Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Trượt dốc trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD giảm nhẹ khi tâm lý đầu từ rủi ro phục hồi trong bối cảnh trái phiếu chính phủ Mỹ suy yếu và thị trường chứng khoán toàn cầu ổn định.

Tỷ giá USD hôm nay 10/7: Trượt dốc trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,33% xuống 92,102 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,30% lên 1,1877. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,84% lên 1,3901.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,33% lên 110,16.

Theo Reuters, tỷ giá USD giảm nhẹ khi tâm lý đầu từ rủi ro phục hồi trong bối cảnh trái phiếu chính phủ Mỹ suy yếu và thị trường chứng khoán toàn cầu ổn định.

Joe Manimbo, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Western Union Business Solutions, nhận định xu hướng giảm nhẹ của đồng bạc xanh đươc cho là dấu hiệu chốt lời của các nhà giao dịch trước khi một số dữ liệu quan trọng của Mỹ được công bố vào tuần tới, bao gồm doanh số bán lẻ và lạm phát trong tháng 6.

Trước đó, dữ liệu vào thứ Năm (8/7) chỉ ra số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng bất ngờ trong tuần trước, một dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động sau đại dịch COVID-19 tiếp tục gặp khó khăn.

Giới đầu tư cũng đang thận trọng đánh giá những tác động đến tốc độ phục hồi kinh tế toàn cầu do biến thể COVID-19 mới gây ra.

Trên thị trường, đồng yên Nhật và đồng franc Thụy Sĩ, vốn được coi là các loại tiền tệ an toàn, đã giảm cùng với sự đi xuống của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, trong khi chứng khoán phục hồi bù đắp lại những thiệt hại gặp phải vào đầu tuần.

Bên cạnh đó, đồng đô la Canada mạnh lên 0,25% so với đồng bạc xanh lên mức 1,25 sau khi có báo báo cho thấy Canada đã tạo thêm nhiều việc làm hơn dự kiến trong tháng 6 nhờ các lệnh hạn chế cộng đồng được nới lỏng ở một số vùng của quốc gia này.

Ngoài ra, các đồng tiền có mối liên hệ chặt chẽ với hàng hóa đang có xu hướng tích cực.

Cụ thể, đồng đô la Úc tăng 0,71% lên 0,74825 USD sau khi chạm mức thấp nhất trong năm là 0,7410 USD. Đô la New Zealand tăng 0,66% lên 0,69915 USD sau khi đã giảm hơn 1% trong phiên giao dịch trước.

Ở một diễn biến khác, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố sẽ giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với tất cả các ngân hàng xuống 50 điểm cơ bản, có hiệu lực từ ngày 15/7. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc nhìn chung đã ổn định sau thông báo này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.