Trượt dốc do tình hình thất nghiệp đáng lo ngại tại Mỹ

Tỷ giá USD tiếp tục giảm sâu trong bối cảnh dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ đã làm giảm sự lạc quan về triển vọng phục hồi nhanh chóng sau đại dịch COVID-19.

Tỷ giá USD hôm nay 20/2: Trượt dốc do tình hình thất nghiệp đáng lo ngại tại Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,28% xuống 90,345 điểm vào lúc 5h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,26% lên 1,2119. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,31% lên 1,4015.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,20% xuống 105,45.

Theo Reuters, tỷ giá USD tiếp tục giảm sâu trong bối cảnh dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ đã làm giảm sự lạc quan về triển vọng phục hồi nhanh chóng sau đại dịch COVID-19.

Trước đó, đồng bạc xanh đã phục hồi khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng vọt, khuyến khích các nhà đầu tư quay trở lại đồng USD.

Tuy nhiên, số liệu thất nghiệp hàng tuần của Mỹ gia tăng đã làm xấu đi bức tranh kinh tế và khiến tỷ giá USD đi xuống.

Tình trạng thất nghiệp đang gây sức ép lên đồng bạc xanh ngay cả khi các chỉ số khác cho thấy khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ và nỗ lực viện trợ của Tổng thống Joe Biden được xúc tiến, bao gồm gói chi tiêu 1,9 nghìn tỉ USD được đề xuất.

Bên cạnh đó, mặc dù lợi suất trái phiếu Mỹ đi lên gần đây, nhiều nhà phân tích cho rằng mức tăng này sẽ không quá nhiều, hạn chế lợi ích đến đồng USD.

Các nhà phân tích của ING nhận định tỷ giá USD sẽ tự điều chỉnh với USD Index giảm xuống phạm vi 90,10 đến 91,05.

Nhiều chuyên gia cũng dự đoán đồng bạc xanh sẽ suy yếu trong suốt năm nay, giống như xu hướng thường thấy trong những giai đoạn phục hồi kinh tế toàn cầu trước đây.

Daniel Been, Giám đốc bộ phận FX tại ANZ ở Sydney nhận định đồng USD đang có xu thế đi ngang trong bối cảnh thương mại tăng phát hiện nay.

Trong khi đó, tỷ giá euro so với USD ít biến động sau khi báo cáo chỉ ra hoạt động kinh tế của Đức và Pháp chậm lại trong tháng 1.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh là tiền tệ có sức mạnh nổi bật nhất từ đầu năm cho đến nay. Hiện tại, đồng tiền này đang giữ ở mức đỉnh của gần 3 năm và đã vượt mốc 1,40 USD trong bối cảnh chương trình tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của Anh có những tiến triển tích cực.

Với qui mô lĩnh vực dịch vụ quan trọng của Anh, các nhà phân tích nhận định việc quốc gia này mở cửa trở lại nền kinh tế càng sớm thì càng có lợi cho đồng bảng Anh.

• VietnamBiz

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM