Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

“Trung Quốc tấn công Bitcoin thông qua Tether”

0

Trong cuộc phỏng vấn với một chương trình Squawk Box mới, Mike Novogratz, CEO Galaxy Digital, đã chia sẻ quan điểm của mình về lý do tại sao cuộc khủng hoảng thanh khoản của Tập đoàn bất động sản Evergrande của Trung Quốc đã đẩy Bitcoin, Ethereum và phần còn lại của tiền điện tử lao dốc một cách khó chịu.

Anh cũng đã đề xuất mức giá quan trọng cần theo dõi ngay bây giờ đối với những hodler BTC và ETH.

“Trung Quốc tấn công Bitcoin thông qua Tether”

Hôm qua, TUVANTIENAO.COM đã báo cáo rằng sự lao dốc của Bitcoin và các thị trường tiền điện tử khác là do cuộc khủng hoảng thanh khoản của công ty bất động sản lớn thứ hai ở Trung Quốc – Evergrande Group – nắm giữ gần 2 nghìn tỷ đô la nợ từ các cổ đông.

Một loạt chứng khoán nợ của công ty sẽ đến hạn vào cuối tuần này, trong khi công ty không đủ tiền mặt để thực hiện các khoản thanh toán cần thiết.

Novogratz cho biết lý do điều này ảnh hưởng đến thị trường crypto là vì nhiều nhà đầu tư tin rằng rất nhiều nguồn cung USDT của Tether được hỗ trợ bởi chứng khoán của các công ty Trung Quốc, và đặc biệt là Evergrande. USDT đã hoạt động tốt trong vài ngày qua, trong khi BTC và các loại tiền điện tử khác đang lao dốc.

USDT là stablecoin phổ biến nhất trên thị trường và nó thường được sử dụng để mua và bán Bitcoin, ETH và các tài sản kỹ thuật số khác trên các sàn giao dịch.

Tuy nhiên, nhà báo tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu đã tweet vào thứ Hai rằng Tether xác nhận không nắm giữ bất kỳ thương phiếu nào do Evergrande phát hành.

Mức giá quan trọng cần theo dõi

CEO Galaxy Digital cũng chia sẻ về sự sụt giảm hiện tại của hai loại tiền điện tử lớn nhất thị trường nói riêng và tin rằng $ 40.000 đối với Bitcoin và $ 2.800 đối với Ethereum là các mức rất quan trọng cần theo dõi vào lúc này.

Theo anh, miễn là cả hai có thể duy trì trên các mức này thì thị trường đang ở trong tình trạng tốt.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đang đổi chủ ở mức 42.777 đô la và Ethereum ở mức 3.015 đô la, tương ứng với mức giảm lần lượt là 2.4% và 1.4%.

BTC USDT (trái) và EtH USDT (phải). Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của TUVANTIENAO.COM để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo U.today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X