Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tương lai của gã khổng lồ khai thác crypto Bitmain vẫn khá mờ mịt sau một năm 2018 đáng quên

0

Năm 2018 là một năm rất đáng thất vọng đối với thị trường crypto, đặc biệt là vào cuối năm khi giá giảm mạnh từ mức cao của năm 2017. Giá giảm ảnh hưởng xấu đến các trader, sàn giao dịch crypto và thậm chí, các nhà khai thác và nhà sản xuất thiết bị khai thác. Dường như gã khổng lồ Bitmain của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nhiều nhất, đến nỗi hiện tại, tương lai của họ khó có thể xác định.

Gia Bitcoin thap hon chi phi khai thac do kho

Nhu cầu thiết bị khai thác crypto giảm

Bitmain là vua của các hoạt động khai thác và từ lâu đã là người dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị khai thác mỏ. Trên thực tế, phổ biến là thiết bị Antminer mà trong thời kỳ bùng nổ của năm 2017, chúng thường cháy hàng và được bán với giá gấp ba trên thị trường chợ đen. Tuy nhiên, khi Bitcoin và các loại crypto khác giảm mạnh, nhu cầu về thiết bị của họ cũng giảm theo.

Đầu tư không có lợi nhuận

Không chỉ có mình điều đó ảnh hưởng đến vị trí gần đây của Bitmain. Trên thực tế, có thể lập luận rằng sự vùng vẫy của Bitmain hiện nay có thể được quy cho mức độ quá mức của Hard Fork Bitcoin và đổ nhiều tài nguyên hơn mức cần thiết để phát triển tài nguyên khai thác cụ thể của Bitcoin Cash. Kể từ sau hard fork, BCH đã trải qua một thị trường giảm giá và đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá trị nhất quán, đó là lý do tại sao không có khoản đầu tư đáng kể nào của Bitmain vào hoạt động khai thác BCH mang lại bất kỳ lợi nhuận nào.

Bitmain cũng đã buộc phải sa thải một số nhân viên, bao gồm nhiều nhân viên tham gia vào các dự án phát triển trên toàn thế giới. Các nhóm phát triển BCH bị ảnh hưởng nặng nề nhất với tỷ lệ sa thải 85% được báo cáo, nhưng, các dự án khác cũng không tránh khỏi tình trạng này. Trên thực tế, toàn bộ các dự án phát triển ở những nơi như Israel và Amsterdam đã bị hoãn lại vì chúng được coi là phụ trợ và cũng bị coi là bất lợi cho khả năng mở rộng và tính bền vững lâu dài của tất cả các hoạt động.

Không chắc chắn về kế hoạch IPO

Sự không chắc chắn đối với kế hoạch IPO của Bitmain cũng không giúp ích gì cho vận may gần đây của công ty. Mặc dù các kế hoạch để Bitmain ra mắt công chúng thông qua IPO và tham gia Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông đã hoạt động từ lâu, nhưng vẫn có sự không chắc chắn về quy định. Những tuyên bố gần đây của CEO Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông tại Davos dường như không làm các nhà đầu tư giảm bớt lo lắng,

“Nếu một công ty kiếm được hàng tỷ đô la Mỹ thông qua Kinh doanh A, nhưng đột nhiên nói rằng họ sẽ Kinh doanh B mà không thể hiện bất kỳ hoạt động nào hoặc chứng minh Kinh doanh B tốt hơn, thì tôi không nghĩ rằng Kinh doanh A có trong ứng dụng của họ sẽ bền vững”.

CEO cũng tiếp tục đề xuất rằng các công ty như vậy không thể thích nghi với một thị trường mới của các nhà quản lý và bản thân thị trường này quá biến động và rủi ro cho bất kỳ ai có thể quan tâm đến đầu tư.

Bitmain đã có một phần các vấn đề về quản lý cũng như nhà sáng lập và CEO Jihan Wu đã bị lật đổ sau khi anh bị đổ lỗi cho những tổn thất lớn do Bitmain gây ra trong hoạt động khai thác Bitcoin Cash. Wu đã bỏ trốn.

Kết luận

Bitmain vận hành các pool khai thác tập thể đã từng đóng góp hơn 45% tổng năng lượng băm trong nhóm khai thác Bitcoin trên toàn cầu. Tuy nhiên, con số này giảm xuống chỉ còn 23%, một sự phản ánh về việc các nhóm khai thác khác đã lao vào để lấp đầy khoảng trống mà Bitmain để lại. Ngay cả trong lĩnh vực sản xuất, Bitmain đã bán hầu hết các công ty khai thác S9 hàng đầu của mình vì thua lỗ trong năm qua, với chi phí thậm chí không thể bù đắp được chi phí khai thác.

Tất cả những yếu tố này trong một năm rưỡi qua đã góp phần vào tương lai mờ mịt của Bitmain trong năm 2019. Với một quản lý mới, hàng trăm nhan viên sa thải và sau khi vật lộn để phục hồi từ những khoản lỗ lớn phát sinh trong các chương trình đầu tư lớn, có thể mất một thời gian khá dài để Bitmain thực sự chiếm lĩnh thị trường như trước đây.

Và trong khi điều kiện hiện tại của Bitmain đã phá vỡ sự độc quyền của họ và khuyến khích các công ty khai thác quy mô nhỏ xây dựng doanh nghiệp, một gã khổng lồ như Bitmain sẽ góp phần đẩy giá crypto xuống thấp hơn nữa nếu họ tiếp tục vùng vẫy một cách khó khăn. Do đó, có lẽ vì lợi ích của mọi người mà Bitmain sẽ sớm phục hồi.

Theo TapchiBitcoin/ Ambcrypto

Xem thêm:

Thị trường gấu khiến Houbi, Bitmain, Coinfloor phải sa thải nhân viên và thắt lưng buộc bụng

Bitmain thông báo đình chỉ hoạt động khai thác tại Texas, Hoa Kỳ, giảm từ 15 xuống 5 nhân viên

Bitmain bị từ chối IPO, đang nợ hơn 700 triệu đô la, sa thải CEO…điều gì sảy ra cho thị trường nếu họ phải bán Bitcoin trả nợ ?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X