Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Trước sự ra mắt của Bakkt, ICE phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt ở Phố Wall khi 9 “tay to” lên kế hoạch sàn giao dịch cổ phiếu mới

0

Sàn giao dịch liên lục địa (ICE), chủ sở hữu của 12 sàn giao dịch và thị trường được quy định theo luật, bao gồm Sàn giao dịch chứng khoán New York và người sáng lập Bakkt, hệ sinh thái tiền mã hóa sắp tới, đang phải đối mặt với một nhóm các nhà môi giới bán lẻ, ngân hàng, công ty dịch vụ tài chính toàn cầu hàng đầu và các nhà tạo lập thị trường đang có kế hoạch khởi động một sàn giao dịch chứng khoán. Sàn giao dịch Thành viên (MEMX), dự kiến ​​ra mắt vào năm 2019, sẽ cạnh tranh trực tiếp với ICE. Chín thành viên của nó bao gồm Bank of America Merrill Lynch, Charles Schwab, Citadel Securities, E * TRADING, Fidelity Invest, Morgan Stanley, TD Ameritrade, UBS và Virtu Financial.

MEMX nhằm mục đích tăng cường cạnh tranh, cải thiện tính minh bạch trong hoạt động và chi phí thấp hơn – trong khi giành quyền lực từ ICE.

Cuộc đụng độ của những gã khổng lồ

Những người trong cuộc ở Phố Wall tuyên bố rằng những thất vọng lớn với cơ cấu quyền lực hiện tại đã dồn nén trong nhiều năm. Xu hướng độc quyền bị cáo buộc đã cho phép các sàn giao dịch chi phối tính phí cao cho các giao dịch cũng như nguồn cấp dữ liệu quan trọng theo dõi cổ phiếu.

Sự cạnh tranh gia tăng giữa các sàn giao dịch dự kiến ​​sẽ làm giảm khó khăn.

Vlad Khandros, người đứng đầu toàn cầu về cấu trúc thị trường và chiến lược thanh khoản tại UBS, nói với CNN Business,

Mức độ thất vọng là rất cao đối với nhiều người trong số chúng tôi đến nỗi chúng tôi phải làm một cái gì đó chủ động hơn cho bản thân và khách hàng của chúng tôi. Có một gánh nặng lớn đối với chúng tôi lẫn khách hàng.

Áp lực khiến cho các tổ chức Phố Wall vẫn cải thiện và cạnh tranh rất dồn dập. Các từ thông dụng như giao dịch từ mức thấp đến không phí có giá trị ngày càng phổ biến nhờ các công ty khởi nghiệp fintech như Robinhood. “Minh bạch” cũng là một từ thông dụng lớn khác đã đạt được sự nổi bật, nhờ vào công nghệ blockchain và tiền mã hóa. Đối với các hoạt động truyền thống được che giấu trong bí mật, chúng rồi cũng sẽ tới lúc bị lộ.

Sự kiểm định kỹ lưỡng đã tạo ra cuộc khủng hoảng mới nhất của Phố Wall – làm xói mòn niềm tin vào các mô hình kinh doanh và cơ sở hạ tầng lâu đời. Trước sự thay đổi công nghệ nhanh chóng, các công ty cũ đang cố gắng tìm ra cách thích nghi bằng cách thực hiện các giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn và minh bạch hơn.

Và khi đó, Bakkt tiến vào.

Nền tảng mới vừa huy động được 182 triệu đô la trong vòng tài trợ đầu tiên.

Nó là một trụ cột cho ICE, công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York. Khi các đối thủ cạnh tranh trên thị trường chứng khoán, nhắm mục tiêu vào điểm mạnh của họ, ICE đang mở rộng sang tiền mã hóa. Giả sử các kiến ​​trúc sư Bakkt, có thể làm hài lòng các nhà quản lý, nền tảng này sẽ ra mắt trong tương lai gần, với các tài sản kỹ thuật số thay thế tạo ra đủ biến động giao dịch cho lợi nhuận lớn.

Sự quan tâm toàn cầu đối với tiền mã hóa đã biến Binance có trụ sở tại Malta thành một công ty trị giá hàng tỷ đô la trong vòng một năm kể từ khi ra mắt vào tháng 7 năm 2017 và biến BitMEX có trụ sở tại Hồng Kông trở thành công ty hàng đầu thế giới về các công cụ phái sinh tiền mã hóa.

Cân bằng lại sức mạnh

Trong khi phát triển một doanh nghiệp hoàn toàn mới trong thị trường tiền mã hóa, ICE sẽ phải để mắt đến bối cảnh các sàn giao dịch chứng khoán thay đổi lớn, vì các đối thủ cạnh tranh hứa hẹn sẽ chiến đấu trên mọi mặt trận.

Sàn giao dịch mới, sẽ được sở hữu hoàn toàn bởi các thành viên sáng lập, đang nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức.

Steve Quirk, phó chủ tịch điều hành thương mại và giáo dục tại TD Ameritrade, nói,

Là một thành viên sáng lập của MEMX, chúng tôi mong muốn trở thành một phần của sáng kiến ​​mà chúng tôi tin rằng sẽ thay đổi thị trường tốt hơn. Tất cả các loại nhà đầu tư có thể được hưởng lợi từ kinh nghiệm đầu tư đơn giản này sẽ thúc đẩy cạnh tranh và thúc đẩy các thực tiễn nhằm đặt nhu cầu của các nhà đầu tư lên hàng đầu.

Bất chấp các nỗ lực của Hiệp hội để viết lại cán cân quyền lực ở Phố Wall, Brad Katsuyama, CEO và đồng sáng lập của sàn giao dịch chứng khoán IEX, đặt câu hỏi về tính hợp lệ của một sàn giao dịch mới được sở hữu và điều hành bởi các đại lý môi giới bán lẻ và ngân hàng hàng đầu.

Sau khi thành lập IEX vào năm 2012, được ra mắt như một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia vào tháng 9 năm 2016, Katsuyama đã thách thức các nhà giao dịch thường xuyên kể từ đó. Thay vì phá vỡ các lợi thế của họ, MEMX dường như tập trung cấu trúc quyền lực hiện có vào một tập hợp nhỏ “tay to” có ảnh hưởng lớn.

Katsuyama nói trong một tuyên bố,

Đây là lời khẳng định mới nhất rằng ngành kinh doanh sàn giao dịch đầy rẫy những xung đột lợi ích và những người tham gia thị trường không còn có thể chịu đựng được sự lạm quyền.

Nguồn: Tapchibitcoin/dailyhodl.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X