Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Từ đại gia trăm triệu đô đến trắng tay khi qua đời

0

Ngay trước khi qua đời vào ngày 23 tháng 6 tại nhà tù ở xứ Catalan, John McAfee đã tweet để thông báo với những người theo dõi rằng tất cả tài sản của ông đã bị chính quyền liên bang Hoa Kỳ thu giữ và ông không còn gì cả.

Giờ đây, Mark Eglinton, tác giả người Scotland đang viết về tiểu sử John McAfee cũng xác thực rằng McAfee cũng không thể trả tiền cho cuốn tiểu sử theo yêu cầu.

McAfee không còn gì cả

Năm 1987, John McAfee viết phần mềm diệt vi-rút cấp thương mại đầu tiên và đến năm 1994, ông bán cổ phần và từ chức. Đến năm 2007, một số báo cáo cho thấy tài sản ròng của McAfee lên đến 100 triệu đô la nhưng đã nhanh chóng bốc hơi trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Công ty anti-virus McAfee đã được Intel mua lại vào năm 2010 với giá 7,6 tỷ đô la. Sau khi Intel đổi tên công ty thành “Intel Security”, McAfee tuyên bố rằng ông đã được giải phóng “khỏi mối liên hệ tồi tệ với phần mềm tồi tệ nhất hành tinh này”. Vào năm 2016, Intel đã đổi tên thương hiệu một lần nữa và đổi trở lại McAfee.

McAfee bắt đầu thành lập gần mười công ty sau đó và ông nán lại Belize vài năm. Vào năm 2013, McAfee quay trở lại Hoa Kỳ khi bị chính quyền Belize cáo buộc giết người.

Phát biểu với ấn phẩm dailymail.co.uk, Mark Eglinton, tác giả đang viết cuốn tiểu sử McAfee cho biết cựu trùm anti-virus đã trắng tay. Cuốn sách có tên “No Domain: The John McAfee Tapes” sẽ được ra mắt vào tháng tới và trong đó có khá nhiều cuộc phỏng vấn với McAfee.

“Tôi xây ngôi nhà này vào năm 1993, với chi phí bao gồm cả tiền đất và tiền xây dựng là hơn 37 triệu đô la. Tôi đã bán nó vào năm 2005 với giá chưa tới 5 triệu đô la. Người đàn ông đã mua nó không đủ khả năng chi trả 3 triệu đô la mỗi năm để duy trì nó và phá sản. Hơn 50 phòng ngủ. 75 phòng tắm. WTF?”

Eglinton giải thích rằng cuối cùng, McAfee không thể thanh toán các chi phí cho cuốn tiểu sử được yêu cầu. “Tôi không nghi ngờ vì nếu ông ấy có thể thì ông ấy sẽ làm”, Eglinton nhấn mạnh.

McAfee đã nói với Eglinton vào thời điểm đó:

“Tôi không làm được, tình hình tài chính của tôi còn tệ hơn của bạn”.

Sở thích khá dị của McAfee 

Các báo cáo đã ghi nhận vô số lần McAfee đã phá sản trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 nhưng Eglinton đã bác bỏ lý thuyết này.

Eglinton nói trong cuộc phỏng vấn của mình:

“Tôi khá hiểu về nơi McAfee đã tiêu tiền trong những năm qua. McAfee giữ tiền của mình trong những khoản đầu tư rất an toàn, nhưng ông ấy đã xây nhà và mua những đồ dùng kỳ quái. Có một vài căn nhà ông ấy chưa từng ngủ lại dù chỉ một đêm. Do cuộc đại suy thoái vào năm 2008, một số tài sản của McAfee đã bị bán với khoản lỗ đáng kể”.

Báo cáo lưu ý rằng McAfee từng sở hữu một khu phức hợp Woodland Park, Colorado, nơi từng được định giá 25 triệu đô la vào thời điểm mua. Tuy nhiên, vào năm 2007, nó đã được bán đấu giá cho một trader hàng hóa với giá 5,72 triệu đô la.

John McAfee

John McAfee và căn nhà xa hoa của mình ở Woodland Park, Colorado.

Phóng viên của Dailymail, Keith Griffith đã hỏi Eglinton về dòng tweet cuối cùng của McAfee từ nhà tù khi ông nói với mọi người rằng Hoa Kỳ đã thu giữ toàn bộ tài sản của mình.

“Hoa Kỳ tin rằng tôi đã giấu tiền điện tử. Tôi ước gì tôi đã làm nhưng nó đã tan biến qua nhiều bàn tay của Team McAfee (niềm tin của bạn là không cần thiết), và tất cả tài sản còn lại của tôi đã bị tịch thu. Bạn bè của tôi bỏ chạy vì sợ liên lụy. Tôi không có gì cả. Tuy nhiên, tôi không hối tiếc điều gì”, McAfee đã tweet trước khi qua đời.

Eglinton nói với Griffith rằng McAfee thích khoe khoang về sự giàu có hơn là thừa nhận mình đã bị phá sản. Trước dòng tweet cuối cùng và các rắc rối với cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ, người ta có thể cho rằng McAfee vẫn còn rất nhiều tiền.

“Thay vì giả vờ rằng mình không có, tôi nghĩ McAfee đang giả vờ như ông ấy đã làm” Eglinton cũng lưu ý rằng cuốn sách sẽ giới thiệu một mặt của McAfee mà mọi người chưa từng thấy.

“Điều sẽ khiến mọi người ngạc nhiên về cuốn sách này là triết lý sâu sắc của John McAfee”.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X