Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Trung Quốc yêu cầu các công ty khai thác Bitcoin tại Tân Cương ngừng hoạt động ngay hôm nay

0

Theo thông báo từ các trang tin tức nội địa như Blockbeats, khu vực Tân Cương của Trung Quốc đang cấm vận các công ty khai thác cryptocurrency. Theo đó, chính quyền yêu cầu các công ty khai thác phải ngừng hoạt động trước 2 giờ chiều (theo giờ địa phương) vào hôm nay, ngày 9 tháng 6, để chấn chỉnh.

Tân Cương của Trung Quốc  yêu cầu các Bitcoin miner phải đóng cửa hoạt động

Tân Cương thường được gọi là “khu vực năng lượng chiến lược” của xứ Trung Hoa vì có một lượng lớn tài nguyên như khí đốt tự nhiên, than đá và các nguồn hóa thạch khác. Bây giờ, với quyết định trên, hashrate Bitcoin có thể sẽ giảm sau khi các miner trong khu vực này ngừng hoạt động.

Lệnh cấm do Ủy ban Cải cách và Phát triển tỉnh Changji ban hành. Khi tạm ngừng công việc khai thác, các miner phải báo cáo điều này với ủy ban.

Người có sức ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử xứ Trung Hoa kiêm nhà sáng lập của Primitive Ventures, Dovey Wan, đã tweet rằng Tân Cương hiện đang làm theo tấm gương của Nội Mông trong việc đóng cửa thị trường khai thác Bitcoin.

Cô gọi tỉnh Tứ Xuyên là “hy vọng cuối cùng” cho những miner ở Trung Quốc lúc này. Hiện cô hy vọng các nhà chức trách Trung Quốc sẽ bắt đầu hành động chống lại giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả thị trường OTC và tin rằng lệnh cấm khai thác này nên được định giá.

Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thông báo rằng bắt đầu từ năm 2026, Trung Quốc sẽ bắt đầu ngừng các dự án tiêu thụ nhiều năng lượng để giảm lượng khí thải carbon do các ngành công nghiệp của nước này tạo ra.

Khai thác tiền điện tử là một trong những dự án đang bị kìm hãm, điều này đang khiến một số miner rời Trung Quốc đến các khu vực pháp lý khác với luật lệ thân thiện hơn và các nguồn năng lượng sạch hơn, rẻ hơn.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.