấy Google, Amazon và Facebook làm ví dụ, thì ba công ty này có khả năng có ảnh hưởng đáng kể đến giá của nhiều bộ phận tiền tệ trên thế giới.

Vân Anh

TUVANTIENAO.COM | Ethereumworldnews

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.