TVL của Lido trên Terra đã giảm 99% và giá token giảm 68% trong sáu tuần


Tổng giá trị bị khóa (TVL) của Lido (LDO) đã trượt xuống mức thấp mới trong tuần thứ ba của tháng 5 do xu hướng giảm của thị trường tài chính phi tập trung.

Lido là ứng dụng phi tập trung thứ hai (dApp) có giá trị bị khóa lớn nhất trong suốt tháng 4. So với mức TVL cao nhất mọi thời đại vào ngày 6/4, Lido đã mất 57%. Vào ngày đó, TVL là khoảng 20,4 tỷ đô la và con số này giảm còn khoảng 8,6 tỷ đô la vào ngày 22/5.

Biểu đồ TVL của Lido | Nguồn: DeFiLlama

Là một giao thức staking thanh khoản, Lido có tham vọng giới thiệu hàng triệu người tham gia staking. Người dùng có thể stake tài sản của họ để nhận phần thưởng hàng ngày trên giao thức không có yêu cầu staking tối thiểu. Một số dịch vụ và ứng dụng đã tích hợp với Lido bao gồm StakeEther, Curve, MakerDao, Ledger, Anchor Protocol, SushiSwap Onsen và 1inch.

Tại sao TVL của Lido suy yếu?

TVL Lido giảm đáng kể vì tổng giá trị bị khóa trên toàn thị trường lao dốc khiến các blockchain mà giao thức được triển khai cũng gặp nhiều khó khăn.

TVL trên Ethereum vào ngày 6/4 ở mức 10,32 tỷ đô la. Sự quan tâm của nhà đầu tư giảm xuống đã khiến con số này giảm 17% còn khoảng 8,47 tỷ đô la vào ngày 22/5.

TVL LDO trên Terra vào ngày có giá trị bị khóa cao nhất mọi thời đại là khoảng 9,66 tỷ đô la. Vào ngày 22/5, con số này chỉ còn 14.870 đô la, giảm 99% trong 6 tuần.

Lido đánh dấu cột mốc TVL quan trọng trên Solana ở mức 417,17 triệu đô la và giảm 69% xuống 126,24 triệu đô la vào ngày 22/5.

Trên Moonriver, TVL LDO đạt xấp xỉ 2,57 triệu đô la vào thời kỳ đỉnh cao. Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với DeFi thấp hơn đã giảm 27% TVL còn 1,86 triệu đô la trong cùng thời gian.

Biểu đồ chain TVL Lido | Nguồn: DeFiLlama

Sau khi mất hơn 11 tỷ đô la do các chuỗi nói trên, Lido đã tụt hạng so với Curve và MakerDAO.

Lido

Xếp hạng TVL | Nguồn: DeFiLlama

Mặc dù TVL giảm, Lido vẫn giữ giá trị tương đối cao hơn Aave, Uniswap, Convex Finance, Compound, PancakeSwap, JustLend, Instadapp và SushiSwap.

Phản ứng giá LDO

LDO đã mở ngày 6/4 với giá giao dịch là 4,27 đô la. Coin này ghi nhận mức thấp tại 1,23 đô la vào ngày 12/5 và được giao dịch với giá 1,249 đô la tại thời điểm viết bài.

Nhìn chung, LDO giảm 68% trong 6 tuần.

Lido 4

Biểu đồ giá LDO 4 giờ | Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Đình Đình

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM