Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Trung Quốc muốn dừng việc sử dụng blockchain ẩn danh

0

0

Các quy tắc an ninh mạng mới hiện đang được lấy ý kiến công khai tại Trung Quốc sẽ buộc người dùng phải cung cấp danh tính thực sự của họ để sử dụng bất kỳ loại dịch vụ dựa trên blockchain nào.

Cần tên và ID để sử dụng blockchain

Theo báo cáo của Trung Quốc Morning Post (SCMP) trích dẫn các nguồn phương tiện truyền thông địa phương, Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc hiện đang tìm kiếm phản hồi về các đề xuất, hạn chót là ngày 2 tháng 11.

Nếu các đề xuất trên trở thành luật, bất kỳ nhà cung cấp nào sử dụng công nghệ Blockchain sẽ phải đối mặt với các yêu cầu pháp lý để đảm bảo tất cả người dùng cung cấp tên thật và số chứng minh thư.

trung-quoc-muon-dung-viec-su-dung-blockchain-an-danh

Tham khảo thêm một bài viết khác của luật sư Bắc Kinh Xu Kai, tuy nhiên rõ ràng là những quy tắc mới nhất bỏ qua các khía cạnh chính của vấn đề quan trọng này.

“Một trong những vấn đề chính mà các quy tắc mới không giải quyết là blockchain là một công nghệ mà dữ liệu không thể thay đổi hoặc xóa được, ngược lại với luật pháp Trung Quốc quản lý dữ liệu người dùng”, ông Xu đã giải thích.

Ngoài ra, ông nói thêm, “các quy định mới cũng thiếu các thủ tục thực thi để bảo vệ quyền lợi của nền tảng blockchain.”

Những blockchain quy mô lớn

Bản chất của vấn đề thực sự là phức tạp. Bất chấp lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa ở Trung Quốc, việc nắm giữ các tài sản như Ethereum và sử dụng Blockchain không phải là bất hợp pháp.

Trong trường hợp luật dữ liệu chặt chẽ hơn có hiệu lực, vẫn chưa rõ làm thế nào các nhà chức trách có kế hoạch hạn chế sử dụng các mạng Blockchain phi tập trung như Ethereum hoặc các mạng tập trung vào quyền riêng tư như Monero.

Tuy nhiên, Blockchain vẫn là tâm điểm của tháng như một sự đổi mới công nghệ đáng để đầu tư.

Theo báo cáo của Bitcoinist, các dự án công cộng và tư nhân khác nhau đang nhìn thấy công nghệ này bước vào nền kinh tế Trung Quốc với tốc độ chóng mặt. Về mặt pháp lý, các cơ quan chức năng cũng tỏ ra quan tâm đến một hướng đi cân bằng, một trường hợp tòa án trong tháng 7 công nhận bằng chứng dựa trên Blockchain, một trường hợp mang tính bước ngoặt cho đất nước này.

Theo TapchiBitcoin/Bitcoinist

Xem thêm: 

183 triệu USD Ethereum đã được chuyển chỉ với mức phí 0.06 USD

Giá Bitcoin gặp nguy cơ biến động khi khối lượng giao dịch toàn cầu giảm mạnh

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.