Từ sự cố ngừng hoạt động cho đến cuộc đua gấu, tại sao SOL lại có khoảng thời gian tồi tệ như vậy?


Được gọi là “kẻ tiêu diệt Ethereum” nhờ vào tốc độ giao dịch và khả năng mở rộng, Solana Network dường như không sống đúng với tên gọi của nó. Blockchain này đã gặp phải hàng loạt sự cố ngừng hoạt động trong vòng chưa đầy 1 năm, khiến các thành viên của cộng đồng nghi ngờ về độ tin cậy của các tuyên bố.

Trong vòng chưa đầy 6 tháng đầu năm 2022, Solana bị ngừng hoạt động hơn 5 lần – một con số đáng xem xét. Hiển nhiên, giá SOL chắc chắn bị ảnh hưởng với tần suất ngừng hoạt động như vậy.

Sau sự cố vào ngày 1/6, SOL giảm từ 46 đô la xuống 38,5 đô la trong gần 24 giờ. Vốn hóa thị trường của token cũng giảm từ 15,6 tỷ đô la xuống 13,3 tỷ đô la trong cùng khoảng thời gian.

Do một loạt lần ngừng hoạt động trên Solana Network và triển vọng giảm giá của thị trường tiền điện tử cho đến nay trong năm, token SOL giảm hơn 75%.

Với xu hướng giảm kể từ tháng 11 năm ngoái, các chuyển động trên biểu đồ tiết lộ token hiện đang giao dịch gần với mức của tháng 8 năm ngoái.

SOL và những con số đau thương

Được Solana Foundation ra mắt vào tháng 3/2020, SOL đã phải vật lộn để tìm chỗ đứng trong thị trường tiền điện tử không ngừng cạnh tranh. Giao dịch tại 39,04 đô la vào thời điểm viết bài, token hiện đang quay lại mức thấp vào tháng 7-tháng 8 năm ngoái.

Các chuyển động của biểu đồ giá cho thấy SOL tích cực ngăn chặn gấu kể từ khoảng ngày 16/11 (mũi tên màu vàng). Nhưng sau những cố gắng tăng giá từ ngày 27/11 đến ngày 2/12 (mũi tên màu hồng), nó lại bị gấu ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nguồn: TradingView

Từ ngày 2/12 đến nay, giá đã giảm 81%.

sol

Nguồn: Coinmarketcap

Ngoài ra, trong khoảng thời gian đó, vốn hóa thị trường của SOL cũng giảm 79% từ 70,21 tỷ đô la xuống 13,3 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

Không chốn dung thân cho phe bò

Sau những hứa hẹn về tốc độ giao dịch và khả năng mở rộng đáng kể mà Solana Network tuyên bố sẽ mang lại cho người dùng, phân tích on-chain cho thấy hoạt động phát triển trên mạng này không ngừng di chuyển về phía nam trong 7 tháng qua.

Hoạt động phát triển là một thước đo quan trọng trong hệ sinh thái tiền điện tử vì nó đảm bảo với các nhà đầu tư rằng một dự án nghiêm túc với đề xuất kinh doanh của họ có khả năng sẽ cung cấp các tính năng mới trong tương lai và ít nguy cơ chỉ là một vụ lừa đảo. Trong 7 tháng qua, hoạt động phát triển trên Solana Network đã giảm 48%.

sol

Nguồn: Santiment

Về mặt xã hội, hiệu suất cho thấy SOL gặp khó khăn trong tháng 3. Tuy nhiên kể từ đó, tỷ lệ thống trị xã hội và khối lượng xã hội có xu hướng tăng nhưng đều bị đánh bại mỗi lần.

Với nhiều lần ngừng hoạt động đã xảy ra, điều này hoàn toàn có thể giải thích được. Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ thống trị xã hội là 2,547% trong khi khối lượng xã hội được ghi nhận tại 450.

sol

Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Đình Đình

Theo AMBCrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM