Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Truyền thông Trung Quốc đưa tin Jihan Wu, Jenke Group sắp từ chức CEO của Bitmain

0

Jihan Wu và Jenke Group sẽ sớm rời bỏ vị trí CEO của nhà sản xuất thiết bị khai thác ASIC hàng đầu – Bitmain. Tin đồn về sự ra đi của họ đã được tờ báo trong nước của Trung Quốc Odaily đưa tin vào ngày 29/12.

Od Daily trích dẫn một nguồn tin quen thuộc nói rằng Bitmain hiện đang trong giai đoạn chuyển tiếp. Hơn nữa, bài báo cũng nói rằng các nhân viên được cho là không lạc quan về kết quả của hệ thống CEO kép.

truyen-thong-trung-quoc-dua-tin-jihan-wu-jenke-group-sap-tu-chuc-ceo-cua-bitmain

Các tờ báo của Trung Quốc cũng lưu ý rằng người kế nhiệm của họ được cho là có họ Wang mà không cung cấp thêm bất cứ thông tin nào.

Vào giữa tháng 11, truyền thông địa phương Trung Quốc đưa tin rằng Wu sẽ không còn có thể ảnh hưởng đến các quyết định của công ty tại nhà sản xuất khai thác dựa vào việc ông đã bị giáng chức từ vị trí giám đốc sang giám sát.

Hôm nay, Odaily cũng báo cáo các nguồn tin không xác định tuyên bố rằng Bitmain đang có kế hoạch ngừng tất cả các hoạt động khai thác và đã ủy quyền cho các đại lý có liên quan bán Antminer S9 đã sử dụng. Theo bài báo thì việc này có nghĩa là công ty sẽ sa thải hơn 500 nhân viên.

Vào giữa tháng 5, Wu đã nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn rằng nhà sản xuất đang xem xét chuyển sang lĩnh vực trí thông minh nhân tạo (AI) trong bối cảnh tiền mã hóa bị đàn áp tại Trung Quốc. Vào thời điểm đó, Wu dự đoán rằng các chip AI có thể chiếm khoảng 40% doanh thu của Bitmain trên trong 5 năm tới.

Bài báo của Od Daily đã đề cập đến bộ phận AI, đồng thời lưu ý rằng việc sa thải sẽ bao gồm những người từ đội ngũ phát triển AI, khai thác, nước ngoài và BCH Copernicus.

Vào cuối tháng 12, các nguồn truyền thông xã hội Trung Quốc cho biết Bitmain đã sa thải toàn bộ nhân viên là các nhà phát triển BCH.

Tính tới thời điểm viết bài thì Bitmain vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận của Cointelegraph về những thay đổi trong vị trí CEO hoặc việc sa thải nhân viên.

Xu hướng giảm giá tiền mã hóa trong năm nay cũng ảnh hưởng nhà sản xuất đơn vị xử lý đồ họa (GPU) – Nvidia. Như Cointelegraph đã báo cáo hôm nay thì Nvidia đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể về những tổn thất mà công ty đã báo cáo khi giá tiền mã hóa thấp hơn làm giảm nhu cầu về GPU của các nhà khai thác.

Theo đơn khiếu nại, Nvidia, đã quảng cáo về khả năng của công ty này trong việc giám sát thị trường tiền mã hóa và thay đổi nhanh chóng hoạt động kinh doanh của mình khi cần thiết. Theo cáo trạng thì giả định này là một tuyên bố lừa dối.

Gần đây, Cointelegraph cũng đã báo cáo rằng sau khi nhu cầu GPU của các công ty khai thác giảm, cổ phiếu của Nvidia đã có hiệu suất tệ hại nhất trong S&P 500 khi mất tơi s54% giá trị.

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

Xem thêm:

TRON đạt các mốc mới: 1 triệu tài khoản và 100 triệu hợp đồng

Tạp chí lớn của Mỹ Time báo cáo về tiềm năng giải phóng Bitcoin 

Visa thu mua đối tác Ripple -Earthport với giá 250 triệu USD

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X