Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Trung Quốc ra mắt chip đào coin cạnh tranh với AMD và NVidia

0

0

Công ty khai thác Bitcoin bí mật của Trung Quốc vừa tiết lộ một con chip mới có thể đe dọa vị thế của AMD và NVidia. Một trong những mối lo ngại lớn nhất của Wall Street đối với AMD và NVidia đã trở thành hiện thực.

trung-quoc-dua-ra-con-chip-dao-coin-canh-tranh-voi-amd-va-nvidia

Bitmain của Trung Quốc hôm thứ Ba cho biết hệ thống khai thác tiền tệ kỹ thuật số chuyên dụng của họ cho Ethereum, mà các nhà phân tích dự đoán có thể phá vỡ cung cầu card đồ họa.

“Chúng tôi vui mừng thông báo về Antminer E3, máy đào EtHash ASIC mạnh nhất và hiệu quả nhất thế giới. Đặt hàng giới hạn cho mỗi người dùng và không có sẵn tại Trung Quốc.” Bitmain cho biết, họ sẽ vận chuyển thiết bị khai thác này từ giữa tháng Bảy với giá $800.

Trung-quoc-ra-mat-chip-dao-coin-canh-tranh-voi-AMD-va-NVidia2

Các thợ mỏ Crypto sử dụng card đồ họa dựa trên chip của AMD và NVidia để “khai thác” các đồng tiền mới, sau đó có thể bán hoặc giữ để chờ tăng giá trong tương lai. Theo số liệu của Coinbase, Ethereum đã tăng 800% trong suốt mười hai tháng qua.

Bitmain chi phối ngành công nghiệp bitcoin với các chip ASIC chuyên dụng có hiệu suất cao hơn trong khai thác mỏ so với các chip đồ họa thông dụng trên thị trường. Bernstein đã nói rằng Bitmain có thể kiếm được nhiều lợi nhuận như NVidia đã làm trong năm ngoái. Các nhà phân tích ước tính rằng phần lớn doanh thu của Bitmain được tạo ra bằng việc bán các “chuồng trâu” do các “trâu” mà công ty cung cấp.

Và bây giờ Wall Street quan tâm đến công ty này sẽ chiếm lĩnh thị trường khai thác tiền tệ kỹ thuật số.

Susquehanna hạ mục tiêu của AMD và NVidia vào ngày 26 tháng Ba, cho thấy sự cạnh tranh sắp tới từ Bitmain trong việc khai thác Ethereum.

Công ty này ước tính doanh số bán hàng liên quan đến khai thác mỏ chiếm khoảng 20% doanh thu của AMD và 10% doanh thu của NVidia.

NVidia từ chối bình luận, còn AMD thông báo như sau:

“Doanh thu liên quan đến Blockchain là khoảng 1% doanh thu của AMD trong năm 2017. Chúng tôi tin rằng GPU sẽ tiếp tục cung cấp giá trị cho các ứng dụng Blockchain trong tương lai gần. Tuy nhiên, các trình điều khiển tăng trưởng dài hạn cho AMD đang nằm trên datacenter (nơi đặt, vận hành và quản lý server), máy tính cá nhân và các doanh nghiệp, công ty giải trí và quý I năm 2018 và toàn bộ năm 2018 của chúng tôi sẽ phản ánh điều đó”.

 

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.