Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

TSMC sụt giảm doanh thu do Bitmain không bán được máy đào coin

0

Công ty sản xuất chất bán dẫn khổng lồ Đài Loan (TSMC) đã báo cáo sự sụt giảm doanh thu trong kinh doanh các sản phẩm khai thác tiền mã hóa trong năm ngoái.

Công ty đã công bố kết quả tài chính quý 4 năm 2018 và cũng đã công bố bảng điểm thu nhập vào thứ năm, cung cấp chi tiết doanh thu trên các phân khúc kinh doanh.

Trong bảng điểm, Giám đốc điều hành và Phó chủ tịch của TSMC, C. C. Wei nói rằng phân khúc HPC (điện toán hiệu năng cao) của công ty đã giảm trong năm 2018 trên cơ sở một năm, khi bao gồm cả hoạt động khai thác tiền mã hóa.

Wei nói:

Lĩnh vực kinh doanh liên quan tiền mã hóa là một sự sụt giảm lớn từ năm 2018 đến năm 2019. Vì vậy, nếu chúng ta kết hợp tiền điện tử với nhau trong HPC, thì đó là một sự sụt giảm lớn. Nó gần như là một chữ số kép.

Khi loại trừ khai thác, phân khúc HPC tăng trưởng nhẹ, ông nói thêm.

TSMC đã không cung cấp số liệu cụ thể cho hoạt động kinh doanh khai thác tiền mã hóa của mình trong bảng điểm, bởi vì nó thuộc về một trong những khách hàng lớn, có thể là tài liệu tham khảo về công ty khai thác tiền mã hóa khổng lồ Bitmain vì đây vẫn là khách hàng chính của công ty.

Gần 60% tổng nguồn cung chip của Bitmain, đến từ TSMC trong năm 2017 và nửa đầu năm 2018, theo đơn đăng ký chào bán công khai ban đầu được nộp cho Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào tháng 9.

TSMC cũng chứng kiến ​​nhu cầu khai thác tiền mã hóa chậm hơn trong quý 4 năm 2018, dẫn đến việc hàng tồn kho còn rất nhiều.

Bạn có thể tưởng tượng rằng việc khai thác tiền mã hóa, họ đã giảm khá nhiều, họ nói, thêm vào đó: Tôi sẽ nói điều đó nhiều hơn do nhu cầu giảm đột ngột thay vì có một số hàng tồn kho ẩn mà chúng ta không thể thấy.

Về triển vọng kinh doanh khai thác tiền mã hóa vào năm 2019, Wei cho biết công ty có thể cung cấp một dự báo tỷ lệ phần trăm vì lĩnh vực này là dễ bay hơi.

Nhìn chung, trên cơ sở hợp nhất, TSMC đã công bố doanh thu 9,40 tỷ đô la trong quý 4 năm 2018, cho thấy mức tăng trưởng 10,7% trên cơ sở hàng quý và 2% trên cơ sở hàng năm.

Giám đốc tài chính Lora Ho cho biết: kinh doanh quý IV của chúng tôi được hưởng lợi từ nhu cầu mạnh mẽ đối với công nghệ 7 nanomet của chúng tôi bao gồm cả ứng dụng điện toán di động và hiệu năng cao.

Trong quý này, TSMC đã cắt giảm ước tính doanh thu của mình xuống còn 7,3 tỷ đô la 7,4 tỷ đô la, vì công ty hy vọng hoạt động kinh doanh của họ sẽ bị giảm sút do sự suy yếu chung của triển vọng kinh tế vĩ mô, tính thời vụ của sản phẩm di động và mức tồn kho cao trong chuỗi cung ứng bán dẫn , theo Lora Ho.

Theo: TapchiBitcoin/Coindesk

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X