Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Trung Quốc đưa miner Bitcoin vào danh sách đen ở khu vực Nội Mông

0

Trung Quốc hiện đang tăng cường nỗ lực ngăn chặn hoạt động khai thác tiền điện tử ở khu vực Nội Mông bằng cách đưa ra các hình phạt mới đối với những người bị bắt quả tang tham gia vào hoạt động bất hợp pháp.

bitcoin

Các quan chức đã công bố quy tắc dự thảo mới đưa ra​​ hình phạt khắc nghiệt hơn được áp dụng đối với những người bị bắt quả tang khai thác Bitcoin và tiền điện tử khác, theo báo cáo của South China Morning Post. Hình phạt bao gồm đưa người phạm tội vào danh sách đen tín dụng xã hội, theo đó họ không được vay hoặc thậm chí sử dụng hệ thống giao thông.

Các quy tắc mới đặc biệt đề cập đến trung tâm dữ liệu, khu công nghiệp, công ty viễn thông, công ty internet và thậm chí cả cà phê internet, lưu ý rằng bất kỳ người vi phạm nào bị phát hiện vận hành thiết bị khai thác sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh, có thể bị địa phương ngừng cung cấp điện và đóng cửa hoàn toàn.

Các quy tắc dự thảo sẽ được công chúng đánh giá cho đến ngày 1/6; tuy nhiên, khu vực Nội Mông đã phải chịu những cuộc đàn áp gay gắt đối với hoạt động khai thác tiền điện tử. Loại bỏ hoạt động khai thác sử dụng nhiều năng lượng là một phần trong kế hoạch của Trung Quốc nhằm trở thành quốc gia trung hòa carbon vào năm 2060. Đường dây nóng qua điện thoại đã đi vào hoạt động ở khu vực Nội Mông và người dân được khuyến khích thông báo cho chính quyền về bất kỳ hoạt động khai thác tiền điện tử nào đang diễn ra tại địa phương.

Quyết tâm loại bỏ miner Bitcoin của Trung Quốc đã có tác động mạnh mẽ. Ba công ty khai thác BTC.TOP, Huobi và HashCow đã thông báo đóng cửa hoạt động tại Trung Quốc vào đầu tuần này.

Trong khi Trung Quốc dồn ép các miner vì mục tiêu carbon đã nêu thì các quốc gia khác cũng tham gia vào hoạt động tương tự nhưng vì nhiều lý do khác nhau. Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã có một bài phát biểu trên truyền hình vào thứ 4, trong đó ông tuyên bố lệnh cấm ngay lập tức đối với tất cả hoạt động khai thác Bitcoin cho đến tháng 9. Tình trạng thiếu hụt năng lượng ở Iran được cho là do miner Bitcoin tiêu thụ quá nhiều năng lượng và đã dẫn đến tình trạng mất điện, làm giảm sáng đèn đường.

Các nhà chức trách Iran hiện đang treo thưởng 200 triệu rials (873 USD) cho bất kỳ ai chỉ điểm đúng vị trí của miner Bitcoin bất hợp pháp – số tiền gấp 4 lần mức lương trung bình hàng tháng của Iran.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.